Theo người dùng mạng xã hội Douyin có tên Sister Wukong, khi cô cùng bạn bè và gia đình đang dùng bữa tại một nhà hàng ở tỉnh Chiết Giang, một nữ phục vụ đã mang đến bàn họ chai nước có màu. Tất cả nghĩ rằng đây là nước ép táo và sử dụng. Sau khi uống nước và nhận ra vị lạ, Wukong cùng 6 người khác đã phải nhập viện để rửa ruột, hôm 16/1.

Theo Wukong, nhà hàng cho biết nữ phục vụ có thị lực kém dẫn đến sự nhầm lẫn này. Video ghi lại lời tường thuật của cô đã được lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

"7 người chúng tôi đã ăn tối cùng nhau và giờ thì bị đau bụng, phải nhập viện", Wukong nói trong video, thêm rằng cô cùng chồng uống ngụm nước đầu tiên, nhận ra có vị đắng và thông báo cho mọi người.

"Tôi nhấp một ngụm, cổ họng thấy khó chịu ngay lập tức", Wukong chia sẻ.

nu-o-c-lau-sa-n-1674785479-7258-1674785605.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=hHTp42OJDLeSUVa96mfrBQ

Một số loại nước lau sàn có màu sắc và bao bì giống với nước hoa quả. Ảnh: SCMP

Người phục vụ sau đó thừa nhận cô bị bệnh về mắt nên đã phạm sai lầm trên. Theo lời Wukong, đây không phải nhân viên chính thức của nhà hàng, người này chỉ làm việc bán thời gian.

Ngày 26/1, một sĩ quan cảnh sát cho biết cả 7 người, bao gồm cô Wukong đã hồi phục, đang trong trạng thái ổn định và yêu cầu bồi thường để khắc phục hậu quả.

Hiện chưa rõ nhà hàng sử dụng sản phẩm nào, song theo kết quả tìm kiếm trên Taobao - nền tảng mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, một số loại nước tẩy rửa nổi tiếng được đóng gói giống với chai nước cam. Bên ngoài bao bì viết bằng tiếng Anh hoặc Nhật, có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với các sản phẩm khác.

"Nhiều loại nước lau sàn thực sự giống với đồ uống. Tôi đã từng nhìn thấy trong siêu thị ở gần nhà mình, hầu như không có bất kỳ ký tự tiếng Trung nào trên bao bì. Tôi không dám mua vì sợ bọn trẻ trong nhà sẽ uống nhầm", một người dân cho biết.

Thục Linh (Theo SCMP)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022