Theo truyền thông Trung Quốc, cô Lý Lâm năm nay 48 tuổi, sau khi giết một con chuột vào 15 năm trước đã bắt đầu bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Từ đó, mỗi khi nhìn thấy những thứ có màu đỏ hoặc họa tiết chấm bi, cô đều liên tưởng đến máu của con chuột kia, sau đó sẽ rửa tay không ngừng.

Sau này, cô Lý Lâm được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm sức khỏe tâm thần của Bệnh viện Nhân dân Đại học Vũ Hán. Sau một thời gian điều trị bằng thuốc, bệnh tình của cô đã được kiểm soát. 

Nhưng không lâu sau, cô lại đột nhiên phát hiện bản thân khi thấy găng tay cao su, dây cao su hoặc các sản phẩm cao su khác đều nghĩ đến vấn đề các sản phẩm này được pha trộn với bột Talc gây ung thư. Mỗi lần như thế, Lý Lâm sẽ cảm thấy ớn lạnh, trong lòng có sự thôi thúc cô phải đi rửa tay.

Ban đầu cô chỉ rửa tay 6 lần 1 ngày, đến hiện tại số lần rửa tay đã lên đến hàng chục lần. Tổng thời gian rửa tay trong một ngày là khoảng 6 giờ, điều này khiến cuộc sống của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cô đã chịu đựng một “sự tra tấn” tinh thần đến mức nhiều lúc nảy sinh ý định tự tử.

4455963-15737344053332137717768.jpg

Người phụ nữ phải phẫu thuật và tiếp nhận điều trị tâm thần để thoát khỏi căn bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Cuối tháng 9 năm nay, Lý Lâm đã cùng gia đình tiếp tục đến Bệnh viện Nhân dân Đại học Vũ Hán điều trị. Sau khi phẫu thuật, ngày thứ 2 khi tỉnh lại, cô đã thấy mọi thứ đã hoàn toàn khác trước đây. Cô nhìn găng tay và dây cao su chỉ nghĩ rằng đó là một vật dụng hằng ngày bình thường. Sau một thời gian theo dõi, cô được xuất viện vào ngày 18. 

Nguồn: ETToday

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU