Phần 2 bộ phim về nhân vật Arthur Fleck do Joaquin Phoenix thủ vai với nhan đề Joker: Folie À Deux vừa tung ra trailer đầu tiên, lập tức thu hút gần 19 triệu lượt xem. Kịch bản có bối cảnh tiếp nối câu chuyện phần trước, kể về cuộc sống của Arthur Fleck trong viện tâm thần Arkham. Tại đây, anh tình cờ gặp Harley Quinn (Lady Gaga đóng) - một nữ quái có vẻ cũng điên loạn không kém mình. Theo Screenrant, dù đoạn trailer không hé lộ quá nhiều về nội dung phim, netizen đang bàn tán sôi nổi những giả thuyết về câu chuyện của phần này.

photo-9-1712910156792717190588.gif

1. Những phân đoạn âm nhạc trong phim chỉ là ảo tưởng trong đầu Arthur Fleck?

Khác với cách kể theo thể loại tâm lý - giật gần ở phần 1, đạo diễn Todd Phillips gây bất ngờ khi quyết định biếnJoker: Folie À Deux thành một dự án phim âm nhạc. Từ trailer, khán giả đã được xem qua những phân cảnh Arthur Fleck và Harley Quinn nhảy múa cực kỳ đẹp mắt. Hướng đi này cũng khiến nhiều người hâm mộ lo lắng về tính hợp lý và nghiêm túc của câu chuyện phần 2.

photo-8-1712910152774337158210.gif

Tuy nhiên, sau trailer, nhiều khán giả chỉ ra rằng khán giả có thể thấy các phân đoạn âm nhạc gần như độc lập so với những cảnh Arthur Fleck bị giam trong trại tâm thần. Từ đó, nhiều người cho rằng những hình ảnh đó chỉ là tưởng tượng của gã hề đã ngày càng điên loạn sau những biến cố ở phần 1. Giả thuyết này được nhiều người ủng hộ khi ngay từ tập trước Arthur Fleck đã bị hoang tưởng, không còn phân biệt được thật giả. Giả thuyết này được hậu thuẫn bởi ý kiến cho rằng toàn bộ các cảnh âm nhạc trong phim được dàn dựng không khác gì một vở kịch Broadway. Vì vậy, nhiều khả năng chúng không có thật trong thực tại mà chỉ là trí tưởng tượng của Arthur Fleck hoặc Harley Quinn.

2. Joker: Folie À Deux thay đổi xuất thân của Harley Quinn?

Trong nguyên tác truyện tranh của DC, Harley Quinn (tên thật Harleen Quinzel) là một bác sĩ tâm lý tội phạm làm việc ở trại tâm thần Arkham. Tuy nhiên, cô dần bị Joker tẩy não và đem lòng yêu gã hề ma quái. Từ trailer Joker: Folie À Deux, khán giả dễ dàng nhận ra đạo diễn Todd Phillips có vẻ đã thay đổi câu chuyện về nhân vật này, biến cô thành một bệnh nhân tâm thần đồng cảnh ngộ với Arthur Fleck.

photo-7-1712910150005802833162.gif

Nhiều khán giả tỏ ra thích thú nếu giả thuyết này trở thành hiện thực, khi Joker sẽ kiếm được một người bạn đời có sự thấu cảm tốt hơn với những đau khổ mà anh từng trải qua. Tựa đề của bộ phim dịch ra tiếng Việt là "điên có đôi", càng khiến netizen thêm tin tưởng vào ý kiến này.

3. Harley Quinn có thể mới là nhân vật trung tâm

Joker (2019) đã cho khán giả một góc nhìn toàn diện nhất về xuất xứ của chàng thanh niên Arthur Fleck trên hành trình bị tha hóa thành gã hề tội phạm. Vì vậy, nhiều người dự đoán bộ phim lần này sẽ tập trung vào quá khứ của nhân vật Harley Quinn, trước khi cả 2 người họ cùng trải qua một thử thách quyết định trong phần 3.

photo-6-1712910147301421891601.gif

Qua trailer, khán giả có thể thấy Arthur Fleck ban đầu cam chịu với cuộc sống bị giam cầm tại trại tâm thần Arkham. Tuy nhiên, chính sự xuất hiện của Harley Quinn đã khiến anh thay đổi thái độ và trở lại trạng thái điên loạn như cuối phần 1. Chính người đẹp đã đề nghị Joker cùng nhau rời khỏi "nhà tù" này và trực tiếp trang điểm cho anh.

