Phục hồi tóc bị cháy nắng mất khá nhiều thời gian và không hề đơn giản. Ngoài ra, nó còn làm cho các nàng bị mất tự tin và cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy để không làm tóc hư tốn và tốn công phục hồi, các nàng hãy áp dụng ngay những bí kíp dưới đây để giữ được mái tóc óng ả, mềm mượt, không bị cháy nắng trong mùa hè này.

1. Dùng xịt chống nắng cho tóc

Dưới sự tác động của tia UV có trong ánh nắng mặt trời, tóc có thể bị biến đổi màu sắc và kết cấu, dẫn đến khô xơ, giòn. Đó là lý do vì sao trước khi ra ngoài đường, chị em nên sử dụng xịt chống nắng cho mái tóc. Trong trường hợp không có xịt chống nắng cho tóc chuyên dụng, các nàng có thể tự chế theo công thức như sau:

- Trộn một muỗng cà phê kem chống nắng có SPF15 trở lên với 1-2 muỗng nước.

- Khuấy đều hỗn hợp rồi cho vào bình xịt.

- Xịt hỗn hợp đều lên tóc và sử dụng cho tóc 2 tiếng/lần.

cach-dung-dau-goi-kho-0900.jpg

2. Hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời

Các nàng hãy đội mũ rộng vành khi đi ra đường. Ngoài ra, chị em cũng nên tết bím, buộc cao hoặc búi tóc để hạn chế bề mặt tiếp xúc của tóc với ánh nắng. Việc để tóc tung bay trong gió có thể làm chúng dễ bị cháy nắng hơn.

3. Không để tóc ướt đi ra ngoài nắng

Khi ở trong trạng thái ướt, tóc sẽ yếu nhất. Vì thế, các quý cô ra đường với mái tóc còn ướt sẽ làm tăng nguy cơ tóc bị cháy nắng, chẻ ngọn lên gấp 2-3 lần. Vậy nên, tốt nhất là chị em hãy để tóc khô rồi hãy ra ngoài.

xx-cach-bao-ve-toc-khong-bi-chay-nang-trong-ngay-h-0900.jpg

4. Tránh các công thức chăm sóc tóc có chứa chanh

Chanh là loại quả có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch tóc, nhất là với những mái tóc dầu và nhiều gàu. Nhưng loại trái cây này lại làm cho tóc có khả năng bắt nắng rất nhanh. Chị em nên hạn chế sử dụng các công thức dưỡng, nhuộm tóc tại nhà có chứa chanh. Các nàng có thể sử dụng bồ kết và vỏ bưởi như là một phương pháp thay thế hiệu quả.

5. Cắt tỉa phần tóc xơ

Khi tóc chẻ ngọn và có phần đuôi khô xơ, bạn nên cắt bỏ nhanh chóng phần tóc ấy. Cách nhanh nhất để bạn tạo ngay cho mái tóc sức sống tức thì chính là cắt đi những phần tóc xơ cũ. Cách này giúp kích thích mọc tóc mới và giúp tóc đẹp hơn. Chỉ cần tóc khỏe, bạn sẽ không cần ngồi hàng giờ chờ đợi để thỏa mãn dịch vụ uốn, duỗi tóc với hóa chất mà bạn có thể tự tạo kiểu xoăn tại nhà, không gây hại đến tóc. 

0119-3126-toc-kho-xo-4-0900.jpg

6. Thay đổi dầu gội cho tóc

Khí hậu thường xuyên thay đổi nhất là mùa này không khí có phần khô, nóng gắt và kèm thêm những cơn mưa bất thường. Vì thế chăm sóc và cung cấp độ ẩm cho tóc là vô cùng quan trọng. Hãy chọn những loại dầu gội có chức năng phục hồi và chăm sóc tóc dễ gãy rụng bao gồm các dưỡng chất đặc biệt dành cho tóc.

7. Thay đổi cách gội đầu

Trước khi dùng dầu gội, bạn có thể dùng dầu xả, mát-xa nhẹ ở phần đuôi tóc trước rồi xả đi. Điều này sẽ giúp tóc không bị khô rối và rụng nhiều hơn sau khi gội đầu. Hơn thế nữa, tóc của bạn sẽ trở nên bồng bềnh hơn sau khi gội. Bí quyết chăm sóc tóc mùa Hè này được nhiều tín đồ làm đẹp tích cực thực hiện.

Tuy nhiên nên lưu ý, cách gội này chỉ nên dùng cho các loại tóc mỏng, tóc dễ gãy rụng để sau đó tóc có độ bồng bềnh hơn. Nếu bạn sỡ hữu mái tóc uốn, mau xù thì bạn có thể sử dụng dầu xả sau khi gội đầu. Hãy chọn những loại dầu xả hỗ trợ phục hồi tóc khô xơ và hư tổn nặng, massage thân tóc trong vòng 3 phút vì đó chính là thời gian tối ưu để kem xả thấm sâu và phục hồi hư tổn.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022