Trần Lập: Tôi sống bình thường để chống chọi ung thư

Mỗi ngày, nam ca sĩ phải vào viện xạ trị, truyền thuốc, khi về nhà anh giữ chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học để chống chọi với bệnh ung thư trực tràng.

05:12 - 25/12/2015

Chiều 25/12, Trần Lập có mặt tại buổi họp báo của một ban nhạc rock tại Hà Nội. Dù đang trong thời gian điều trị ung thư, anh vẫn đến dự để ủng hộ các "đàn em" ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. "Anh chỉ ghé qua một lúc thôi. Lát anh phải chạy vào viện bây giờ", Trần Lập trả lời những người xung quanh dành sự quan tâm đến anh.

IMG-4272-JPG-8851-1451036023.jpg

Trần Lập tại buổi họp báo. Ảnh: Tùng Trương.

Trao đổi với VnExpress, Trần Lập cho biết hiện anh dành hầu hết thời gian điều trị trong bệnh viện. Mỗi ngày, nam ca sĩ phải xạ trị một lần cũng như truyền thuốc đều đặn. Việc ăn uống và ngủ nghỉ cũng phải đảm bảo sự điều độ để cơ thể có sức đề kháng. Tuy vậy, anh luôn lạc quan mỗi khi đề cập đến vấn đề sức khỏe. 

"Tôi đang xạ trị tại một bệnh viện ở Hà Nội. Nói chung, quá trình điều trị chắc sẽ còn dài nữa nhưng hiện sức khoẻ của tôi ổn định ở mức cho phép. Vì vậy, tôi có thời gian để chăm lo cho các vấn đề khác, ví dụ như trở lại với cuộc sống bình thường. Cuộc sống của mình càng trở về bình thường như trước bao nhiêu, sức khoẻ càng được cải thiện bấy nhiêu. Tôi không thể coi mình như con bệnh, bằng không khó tiến lên trong cuộc sống được", Trần Lập nói.

Cách đây không lâu, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường chia sẻ trên trang cá nhân anh bị sụt 8 kg sau hai tuần mổ và xạ trị. Trong buổi họp báo, trông anh còn gầy hơn cả hình ảnh từng chia sẻ. Thấy người xung quanh xót xa cho vẻ ngoài gầy guộc, anh cười: "Gầy là chuyện đương nhiên và phải chấp nhận. Chẳng ai xạ trị mà hồi phục được ngay cả".

Nam ca sĩ cho biết giọng hát của anh cũng bị ảnh hưởng không ít. Tuy vậy, anh vẫn cố gắng luyện thanh hàng ngày. Sắp tới, nhóm Bức Tường cùng bạn bè và đồng nghiệp tổ chức một đêm nhạc để ủng hộ anh. Trần Lập cũng sẽ góp giọng trong chương trình này. Chia sẻ về đêm nhạc, đôi mắt anh ánh lên niềm vui.

12369146-10201047776594168-405-4634-9119

Trần Lập cố gắng trở lại cuộc sống bình thường để có tinh thần và sức khỏe chống chọi bệnh tật.

Tối 4/11, thông tin Trần Lập bị khiến bạn bè, người hâm mộ chàng ca sĩ sinh năm 1974 bị sốc. Ngày 6/11, anh được phẫu thuật tại một bệnh viện ở Hà Nội. Ca mổ , sau đó Trần Lập được gia đình chuyển sang bệnh viện khác để xạ trị.

Đức Trí

Loading...