172a4517-17022192348341108237615.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Thăng, Phó Chủ tịch Hội Nghiên cứu khoa học về Đông Nam Á Việt Nam thay mặt Hội đã trao giấy chứng nhận cho ông Hoàng Triệu Hải, Giám đốc Trung tâm.

Theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ do ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ký, Trung tâm Nghiên cứu đia lý kiến trúc Phương Đông được phép hoạt động trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Trung tâm có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng phương Đông và các vấn đề liên quan trong nhóm thiết kế, xây dựng nhà ở, các công trình dân dụng; Nghiên cứu và khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống dân gian.

Cung ứng dịch vụ khoa học và công nghệ trong lĩnh vực tư vấn kiến trúc xây dựng theo văn hóa phương Đông; Đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu. Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.

172a4458-17022192425801592674548.jpg

Ông Hoàng Triệu Hải, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại lễ ra mắt.

Theo ông Hoàng Triệu Hải: "Sứ mệnh cũng đã được định hình khi đặt tên Trung tâm là nghiên cứu Địa lý Kiến Trúc, bởi chúng ta còn quá nhiều điều phải nghiên cứu tìm hiểu về những tri thức khoa học cổ mà cha ông ta để lại.

Những di sản ấy có thể là di tích lịch sử, có thể là phi vật thể, là văn hóa truyền thống, là tranh – nhạc dân gian hay là những phế tích còn sót lại từ hàng ngàn năm trước.

Sứ mệnh đó là gìn giữ bảo tồn những tri thức khoa học cổ của tiền nhân, giải nghĩa và phát huy tri thức đó với ngôn ngữ hiện đại của thế kỷ 21. Chỉ có vậy, chúng ta mới tiếp tục duy trì và bảo tồn những giá trị tri thức, truyền lại cho thế hệ trẻ để các thế hệ con cháu chúng ta tiếp tục gìn giữ những tinh hoa của cha ông ta để lại.

Cho tới nay, các bộ môn lý học như tử vi, kinh dịch, phong thủy địa lý đều chưa được công nhận chính danh là một nghành nghiên cứu khoa học bởi nó vẫn bị coi là tâm linh hoặc giả khoa học. 

Lý do chính là bởi chúng ta đang nói ngôn ngữ khoa học cổ trong thế giới khoa học hiện đại, và đại đa số chúng ta lại lấy phép đo lường trực quan của hệ thống khoa học hiện đại để quán xét hệ thống tư duy trừu tượng đa không gian của khoa học cổ…

Với một hoài bão và khát khao lớn lao về việc được công nhận chính thức về hoạt động nghành nghề phong thủy địa lý là một nghề chính thống cũng như là nghành nghiên cứu khoa học. Tôi cũng các đồng nghiệp trẻ có chung lý tưởng đã cùng khởi động ý tưởng thành lập một CLB Hiệp hội phong thủy sư Việt nam" .

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022