Được biết, ông Mueller, cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), được chỉ định làm công tố viên đặc biệt từ tháng 5/2017 để điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ và nghi vấn thông đồng giữa đội ngũ tranh cử của Trump với Nga. Trump nhiều lần bác bỏ cáo buộc, chỉ trích cuộc điều tra của Mueller là "cuộc săn phù thủy" và "xung đột lợi ích".

donald-trump-1-1553570390168505364243.jpg

Donald Trump cảm thấy "xấu hổ" vì Mỹ phải chịu đựng đợt điều tra vừa qua.

Sau một thời gian, cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi án Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga can thiệp kết quả bầu cử Mỹ năm 2016 không kết luận Tổng thống có hành vi phạm tội, CNN dẫn bức thư từ Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr gửi lên quốc hội ngày 24/3 cho biết.

Trước kết quả này, AFPdẫn lời Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders phát biểu: "Tôi không nghĩ Tổng thống Donald Trump có vấn đề với việc công bố kết quả điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Tổng thống rất vui mừng với sự kiện này vì ông ấy biết rõ điều gì đã xảy ra và không xảy ra, giờ thì cả nước Mỹ cũng biết".

Dù đạt được kết quả thắng lợi nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn nhắn gửi một câu rất đặc biệt trên Twitter. Ông viết: "Thật xấu hổ khi đất nước chúng ta phải trải qua điều này. Thật xấu hổ khi Tổng thống của các bạn phải trải qua chuyện này. Đây là một nỗ lực hạ bệ bất thành".

Được biết, cuộc điều tra kéo dài hai năm của Mueller về nghi án Trump thông đồng với Nga can thiệp kết quả bầu cử Mỹ năm 2016 kết luận Tổng thống Mỹ không có hành vi phạm tội. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết công tố viên cũng không tìm được đủ bằng chứng để cáo buộc Tổng thống Trump cản trở pháp lý.

Đỗ Quyên (th)

tt-trump-1551490453948185697828.jpg Tổng thống Donald Trump khen Việt Nam là nơi tuyệt vời sau khi trở về từ thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tổng thống Mỹ ca ngợi Việt Nam và đánh giá cao các cuộc đàm phán với Triều Tiên sau khi trở về từ Hà Nội.

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU

Tin 24H