4. Harley Quinn có thể chỉ là tưởng tượng của Arthur Fleck

Ở phần 1, Arthur Fleck đã tự tưởng tượng ra mối quan hệ giữa anh và cô hàng xóm Sophie. Vì vậy, việc gã tiếp tục mơ tưởng về một mối tình mới với Harley Quinn cũng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Có một luận điểm được netizen đưa ra để ủng hộ ý kiến này. Đầu tiên, trong trailer, gần như không có ai ngoài Arthur Fleck trực tiếp tương tác với Harley Quinn. Ngoài ra, người đẹp cũng chủ yếu xuất hiện trong những phân cảnh âm nhạc, vốn được nghi ngờ chỉ tồn tại trong tâm tưởng nam chính.

photo-5-17129101453201014957737.gif

Tuy nhiên, giả thuyết này bị nhiều người phản đối vì cho rằng khiến câu chuyện của thương hiệu phim trở nên quá rối rắm. Nếu đạo diễn Todd Phillips thực sự phát triển kịch bản theo hướng này, ông sẽ phải đưa ra một lời giải thích cực kỳ hợp lý nếu muốn viết tiếp phần sau của Joker.

5. Câu chuyện Joker: Folie À Deux đơn giản chỉ là một trò đùa?

Sau khi Arthur Fleck trở nên điên loạn ở phần 1, ranh giới thực và ảo xung quanh nhân vật này trở nên cực kỳ mỏng manh. Đoạn trailer mở đầu bằng câu hỏi của lính gác: "Này Fleck, anh có câu đùa nào cho chúng tôi hôm nay không?". Vì vậy, nhiều netizen cho rằng câu chuyện trong phim đơn thuần được kể qua lời nam chính, giống các tiểu phẩm hài độc thoại anh từng cố gắng thực hiện ở phần trước.

photo-4-1712910143678826186692.jpeg

6. Joker: Folie À Deux sẽ giới thiệu tới khán giả Joker "thật"

Ở phần 1, đạo diễn Todd Phillips đã viết lại một câu chuyện hoàn toàn mới về sự ra đời của Joker. Tuy nhiên, ở cuối phim, nhân vật này thực chất trở thành một biểu tượng nhiều hơn là một người thật. Nhiều giả thuyết được đặt ra rằng bản chất Arthur Fleck vốn không phải phản diện Joker nổi tiếng đối đầu với Batman. Anh chỉ là người tạo ra biểu tượng đó và ảnh hưởng tới những kẻ tội phạm ở Gotham.

photo-3-1712910140462598190186.png

Trailer Joker: Folie À Deux cũng nhắc đến việc thành phố Gotham trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết sau các sự kiện ở phần 1. Có thể, một trong những kẻ tội phạm mới sẽ trở thành Joker thật sự mà mọi người biết đến. Đồng thời, độ chênh lệch tuổi tác giữa Arthur Fleck và nhân vật Batman ở phần 1 cũng là yếu tố củng cố thêm giả thuyết này.

7. Joker và Harley sẽ tranh chức thị trưởng Gotham?

Qua những tiết lộ trong trailer Joker: Folie À Deux, 2 nhân vật chính ấp ủ một kế hoạch táo bạo chứ không đơn thuần chỉ là thoát khỏi trại tâm thần Arkham. Từ phần 1, loạt phim Joker đã mang đậm màu sắc chính trị và phê phán xã hội. Vì vậy, giả thuyết Arthur Fleck tham gia vào cuộc tranh cử cho vị trí nào đó ở bộ máy điều hành thành phố Gotham là điều hoàn toàn có khả năng. Đặc biệt, nam chính đã trở thành một biểu tượng được đông đảo người dân thành phố này ủng hộ sau những sự kiện ở phần 1.

photo-2-1712910132769977602535.png

8. Joker và Harley Quinn dẫn đầu một cuộc giải cứu các tù nhân ở Arkham?

Ngoài giả thuyết Arthur Fleck tham gia tranh cử, một số khác cho rằng hướng đi hợp lý hơn là để 2 nhân vật chính tạo ra một cuộc vượt ngục quy mô lớn thoát khỏi Arkham. Từ lâu, người hâm mộ của DC đã coi Joker như một trong những phản diện tiếng tăm nhất của vũ trụ siêu anh hùng này. Vì vậy, việc hắn đứng lên trở thành thủ lĩnh dẫn đường cho những tên tội phạm sừng sỏ nhất tại Gotham chắc chắn sẽ khiến người fan DC phấn khích. Hướng đi này còn là tiềm năng tạo nên một vũ trụ điện ảnh hoàn toàn mới cho hãng phim.

photo-1-1712910127611243711455.gif

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022