HP2 House / thiết kế: ACAS

10:10 - 09/10/2018

Khu đất rộng 10m x 20m nằm trong khu đô thị mới, cư dân đông đúc với lối sống công nghiệp lâu đời, tình trạng khai thác than và hoạt động của các nhà máy phần nào gây ô nhiễm nặng nề cho không khí nơi đây.  

HP2house_VCAS01.jpg

HP2house_VCAS03.jpg

HP2house_VCAS04.jpg

Ngôi nhà được thiết kế cho hai vợ chồng tuổi trung niên có 2 người con gái định cư ở xa và lâu lâu mới về; hai vợ chồng đều là người yêu thiên nhiên và không thích sự ồn ào của lối sống đô thị. Bằng cách tạo khoảng trống trồng cây xanh ở phần lõi ngôi nhà cùng với việc sử dụng gỗ mộc, đá và cây xanh, HP2 house muốn đem đến cho chủ nhân ngôi nhà một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, được đón nắng mưa vào trong công trình, ở đó chủ nhân ngôi nhà phần nào được hít thở không khí trong lành hơn, với tầm nhìn hướng vào bên trong đem lại cảm giác bình yên hơn sau dài ngày dài mệt mỏi bên ngoài. 

HP2house_VCAS11.jpg

HP2house_VCAS09.jpg HP2house_VCAS10.jpg

HP2house_VCAS08.jpg

HP2house_VCAS06.jpg

Ở Việt Nam, nắng hướng Tây luôn là ánh nắng nóng nhất trong ngày, vì vậy công trình đã bố trí các không gian phụ như gara, vệ sinh, cầu thang, phòng ngủ phụ về hướng Tây để hạn chế tiếp xúc với bức xạ mặt trời đối với các khu vực thường xuyên sử dụng hơn. 

Phần sân vườn ở trung tâm ngôi nhà được bố trí ở mặt hướng Đông, để đón hướng gió mát Đông Nam tạo thông gió tự nhiên và đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu trong ngôi nhà, từ đó phần nào giúp công trình tiết kiệm rất nhiều năng lượng. 

Mặt ngoài công trình sử dụng hệ thống lam gỗ, kính tạo điểm nhấn cho mặt đứng ngoài ra còn có tác dụng đón ánh sáng tự nhiên vào trong công trình mà vẫn đảm bảo ninh. Phần mi đua rộng và vườn trên mái hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào bên trong ngôi nhà. 

HP2house_VCAS16.jpg HP2house_VCAS13.jpg

HP2house_VCAS15.jpg

HP2house_VCAS17.jpg

HP2house_VCAS18.jpg

HP2house_VCAS19.jpg

HP2house_VCAS20.jpg HP2house_VCAS21.jpg

HP2house_VCAS12.jpg HP2house_VCAS22.jpg

HP2house_VCAS24.jpg

HP2house_VCAS05.jpg

HP2house_VCAS02.jpg

HP2house_VCAS25.jpg

HP2house_VCAS26.jpg

HP2house_VCAS27.jpg

HP2house_VCAS28.jpg

HP2house_VCAS29.jpg

HP2 HOUSE

Địa điểm dự án: Mạo Khê, Quảng Ninh Thiết kế kiến trúc: Công ty Kiến trúc ACAS Kiến trúc sư trưởng: Phạm Giang Nam Nhóm thiết kế: Trần Xuân Tuấn, Đào Huy Hoàng, Nguyễn Đình Tiệp Diện tích đất xây dựng: 200m2  Năm hoàn thành: 2018  Nhiếp ảnh: Triệu Chiến 

Loading...