Mới đây, chương trình Vodcast Doctor247 đã lên sóng, với khách mời là ca sĩ Mỹ Tâm. Tại chương trình tuần này, Mỹ Tâm đã chia sẻ về chuyện đón Tết của mình:

  • Sao Việt 8/2: Mỹ Tâm tự tay gói bánh tét, Hoa hậu H'Hen Niê dọn nhà đón Tết

"Không biết có phải do tôi sinh vào mùa xuân không mà cứ đến mùa xuân là tôi lại nôn nao. Niềm vui của tôi là được về nhà, quây quần bên gia đình, anh chị em, bố mẹ, được đi từ thiện, nấu bánh tét, làm bánh mứt. Không khí từ trước Tết đến sáng mùng 1 là điều tuyệt vời nhất với tôi.

photo-2-17078216040612093572496.jpg

Mỹ Tâm

Mười mấy năm nay tôi đều nấu bánh tét. Tôi rất vui, hồ hởi và làm cho mọi người thấy được không khí đang đón Tết. Tất nhiên, tôi không ăn nhiều nhưng nấu bánh tét để tặng là chính, quan trọng là không khí đầm ấm. Tôi cảm giác nồi bánh tét tượng trưng cho sự sum vầy nên luôn giữ truyền thống đó để ba mẹ thấy vui. Tôi làm điều này mười mấy năm nay rồi.

Điều này làm tôi và mọi người cảm thấy hung phấn, mọi điều buồn phiền rồi cũng tan biến đi. Khi tinh thần vui vẻ thì sức khỏe cũng đi lên, tinh thần là quan trọng nhất.

Dĩ nhiên, mỗi năm qua đi tôi sẽ lo lắng hơn vì ai cũng lớn tuổi hơn nhưng niềm hạnh phúc lớn nhất vẫn là được thấy cha mẹ khỏe mạnh.

Dịp năm mới tôi chỉ mong muốn duy nhất là được về với gia đình, làm những điều vui, hạnh phúc cho ba mẹ. Tất nhiên trong năm tháng nào tôi cũng về nhà, ngày nào cũng là niềm vui nhưng Tết thì vui nhiều hơn vì tất cả mọi người ở xa đều về".

photo-1-17078216029491494376488.jpg

Tiếp đó, Mỹ Tâm tâm sự về gia đình mình: "Tôi may mắn khi có một gia đình sum vầy, anh chị em lo lắng, yêu thương nhau. Ba mẹ tôi cảm thấy vui vì điều đó và tác động lớn tới đời sống tinh thần gia đình. Nếu mỗi người đều biết suy nghĩ thêm một chút, nghĩ được cho nhau là tốt nhất.

Ngày đầu năm mới, tôi luôn chúc mọi người trong gia đình sức khỏe. Tôi luôn nghĩ rằng, nếu không có sức khỏe thì coi như không có ý nghĩa gì trong cuộc sống. Dù có làm rất nhiều để có nhiều tiền mà không có sức khỏe thì cũng vô nghĩa.

Đôi khi, bản thân mình làm việc nhiều quá quên đi sức khỏe, đến khi đổ bệnh rồi mới nghĩ giá hồi đó đừng làm vậy. Nói thì dễ hơn làm nhưng phải luôn luôn nhớ, sức khỏe là quan trọng nhất.

Trộm vía là ba mẹ tôi chỉ hay ho nhẹ, xổ mũi, bệnh lặt vặt thôi chứ không có bệnh nặng. Nhưng mong là ba mẹ có gì phải nói với con cháu, chứ nhiều khi hay giấu lắm. Dù tôi bận rộn đến mấy nhưng không bao giờ quên hỏi thăm sức khỏe cha mẹ".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022