Một cô gái 27 tuổi người Nga là khách du lịch đang trên đường từ Nga sang Trung Quốc đã bị cảnh sát phát hiện có 8 miếng vàng dưới chân. Mọi chuyện bị phát giác khi người này có dáng đi "không tự nhiên". Nguyên nhân của dáng đi khác biệt này có thể các miếng vàng dưới chân trong giày quá to làm cho cô gái khó giữ được dáng đi bình thường. Biểu hiện này đã khiến cho cảnh sát nghi ngờ.

Sự việc xảy ra khi nữ du khách đang hồi hộp tìm cách vượt qua biên giới giữa Nga và Trung Quốc. Lúc qua kiểm tra an ninh ở cửa khẩu, tiếng chuông báo động vang lên. Sau đó, nhân viên kiểm tra đã dùng máy dò kim loại bằng tay để kiểm tra ở chân thì phát ra tiếng kêu.

vang-1-15731191363742125974206.jpg

8 miếng vàng mà cô gái giấu trong tất dưới chân.

Cô gái được yêu cầu cởi giày và trong tất có 8 mảnh kim loại màu vàng. Sau khi bị tạm giữ, cô khai đang tìm cách buôn lậu vàng theo yêu cầu của một người Trung Quốc. Vì người này hứa cho cô tiền sau khi việc làm này trót lọt nên cô đã chấp nhận. Nhưng mọi chuyện không thể "qua mặt" được các máy móc kiểm tra kỹ lưỡng ở khu vực biên giới giữa Nga và Trung Quốc. Tổng khối lượng vàng là 1.863,81g trị giá hơn 5 triệu rúp (khoảng 1,8 tỷ đồng).

Khi được hỏi về giấy tờ xác nhận việc sản xuất hay mua, cô gái không xuất trình được và đang đối mặt với việc bị truy tố theo bộ luật hình sự Nga và có thể lĩnh án tù 7 năm. Đầu năm nay, một người phụ nữ khác cũng bị bắt giữ do giấu 10 miếng vàng trong giày.

Tháng 1/2019, 2 nữ hành khách  đã bị bắt giữ vì cáo buộc buôn lậu 24kg vàng tại nhà ga quốc tế sân bay Chennai, Ấn Độ.

Hải quan Ấn Độ phát hiện 2 người này đi bộ khó khăn như thể đang mang một vật gì đó có trọng lượng nặng. Hai nữ hành khách bị chặn lại. Sau khi kiểm tra, 2 người tiết lộ 12 thỏi vàng được giấu bên trong quần áo.

Hai nữ hành khách bị giam giữ theo luật Hải quan Ấn Độ. Danh tính 2 người là  Hanbyoul Jung (26 tuôi) và Eunyoung Kim (26 tuổi.

Theo DailyMail

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU