Hướng đến hình ảnh cô gái trẻ trung, tràn đầy tin yêu

PV: Trở thành Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 nhưng lại được chọn thi quốc tế tại Miss Earth 2022, chị nghĩ sao về sự lựa chọn này của BTC?

Á hậu Thạch Thu Thảo: Quả thật, ban đầu tôi khá ngạc nhiên trước sự lựa chọn của ban tổ chức. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ là người được giao trọng trách lớn lao dù đã được thông báo trước trong 3 chúng tôi sẽ có một gương mặt đến Miss Earth 2022.

thach-thu-thao-7-3019.jpeg.jpg
Thạch Thu Thảo – Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Tôi nghĩ rằng BTC cuộc thi cũng như chị Trương Ngọc Ánh đã rất tin tưởng nên đã giao cho tôi trọng trách vinh dự và lớn lao này. Cá nhân tôi nghĩ cả top 5 ai cũng đủ khả năng để tham dự cuộc thi Miss Earth, nhưng chỉ có 1 người được chọn và tôi là người may mắn và được tin tưởng. Tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân, chiến đấu hết mình cho cuộc thi để đáp lại sự kỳ vọng của mọi người dành cho mình.

PV: Chị đặt ra cho mình mục tiêu thế nào khi đến với Miss Earth 2022?

Á hậu Thạch Thu Thảo: Tôi muốn mang đến Miss Earth 2022 hình ảnh một cô gái trẻ đến từ một dân tộc, thuộc 54 dân tộc anh em đang chung sống hoà thuận trên đất nước Việt Nam. Đó là một cô gái năng động, khoẻ khoắn và tràn ngập sự tin yêu vào cuộc sống cùng những dự định, kế hoạch làm xanh - sạch môi trường. Tôi chưa đặt ra mục tiêu cụ thể của mình ở cuộc thi, bởi “nói trước bước không qua” nên mục tiêu hiện tại là tôi sẽ cố gắng từng ngày, từng ngày một.

PV: Chị đã có sự chuẩn bị như thế nào trước khi bước vào đấu trường sắc đẹp quốc tế?

Á hậu Thạch Thu Thảo: Được chọn đi thi quốc tế, tôi khá run và áp lực khi đảm nhận một trọng trách khá lớn. Tôi tự thấy bản thân mình hiện tại vẫn còn nhiều thiếu sót. Dù sao chăng nữa, tôi vẫn là một cô gái miền Tây tuổi đôi mươi, chân chất và điểm yếu của tôi chính là giao tiếp. Sự rụt rè của tôi có lẽ cần được thay đổi và tôi hiểu được đây cũng là điểm yếu lớn nhất của mình.

top-3-2749.jpg
Top 3 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022: Hoa hậu Nông Thúy Hằng, Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan, và Á hậu 2 Thạch Thu Thảo.

PV: Chị sẽ làm gì để khắc phục những yếu điểm đó trong thời gian tới?

Á hậu Thạch Thu Thảo: Sắp tới, tôi sẽ cố gắng học hỏi, hoàn thiện về kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh… để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân khi tham dự đấu trường nhan sắc thế giới. Ngoài ra, tôi nghĩ mình nên cần thể dục nhiều hơn để nâng cao sức khoẻ nhằm đảm bảo được lịch trình hoạt động dày đặc của cuộc thi.

PV: Chị sẽ mang điều "đặc biệt" gì để tạo điểm nhấn tại Miss Earth 2022 sắp tới?

Á hậu Thạch Thu Thảo: Tôi tin bản sắc văn hóa của người Khmer của chúng tôi vẫn còn rất nhiều điều để khai thác.

“Dư dả” hơn sau khi trở thành Á hậu 2

PV: Trở thành người nổi tiếng, việc gặp phải nhiều ý kiến trái chiều khen chê là không tránh khỏi. Với chị thì sao, bản thân sẽ đối mặt như thế nào?

Á hậu Thạch Thu Thảo: Tôi nghĩ điều gì cũng có 2 mặt. Trở thành người nổi tiếng, chúng tôi sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn và quan tâm hơn so với bình thường. Như chị Nông Thúy Hằng đã trả lời trước đó, rất nhiều cuộc thi hoa hậu sau đêm đăng quang đều có những lùm xùm và những câu chuyện được đồn thổi. Tôi cũng nghĩ như vậy, chỉ sau một đêm, chúng tôi từ những cô gái bình thường bỗng trở thành hoa hậu, á hậu. Việc thay đổi danh phận dẫn đến sự quan tâm, chú ý và những điều khác nữa ập đến với chúng tôi cũng là điều dễ hiểu.

Những ý kiến mang tính chất góp ý, tôi sẽ lắng nghe, tiếp thu và sửa đổi. Còn những chia sẻ mang tính công kích, có lẽ tôi không nên để tâm đến thì tốt hơn.

PV: Dù thế nhưng là "lính mới", chắc hẳn chị sẽ không tránh được những áp lực chứ?

