Nổ quả pháo đầu tiên là người đẹp Nam Em. Cô ấy khoe trên báo rằng mình đến nay "vẫn là trinh nữ", dù đại gia đã cho cô vô số tiền. Cô nói: "Nhiều người đưa tôi vào phòng và muốn hiếp". "Khi yêu, tôi lý trí cực... Hễ ai mà muốn cái gì với tôi thì não tôi lập tức "khóa cái cạch" liền. Không hiểu sao những lúc đó có người độ hay sao mà tôi rất mạnh mẽ, đẩy người ta văng ra rồi chạy. Cũng nhiều lần rồi...". Tất nhiên, những phát ngôn này đã khiến công chúng nổi giận. Nam Em phải hứng chịu không ít "gạch đá" chỉ trích ngay sau đó.

13-hhen-15502409403321890653937.jpg

Truyền thông nên kể nhiều hơn những câu chuyện nhân văn, truyền cảm hứng như Hoa hậu H’hen Niê. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Sau Nam Em, đến lượt các người đẹp trong làng giải trí bày tỏ quan điểm về tình yêu hôn nhân trên công luận bằng những suy nghĩ và phát ngôn bị cho là phản cảm, thực dụng.

Trong khi nhiều sao Việt khoe quà được nhận trong ngày Tình nhân là nhẫn kim cương tiền tỉ hay tiết lộ người yêu đại gia thì hoa hậu Diễm Hương thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ: "Đừng lấy nhau vì tình yêu, hãy lấy nhau vì tiền. Bởi tình yêu sẽ bay hơi khi suốt ngày uống nước lã chấm với muối, sẽ chẳng thú vị khi chỉ ăn bánh vẽ và nhất là luôn bị dằn hắt khi nhà thằng bạn có bồ đẹp, nhà sang mà mình thì không. Lấy nhau vì tiền họ sẽ sắm người ấy dăm ba cái nhà, vài chiếc xe bốn bánh đi dạo khi nắng mưa thất thường, họ có đi với trai hay gái thì người ấy cũng rủng rỉnh tiền đi shopping mua vàng, họ có chê mắt sụp, mũi to thì người ấy có tiền để tân trang cho hàng xóm nhìn".

Cũng thể hiện quan điểm tình yêu nhân ngày lễ Tình nhân, ca sĩ Văn Mai Hương nói: "Nếu nói tình yêu không cần tình phí là nói dối, dù ai cũng biết tiền bạc luôn là vấn đề được gắn mác "tế nhị" trong tất cả mối quan hệ, đặc biệt trong tình yêu. Đối với tôi, người đàn ông khi đến với phụ nữ phải lượng sức mình về kinh tế".

Quan điểm của Diễm Hương hay Văn Mai Hương có lẽ phù hợp với cuộc sống cá nhân của họ. Nhưng sự nhìn nhận mang màu thực dụng được bày tỏ trên công luận rõ ràng là điều chẳng mấy hay ho. Bởi lẽ, họ là những người có ảnh hưởng nhất định với một đối tượng công chúng, đặc biệt với người hâm mộ của riêng họ, đều là trẻ. Thế nên, quan điểm ấy có khi trở thành cổ xúy. Đó lại là điều hoàn toàn không nên trong xã hội hiện đại, nơi tính thực dụng đang chi phối không ít đến đời sống tình cảm của mỗi cá nhân.

Dẫu biết mỗi người đều có quyền bày tỏ quan điểm cá nhân. Nhưng là người nổi tiếng, việc phát ngôn (dù vô tư hay có chủ ý) trên công luận cần phải suy nghĩ. Thật nguy hại khi công chúng phải nghe những phát ngôn lệch lạc với văn hóa truyền thống, chưa kể đến việc nó có thể tác động xấu đến đối tượng khán giả trẻ chưa đủ bản lĩnh nhận thức đúng sai.

Cũng cần nói thêm chính truyền thông bắc loa cho những phát ngôn gây sốc này. Câu chuyện về cuộc đời của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê được lan tỏa rộng rãi, truyền cảm hứng cho hàng triệu người thời gian qua là có công của báo chí trong nước. Để những thông tin phản cảm về các người đẹp, phát ngôn gây sốc của giới showbiz Việt không còn đất sống, báo chí nên nói không và kể cho công chúng nghe nhiều hơn những câu chuyện nhân văn như đã làm với H’Hen Niê.

Thụy Vũ
Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU

Tin 24H