Mới đây, vụ ly dị giữa Angelina Jolie và Brad Pitt tiếp tục gây chú ý khi loạt tài liệu của FBI điều tra việc tài tử Bullet Train bị nghi bạo hành gia đình năm 2016 xuất hiện trên mạng.

Screen-Shot-2022-08-19-at-15-2-1555-6126-1660898602.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=hYg8ITQpstr-g3M9JRA3NQ

Angelina chụp lại các vết thương sau vụ cãi vã với Brad Pitt trên máy bay và nộp cho FBI năm 2016. Ảnh: NY Post

Tờ Puck đăng chi tiết lời khai của Jolie về vụ xô xát trên chuyến bay ngày 14/9/2016. Nữ diễn viên nói chồng uống say và "túm đầu cô, lắc mạnh" khi tranh cãi. Minh tinh cũng tố cáo Pitt quát mắng khi các con cố gắng bảo vệ mình.

>>> Lời khai của Jolie với FBI về vụ xô xát

Phía Brad Pitt phản bác các thông tin trong tài liệu: "Tất cả chưa được kiểm chứng, chỉ là lời của Jolie. Thông tin đã được điều tra và cơ quan chức năng không khởi tố ai cả. Theo lẽ thường, những tài liệu này không được phép công khai với mọi người".

Ngày 18/8, theo People, nguồn tin thân cận cho biết Pitt nghi ngờ chính vợ cũ là người chủ mưu để lộ các tài liệu này: "Jolie muốn lật lại sự việc trong quá khứ, đã được giải quyết sáu năm trước, để những người liên quan cảm thấy đau đớn".

Nguồn tin của tài tử khẳng định cặp sao là những người sở hữu tài liệu về vụ điều tra. "Động lực duy nhất khiến người ta tung những thứ đó ra là để gây tổn thương cho tình cũ. Không có lợi ích gì từ hành động đó. Những đứa trẻ và cả gia đình đều bị hại khi những tài liệu này lọt ra công chúng", người này nói.

Vụ xô xát được cho là nguồn cơn dẫn đến phiên tòa ly dị kéo dài sáu năm, tiêu tốn của cặp sao hàng triệu USD.

Vài ngày sau thông tin ly dị, Pitt bị điều tra tội bạo hành trẻ em với nghi vấn đánh đập một trong sáu con trên chuyến bay, Jolie là người ẩn danh tố cáo. Sau hai tháng, FBI xác nhận ngừng điều tra và không khởi tố nam diễn viên. Tổ chức bảo vệ trẻ em Los Angeles Department of Child and Family Services cũng cho biết không phát hiện dấu hiệu Pitt bạo hành các con.

Sau hai tháng kiện tụng, họ đạt thỏa thuận tạm thời về quyền nuôi dưỡng. Angelina Jolie chăm nuôi cả sáu đứa trẻ trong khi Brad Pitt chỉ được thăm nom theo lịch. Hai người cũng cam kết sống tại bang California (Mỹ) để cùng nuôi con. Cả gia đình tham gia một liệu trình điều trị tâm lý do tòa chỉ định. Cuối năm 2016, phía Brad Pitt chỉ trích Angelina Jolie tiết lộ các thông tin liên quan đến phiên tòa cho giới truyền thông. Tài tử lo sợ ồn ào trên báo chí ảnh hưởng tâm lý các con. Phía Jolie phản pháo rằng Brad Pitt sợ công chúng biết sự thật việc anh đã làm với gia đình. Tháng 1/2017, hai bên ký thỏa thuận bảo mật thông tin, không để lộ các điều khoản trong phiên tòa ra ngoài.

sau-con-cua-angelina-jolie-1629034849.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=HiMKAju2_w4Ew0uLoNaOOg
Sáu con của Angelina Jolie

Sáu con của Angelina Jolie và Brad Pitt. Video: Phương Mai

Angelina Jolie tìm mọi cách để có lợi thế trong cuộc chiến giành quyền nuôi con. Tại tòa, diễn viên tố cáo Brad Pitt nghiện rượu. Cô cũng chỉ trích chồng không gửi tiền trợ cấp trong nhiều tháng. Phía Pitt khẳng định cho vợ cũ vay 8 triệu USD để mua nhà mới sau khi ly thân và đưa thêm 1,8 triệu USD lo chi phí cho các con. Tuy nhiên, phía Jolie cho rằng các khoản vay không được tính là "tiền trợ cấp".