Á hậu Thạch Thu Thảo: Nói thật là ngay thời khắc được gọi tên vị trí Á hậu 2, tôi đã bắt đầu cảm thấy áp lực rồi. Đó là mình sẽ sống một cuộc sống có nhiều trách nhiệm hơn, nhiều sứ mệnh hơn và cần phải giữ gìn hình ảnh hơn. Mọi hành động của mình đều cần sự chỉn chu và cẩn thận. Tất nhiên, áp lực không phải là tất cả mà còn là niềm vui nữa. Niềm vui được làm điều mình yêu thích, được đi khắp nơi gặp những con người thú vị, được đóng góp cho cộng đồng từ những hành động nhỏ nhất.

PV: Đâu là "điểm tựa" quan trọng nhất với chị mỗi khi mệt mỏi, áp lực?

Á hậu Thạch Thu Thảo: Đó là gia đình. Hình hài cha mẹ cho. Ăn học thành người cha mẹ nuôi dưỡng. Đối nhân xử thế cha mẹ dạy bảo. Yêu thương, san sẻ khó khăn với người khác cũng là cha mẹ hướng dẫn. Bởi vậy, tôi nghĩ cuộc đời này của tôi, cha mẹ và gia đình mãi mãi là tình yêu thiêng liêng nhất.

PV: Cha mẹ chị có phải là người sát sao với con cái?

Á hậu Thạch Thu Thảo: Cha mẹ tôi dù bận với công việc nuôi trồng thủy sản và cuộc sống mưu sinh nhưng họ là những người rất sát sao, quan tâm đến con cái. Đặc biệt, cha mẹ tôi rất coi trọng chuyện giáo dục, hướng con cái đi theo con đường tri thức.

Tôi hạnh phúc khi được cha mẹ chỉ hướng và bản thân không từ bỏ con đường giáo dục. Dù tôi có là ai, tôi vẫn không thể quên lời dạy của ba mẹ rằng: “Muốn làm gì sau này cũng được nhưng trước nhất phải làm người. Hãy là một người tốt nhất có thể và luôn để cha mẹ tự hào về con”.

thach-thu-thao-8513.jpeg.jpg

PV: Có kỷ niệm xúc động gì về đấng sinh thành của mình mà chị muốn chia sẻ không?

Á hậu Thạch Thu Thảo: Ba mẹ tôi làm nghề nuôi trồng thủy sản, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để lo cho 3 anh em tôi ăn học. Hồi cấp 2, tôi đã từng “cãi nhẹ” ba mẹ khi “đòi” nghỉ học để phụ giúp gia đình vì nhà tôi lúc đó khá khó khăn. Thế nhưng cha mẹ tôi không đồng ý và yêu cầu em tiếp tục đi học. Đến giờ, tôi vẫn nhớ mãi câu nói của ba: “Ba mẹ đã hy sinh đời mình cho con đi học, sao con lại nghĩ đến chuyện từ bỏ?”.

Lúc đó, tôi hiểu được sự hy sinh của ba mẹ dành cho tôi là rất lớn. Xuất thân từ gia cảnh nghèo khó, không được đi học, đến đời chúng tôi, ba mẹ chỉ muốn bù đắp những gì họ thiếu thốn cho các con của mình. Vì vậy, dù vất vả, ba mẹ vẫn cố gắng cho ba anh em tôi ăn học đến nơi đến chốn.

Khi lên học đại học, tôi cố gắng để không còn là gánh nặng của ba mẹ bằng việc đi diễn thời trang, làm mẫu ảnh để trang trải thêm chi phí ăn học. Thật ra, đến thời điểm hiện tại tôi thấy mình chưa giúp gì được cho gia đình. Nhưng với những công việc mình yêu thích và vẫn có thêm thu nhập, tôi mừng rằng mình có thể đỡ đần được phần nào cho cha mẹ. Bây giờ, khi ngồi đây nhắc lại, có thể nhiều người nghĩ đơn giản, nhưng ở thời điểm cả 3 anh em cùng ăn học, tôi biết ba mẹ đã khó khăn và cùng cực đến mức nào. Tôi đã phải cố gắng rất nhiều.

PV: Hiện tại đã trở thành Á hậu rồi, có lẽ chị sẽ dư dả hơn và có thể phụ giúp cha mẹ được rồi đấy?

Á hậu Thạch Thu Thảo: Đúng là tôi dư dả hơn thật nhưng đó là tôi dư dả hơn về tình yêu mọi người dành cho mình.  Tôi cũng dư dả hơn về tình bạn và kiến thức về các dân tộc khác. Trong đó, thú vị nhất là tình thân mến thân của 30 thí sinh tại cuộc thi. Mọi người cứ nói đi thi hoa hậu đấu đá ghê lắm nhưng tôi thấy rất vui. Chúng tôi tíu tít bên nhau suốt, cười đùa, ca hát, trêu ghẹo nhau, một kỷ niệm thanh xuân mà không ai có thể quê. Điều làm tôi nhớ nhất là trong đêm tri ân, cả 30 thí sinh đã ôm nhau khóc. Rõ ràng, so với “vốn liếng” tôi có trước đó thì tôi quá dư dả rồi.

PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này./.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022