Chúng tôi đã lấy nhau hơn 3 năm. Hiện giờ tôi đang mang bầu bé đầu tiên sau 1 khoảng thời gian dài kế hoạch để mua nhà Hà Nội. Khánh thường xuyên phải đi các tỉnh để tìm kiếm đối tác và nghiên cứu thị trường, nhiều khi cả tuần chỉ ở nhà có 2 – 3 tối. Còn tôi, sức khỏe yếu nên đã quyết định nghỉ việc công ty, tập trung quản lý 2 cửa hàng thời trang và giày dép.

Phần vì tôi cũng bận, phần vì tính tôi khá thoải mái nên hầu như ít khi quản chồng. Càng không có chuyện nghi ngờ, định vị xem chồng đi đâu, với ai… Khánh cũng đánh giá rất cao tôi ở khoản này. Mỗi lần kể về anh chồng nào bị vợ quản chặt, anh đều quay sang khen tôi:

- Đấy, cứ như vợ anh đây này. Để chồng thoải mái và tự do mà chồng nào có dám lăng nhăng với cô nào.

Tôi lườm anh 1 cái cháy mặt:

- Em không quản thì thôi nhưng để em mà phát hiện ra thì anh cứ liệu đấy. Em không bao giờ bỏ qua một cách dễ dàng dàng đâu.

- Tuân lệnh bà xã, ông xã quyết không phụ lòng tin yêu của bà xã.

1507780424temperature-love-15525545127651178551561.jpg

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng, cuối cùng thì anh cũng vẫn phản bội tôi, lừa dối tôi. Thời gian trước, Khánh rất bận nhưng mỗi khi gia đình có công to việc lớn thì anh cũng vẫn cố gắng thu xếp để về. Hôm vừa rồi, cưới con gái của bác ruột mà anh cũng không về. Tôi hỏi thì anh chỉ bảo:

- Tình hình dạo này không khả quan, em nói khéo với mọi người giúp anh. Anh cũng tin là em về đó sẽ lo liệu ổn thỏa mà.

- Em có thần thánh như anh nói đâu. Em cũng sợ bị mẹ, bị các bác mắng chứ.

- Nhưng anh mà về 2 ngày lỡ công việc có gì không ổn thì đừng nói 1 tháng lương, lương cả năm cũng không đủ đền ấy.

Tôi đành ngậm ngùi về quê ăn cỗ 1 mình. Nhưng tôi vẫn cứ có cảm giác là lạ. Trực giác của người phụ nữ mách bảo tôi rằng anh đang giấu tôi điều gì.

Thế rồi, lần về thăm nhà sau của Khánh, tôi lén bỏ bao cao su vào trong ví của anh. Có lẽ, anh cũng vô tâm vô tính không bao giờ đếm. Chuyến đi tiếp, anh đi liền 3 ngày rồi trở về. Tôi lại lén lút mở ví kiểm tra thì không còn 1 cái nào. Tôi dám cá rằng, chồng tôi đã sử dụng chúng chứ không bao giờ có chuyện tự nhiên anh bỏ ra.

Tôi tiếp tục 1 bài thử nữa, vờ mượn điện thoại chồng thì anh tỏ vẻ lo lắng.

- Đợi chồng tí. Mà vợ mượn làm gì thế, điện thoại vợ đâu?

- Điện thoại em hết tiền rồi, không gọi được.

- Sao khổ thế, thôi để chồng mua thẻ cho.

- Mua thẻ tới bao giờ, em xin 1 cuộc gọi không được à? – Tôi gắt gỏng.

- À, được. Đây, em bấm đi.

Khánh rất rón rén đưa điện thoại cho tôi, anh lại còn mở sẵn phần bàn phím để tôi nhập dường như sợ tôi sẽ xem được điều gì đó. Tới lúc này, tôi chắc chắn anh có điều gì mờ ám giấu tôi.

Cả ngày hôm sau, tôi lên mạng tìm hiểu cách lén đọc tin nhắn trên zalo, facebook. Mò mẫm mãi, tôi cũng tìm ra. Nhưng tôi sốc! Sốc thật sự vì Khánh không phải ngoại tình với 1 người mà còn lén lút quan hệ với những 2 người con gái. Họ đều cùng 1 huyện nhưng ở khác xã. Anh đều dùng bài "trai chưa vợ" để lừa những cô gái nhẹ dạ kia.

7-1551783404474607001491.jpg

(Ảnh minh họa)

Tôi ức lắm, bật khóc nức nở. Nhưng vài tiếng sau, tôi lau sạch nước mắt, quyết sẽ làm cho ra vụ này. Hôm sau, tôi khăn áo tới tỉnh mà chồng đang làm. Tôi lén lấy điện thoại của chồng, nhắn hẹn người con gái thứ 2 tới nhà của cô gái thứ 1 – nơi mà Khánh đang ở. Tôi còn cẩn thận dặn dò: "Từ giờ tới chiều anh phải họp, em đừng nhắn tin hay gọi cho anh nhé. Cứ tới đó rồi đợi anh ở cổng."

Chiều hôm ấy, tôi ngồi ở 1 xó, thấy bóng dáng 1 cô gái có vẻ ăn chơi phi xe máy tới. Cô ta dừng trước cửa phòng, nhìn ngó tỏ ý ngạc nhiên lắm. Nhưng có vẻ ả rất nghe lời Khánh, tuyệt đối không gọi giục. 1 lát sau, Khánh chở cô gái còn lại trên chiếc xe của anh, cả hai rất tình tứ nói cười.

Cô gái 2 tức giận, lập tức hét lên rồi lao vào cấu xé Khánh và ả kia. Khánh thì hốt hoảng, can ngăn không kịp. Chỉ tội người con gái 1 bị bất ngờ và chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, chỉ biết chạy nép phía sau lưng Khánh.

Sau cùng, cả hai người con gái đó cũng biết chuyện, họ lườm, họ khóc, chửi mắng Khánh thậm tệ. Lúc này, tôi mới ôm bụng bầu 6 tháng từ từ tiến lại, nhếch mép bảo:

- Chị sẽ không đánh ghen vì chị biết cả hai em đều bị anh Khánh lừa dối. Nhưng để chính các em xử nhau, chị cũng thấy đủ rồi. Còn anh Khánh, 1 người chồng phản bội thì đương nhiên chị sẽ không tha thứ.

Cả ba đều sợ hãi và lo lắng khi thấy sự xuất hiện của tôi. Rồi Khánh mặc kệ 2 người con gái, vội vã chạy theo tôi. Nhưng tôi cũng đã quyết rồi, trước mắt thì ly thân, sau đó sẽ tính tiếp. Chứ với người đàn ông có máu lăng nhăng như thế này tuyệt đối không thể tha thứ.

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU