Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam 2016

(CLO) Vào 19h tối nay (29/9), Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long. Đến giờ phút này, tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, không gian làng nghề truyền thống Hà Nội và cả nước đã hoàn thành công tác thiết kế, mang đậm dấu ấn văn hóa đặc trưng của Hà Nội.

03:09 - 29/09/2016
1_500670.jpgDu lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam 2016, ảnh: internet

Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 29/9/2016 đến ngày 2/10/2016. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016). Tất cả được thể hiện nổi bật qua những nét độc đáo từ cổng chào, sân khấu đến các gian hàng trưng bày, trình diễn, bán các sản phẩm làng nghề cũng như hoạt động ẩm thực. Trong đó, đặc biệt phải kể đến không gian làng lụa Vạn Phúc với chiếc cổng làng được dựng giống nguyên mẫu.

Với chủ đề “Hà Nội – Tinh hoa nghề truyền thống”, Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam 2016 được Ban tổ chức kỳ vọng sẽ là hoạt động văn hóa, du lịch góp phần giới thiệu, bảo tồn, tôn vinh và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch của thành phố Hà Nội, các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Liên hoan có sự tham gia của các làng nghề, nghệ nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sỹ, thợ thủ công, các doanh nghiệp du lịch, cùng với những người yêu Hà Nội, tâm huyết với Thủ đô… giới thiệu những nét đẹp truyền thống tài hoa của con người Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến đến với nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Tại Liên hoan sẽ có các hoạt động thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước; huy động tối đa nguồn lực xã hội hóa từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm”.

Không gian Liên hoan sẽ gồm các khu vực chính: Khu tái hiện không gian làng nghề sẽ tái hiện không gian làng lụa Vạn Phúc và làng gốm Bát Tràng; Khu thao diễn tay nghề được chia làm 7 khu với sự tham gia của các nghệ nhân đến từ 7 làng nghề tiêu biểu; Khu triển lãm ảnh và tư liệu các làng nghề truyền thống; Khu không gian nghệ thuật sắp đặt từ các sản phẩm làng nghề, phố nghề. Đặc biệt là Khu gian hàng với gần 250 gian hàng, bao gồm: Khu làng nghề và các doanh nghiệp nghề truyền thống của Hà Nội với 60 gian hàng của 40 đơn vị tham gia; Khu Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao & du lịch các tỉnh, thành phố gồm 40 gian hàng của 22 tỉnh thành trên cả nước về tham gia; Khu doanh nghiệp du lịch và các nhà tài trợ gồm 50 gian hàng của 32 đơn vị tham gia; Khu quảng bá du lịch Hà Nội với 5 gian hàng; Khu gian hàng Làng nghề cả nước với Hà Nội với 63 gian hàng dành cho các Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú và các doanh nghiệp đến từ các làng nghề, phố nghề của 11 tỉnh thành trên cả nước; Khu ẩm thực với 30 gian hàng.

Theo nhận định của giới chuyên môn, Liên hoan năm nay được tổ chức quy mô, bài bản hơn, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm cho người dân và du khách. Bên cạnh hoạt động quảng bá làng nghề, các công ty du lịch sẽ giới thiệu đến du khách các chương trình gắn về làng nghề hấp dẫn, với mức giá giảm tới 30%. Khách tham quan cũng có thể tham gia các hoạt động bên lề như: Múa rối nước, rối cạn, thư pháp, ca trù, kéo co, cờ người… hay thưởng thức đặc sản 3 miền ở khu ẩm thực.

Bích Việt

Loading...