Brad Pitt cũng tự nguyện đi cai nghiện rượu để có cơ hội giành lại quyền nuôi lũ trẻ. Anh tiết lộ uống nhiều sau khi ly dị và phải nhờ đến các chuyên gia tâm lý giúp đỡ. Trong bài phỏng vấn với GQ năm 2017, Brad Pitt nói: "Tôi thực sự bị trói buộc bởi vụ tranh chấp. Cả hai bên đều cố gắng làm điều tốt nhất. Một luật sư nói với chúng tôi rằng không có người thắng trong phiên tòa này. Kết cục sẽ là ai sẽ bị tổn thương nhiều hơn".

Tháng 6/2018, vụ án dần trở nên phức tạp khi Brad Pitt bắt đầu có những lợi thế đầu tiên. Tòa án yêu cầu Angelina Jolie tạo điều kiện để cha con hàn gắn mối quan hệ, nếu không, cô có thể mất quyền nuôi dưỡng. Con trai cả Maddox được tự quyết định việc gặp cha nuôi vì đã đủ tuổi. Cuối năm 2018, hai bên đạt thỏa thuận mới, Brad Pitt được cho thêm thời gian gặp lũ trẻ. Tuy nhiên, anh chưa từng xuất hiện cùng con ở nơi công cộng sau khi ly thân. Trong khi đó, hình ảnh Jolie cùng các con xuất hiện thường xuyên, trong những chuyến làm phim ở nước ngoài hay công tác cùng Liên Hiệp Quốc.

Angelina-Jolie-a-da-4329-1660898602.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=F4MsOiv96Wkm6NYLersR3Q

Angelina Jolie cùng các con tại buổi công chiếu "Eternals" tại Mỹ năm 2021. Ảnh: WireImage

Tháng 4/2019, cặp sao đạt thỏa thuận ly hôn, đồng ý chấm dứt quan hệ vợ chồng trên pháp lý và tiếp tục đàm phàn quyền nuôi con, chia tài sản. Họ trở lại tình trạng độc thân nhưng không có thêm mối quan hệ nghiêm túc nào. Pitt liên tục phủ nhận các tin đồn hẹn hò đồng nghiệp, siêu mẫu. Trong khi đó, Jolie từng bị nghi hẹn hò ca sĩ The Weekend và chồng cũ Jonny Lee Miller.

Tháng 8/2020, Jolie bất ngờ nộp đơn xin đổi thẩm phán vì nghi Brad Pitt hối lộ bằng cách giúp thẩm phán John W. Ouderkirk kiếm thêm nhiều hợp đồng béo bở. Đầu năm 2021, phía nữ diễn viên nộp lời khai của Maddox lên tòa để chống lại Brad Pitt. Mặc cho các động thái của Jolie, tháng 5/2021, tòa xử Brad Pitt thắng kiện và giành 50% quyền nuôi năm con. Con trai cả Maddox đã qua tuổi 18, không cần người giám hộ. Không lâu sau đó, phía Jolie kháng cáo thành công, đòi lại quyền. Thẩm phán John W. Ouderkirk mất quyền điều hành phiên tòa.

jo-9333-1633575470-jpeg-1895-1-7416-2987-1660898602.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=KHw_tc2CzuwEgGIaZudI0g

Khu điền trang sản xuất rượu nho Chateau Miraval của Angelina Jolie và Brad Pitt. Ảnh: AP

Ngoài cuộc chiến giành quyền nuôi con, việc phân định tài sản chung cũng gặp rắc rối. Hồi tháng 7, Brad Pitt tiếp tục thua trong vụ tranh cãi về điền trang rượu vang ở Pháp của hai người. Jolie muốn bán khu đất để chuyển đến Anh đẩy mạnh hoạt động chính trị. Tuy nhiên, Brad Pitt từ chối vì rất yêu nơi này và từng dành nhiều thời gian tu sửa, cải tạo. Diễn viên sau đó bán lại cổ phần cho một doanh nhân nước ngoài. Phía Pitt kiện Jolie không xin phép và cố tình "gây thiệt hại" cho tài tử qua thương vụ. Tòa bác đơn với lý do Pitt không đưa ra được giấy tờ chứng minh Jolie tự ý bán khu điền trang hay cản trở việc kinh doanh của anh.

Theo US Weekly, mỗi người tốn ít nhất một triệu USD để theo đuổi vụ kiện trong nhiều năm. Các chuyên gia về luật cho biết chi phí thuê thẩm phán tư ở Los Angeles dao động từ 900-1000 USD mỗi giờ. Jolie và Pitt cũng phải chi hàng trăm nghìn USD cho các luật sư của họ.

Brad Pitt và Angelina Jolie quen khi đóng chung phim Mr. & Mrs. Smith (2005). Pitt sau đó ly dị vợ Jennifer Aniston để hẹn hò Jolie. Hai người kết hôn năm 2014, có sáu con chung. Năm 2016, Angelina Jolie đâm đơn ly dị, lấy lý do quan điểm khác biệt không thể hòa giải.

Phương Mai

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022