1. Sắp xếp xoong nồi phía trên bếp

2f5a1577793cbe62e72d.jpg

Đặt những chiếc xoong và chảo thông dụng nhất của bạn phía trên bếp để dễ dàng lấy khi bạn cần. Gắn một thanh cố định có móc để nồi đơn giản trên tường, đảm bảo rằng nó đủ chắc chắn để nâng đỡ trọng lượng của dụng cụ nấu nướng trong nhà bếp.

2. Lưu trữ các chảo theo chiều dọc

7e0c5a26366df133a87c.jpg

Khi cất các vật dụng phẳng như tấm nướng, bạn có thể tiết kiệm không gian bằng cách dựng chúng dựng lên thay vì xếp chúng theo chiều ngang. Việc thêm một giá đỡ chảo bên trong tủ cho phép bạn xếp các tấm nướng và thớt thành các hàng dọc. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị phần nhỏ không gian bên cạnh phạm vi bằng một tủ kéo hẹp, nơi bạn có thể cất giữ các tấm chảo khác.

3. Treo xoong, chảo với móc sắt

d78258a834e3f3bdaaf2.jpg

Một bảng ghim là một ý tưởng lưu trữ xoong nồi hoàn toàn có thể được tùy chỉnh theo ý muốn của bạn. Lắp đặt một tấm ván ghim trên tường và sử dụng nhiều loại móc để treo xoong nồi lên bằng tay cầm của chúng. Ý tưởng tổ chức nhà bếp này cũng sử dụng đặc biệt có hiệu quả đối với các vật dụng khác bao gồm thớt, dụng cụ nấu ăn, kéo làm bếp và hơn thế nữa.

4. Gắn giá treo nồi trên trần

60e4bccdd08617d84e97.jpg

Nếu bạn bị hạn chế về cả không gian tường và tủ đựng đồ, hãy thử sáng tạo bằng việc treo chúng lên thanh trên trần. Giá để nồi âm trần có nhiều kích cỡ khác nhau và chúng cũng là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn đã hết không gian lưu trữ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng tiếp cận giá treo mà không cần đến sự trợ giúp của ghế đẩu. Nếu trần nhà đặc biệt cao quá tầm với, hãy thử thêm chiều dài vào dây xích của vật cố định hoặc gắn giá chậu vào một thanh xà thay thế.

5. Cất chảo trong ngăn kéo

46d9dff1b3ba74e42dab.jpg

Một ý tưởng lưu trữ chảo dẹt thông minh khác là cất chúng trong ngăn kéo dài. Các ngăn lưu trữ ẩn này có thể được lắp đặt bên dưới tủ dưới, hoặc trong các thiết bị ở nơi thuận tiện nhất. Kích thước nông của ngăn kéo cũng hoàn toàn phù hợp để bạn cất các tấm nướng, chảo bánh pizza, hộp bánh nướng xốp,... Nếu cần, hãy sử dụng các tấm ngăn để chảo không bị va đập khi bạn mở ngăn kéo.

6. Bày dụng cụ nấu ăn lên giá treo 

357bbe54d21f15414c0e.jpg

Với màu sắc phong phú và ánh sáng rực rỡ, dụng cụ nấu ăn bằng đồng đủ đẹp để dùng làm vật trưng bày khi không sử dụng. Hãy thử treo chúng trên tường, cũng đừng ngần ngại dành toàn bộ một bức tường để trưng bày đồ nấu nướng bằng đồng của bạn với nhiều giá đỡ được lắp đặt chồng lên nhau nếu bạn sở hữu quá nhiều nồi, chảo kích thước lớn.

7. Cất nắp đậy xoong nồi trong ngăn kéo

77c746e92aa2edfcb4b3.jpg

Thông thường, nồi và chảo sẽ đi kèm với nắp đậy, và không phải lúc nào việc cất hai chiếc chảo lại với nhau cũng là một ý tưởng hay. Bạn hãy thử tách chúng ra,, cất nắp đậy riêng ở trong tủ hoặc ngăn kéo, nơi bạn có thể dễ dàng lấy chúng khi cần thiết. Sắp xếp chúng gọn gàng, đảm bảo các mảnh vẫn đứng thẳng và đúng vị trí mà không ảnh hưởng tới cái khác. Một ngăn chứa trên nắp tủ cũng có thể giúp bạn tận dụng được thêm không gian.

8. Dùng kệ tách riêng để bảo quản xoong nồi

b90ba726cb6d0c33557c.jpg

Hãy di chuyển xoong và chảo sang khu vực riêng nếu các tủ đựng đã đầy. Nếu nhà bếp không có khu vực tách riêng cố định, một chiếc xe đẩy cũng có thể là một lựa chọn không tồi. Dành một kệ mở để lưu trữ dụng cụ nấu ăn và lồng nhiều nồi vào nhau giúp tiết kiệm không gian, sau đó cất nắp ở cùng nơi khác. Bạn cũng có thể lật ngược các nắp trên chậu để tạo ra một bề mặt phẳng hơn cho phép chúng dễ dàng xếp chồng lên nhau./.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022