Á hậu Diễm Trang cùng SV, nghệ sĩ tham gia hiến máu Chủ nhật đỏ

Dân trí Ngày 3/1, tại TPHCM, nhiều người đẹp, ca sĩ cùng 1.000 SV trường ĐH Văn Hiến hào hứng tham gia ngày hiến máu nhân đạo “Chủ nhật đỏ”. Kết thúc chương trình, BTC đã nhận được cả nghìn đơn vị máu do các bạn trẻ hiến tặng.

11:01 - 03/01/2016
a-hau-diem-trang-cung-sv-nghe-si-tham-gi

Á Hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Lâm Diễm Trang phát biểu tại khai mạc

Ngay từ sáng sớm, các sinh viên tập trung về khu vực đăng ký thông tin hiến máu để nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, tư vấn trước khi cho máu. Hòa cùng sự háo hức của sinh viên trong ngày hội còn có sự tham dự của các nghệ sĩ, người đẹp: Top 11 Hoa hậu thế giới 2015 Lan Khuê, Á hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Lâm Diễm Trang, Á hậu hoàn vũ 2015 Lệ Hằng, Á hậu Quốc tế Thúy Vân, Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long 2015 Nguyễn Thị Lệ Nam Em, Hoa khôi áo dài Mỹ Khôi, Á hậu Việt Nam toàn cầu Trà Ngọc Hằng, ca sĩ Hồ Bích Ngọc,….

a-hau-diem-trang-cung-sv-nghe-si-tham-gi

Á Hậu Nguyễn Lâm Diễm Trang cũng trực tiếp tham gia hiến máu

Chia sẻ trong lúc chờ tới lượt hiến máu, Đặng Thị Mỹ Khôi, Hoa khôi áo dài 2014, là sinh viên năm 1 khoa Ngôn ngữ văn hóa nước ngoài của trường ĐH Văn Hiến cho biết là người trẻ, cô mong muốn góp sức chia sẻ những giọt máu để giúp đỡ những người cần máu.

a-hau-diem-trang-cung-sv-nghe-si-tham-gi
Top 11 Hoa hậu thế giới 2015 Lan Khuê (giữa) cũng có mặt để hưởng ứng chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: “Theo thống kê có được số lượng máu có được từ thanh niên sinh viên là lực lượng hết sức quan trọng trong việc hiến máu cứu người. Bên cạnh các hoạt động tích cực trong ngày hiến máu nhân đạo, tôi mong chúng ta góp phần vào ngân hàng máu nhân đạo thật nhiều để cứu người”.

a-hau-diem-trang-cung-sv-nghe-si-tham-gi

Hàng loạt hoa khôi, người đẹp tham gia chương trình “Chủ nhất đỏ”

Theo PGS.TS Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến thì “sinh viên là lực lượng tiên phong hiến máu của ngày hội, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo rất lớn trong cộng động, sự hoạt động của các bạn ngày càng nhân đạo, mai này máu các bạn sẽ cứu người, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều người. Chúng tôi tin rằng mô hình Ngày Chủ nhật đỏ sẽ ngày càng nhân rộng trong cộng đồng, lan tỏa hơn nữa trong xã hội để trở giúp đỡ được nhiều người hơn”.

a-hau-diem-trang-cung-sv-nghe-si-tham-gi

Đông đảo sinh viên nhiệt tình hiến máu nhân đạo với mong muốn tạo nguồn máu cứu người

Cũng trong sáng nay, ngoài điểm tiếp nhận hiến máu tại trường ĐH Văn Hiến còn có nhiều địa điểm khác trên địa bàn TP.HCM. Kết thúc chương trình sáng ngày hội đã tiếp nhận được với khoảng 1000 đơn vị máu.

“Chủ nhật đỏ” là chương trình hiến máu nhân đạo do Báo Tiền Phong phối hợp Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM, bệnh viện Chợ Rẫy và Đoàn trường ĐH Văn Hiến tổ chức.

Lê Phương

Xem thêm :, , , , , ,
Loading...