Đầu bếp trẻ Việt tranh tài với đặc sản xứ sở Chuột túi

Dân trí Dù lần đầu chế biến thịt chuột túi nhưng đầu bếp Lê Ngọc Hưng đã khiến các chuyên gia ẩm thực kinh ngạc với cách phối chế loại thịt này với gia vị Việt Nam như rau răm, tỏi, hành… Nhờ cách chế biến này, anh đạt giải quán quân trong cuộc thi nấu ăn Taste of Australia do Lãnh sự quán Úc tổ chức.

05:05 - 15/05/2016
dau-bep-tre-viet-tranh-tai-voi-dac-san-x
Thí sinh Lê Ngọc Hưng vui mừng nhận giải thưởng quán quân
dau-bep-tre-viet-tranh-tai-voi-dac-san-x
Chuyên gia ẩm thực Ngô Thanh Hòa (cầm mic) bất ngờ trước sự táo bạo của của thí sinh trong việc xử lý thịt chuột túi kết hợp với gia vị Việt Nam.

Vừa qua, Lãnh sự quán Úc tại TPHCM đã tổ chức chương trình Taste of Australia 2016, một chương trình nhằm tôn vinh, quảng bá thức ăn, thức uống và ẩm thực Úc tại Việt Nam.

Các vòng thi nấu ăn đã diễn ra ngày 15/4 thu hút 14 thí sinh đến từ 4 trường đào tạo ngành nhà hàng khách sạn nổi tiếng ở TPHCM tham gia. 14 thí sinh chia làm 7 đội tranh tài cùng nhau.

Các thí sinh đã có cơ hội thử sức với ẩm thực hiện đại Úc, sử dụng các nguyên liệu cao cấp của Úc và các loại rượu hàng đầu thế giới vào các món ăn dự thi của họ.

dau-bep-tre-viet-tranh-tai-voi-dac-san-x
Các thí sinh cực kỳ thích thú với thử thách xử lý thịt chuột túi. (ảnh BTC cung cấp)
dau-bep-tre-viet-tranh-tai-voi-dac-san-x
Thịt chuột túi là nguyên liệu khó xử lý, ngay cả một số các chuyên gia lành nghề cũng rất cẩn thận khi xử lý loại nguyên liệu này. (ảnh BTC cung cấp)
dau-bep-tre-viet-tranh-tai-voi-dac-san-x
Nếu xử lý không khéo, thịt chuột túi sẽ bị dai.

Sau khi nhận giải quán quân cuộc thi, đầu bếp Lê Ngọc Hưng thú thật: “Nhận được đề thi là xử lý thịt chuột túi, thật tình là em bị “đứng hình” vì mình chưa bao giờ kinh nghiệm với nguyên liệu này.

Lúc đó, em nghĩ phải làm cách nào để hòa quyện thịt chuột túi với gia vị Việt Nam, em đã nghĩ đến rau răm, hành tím, tỏi…những gia vị rất thuần Việt. Bằng khả năng của mình, khi thực hiện, em luôn tự tin nghĩ nó sẽ ngon. Chính suy nghĩ đó, đã giúp cho em mạnh dạn khi thực hiện bài thi”.

Bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh Sự Úc, phát biểu : “Chúng tôi rất tự hào được giới thiệu văn hóa ẩm thực hiện đại, sành điệu cùng với các nguyên liệu nấu ăn cao cấp của nước Úc đến những đầu bếp trẻ tài năng của Việt Nam”.

Phạm Nguyễn(phamnguyen.dtr@gmail.com)

Xem thêm :, , , , , , , ,
Loading...