Văn phòng mới có một khu vườn mái rộng 3,6 mẫu Anh với hơn 200 loài cây và đường dạo dài nửa dặm. Khu vực “quảng trường” trên mái là một không gian xanh được bao phủ bởi những cây gỗ đỏ cao 40 foot và ở giữa là sân trong.

kien-viet-facebook-mo-rong-khuon-vien-frank-gehry-2.jpg?resize=640%2C427&ssl=1

Facebook nói rằng tòa nhà MPK 21 được thiết kế để thúc đẩy tinh thần hợp tác và gợi cảm hứng làm việc cho nhân viên. Không gian làm việc mở khuyến khích sự tương tác nhóm, và khi cần làm việc tập trung nhân viên có thể đến các khu vực yên tĩnh. Một con đường chạy dọc theo chiều dài của tòa nhà kết nối các không gian.

kien-viet-facebook-mo-rong-khuon-vien-frank-gehry-3.jpg?resize=640%2C427&ssl=1

MPK 21 có 5 khu vực ăn uống, 15 phòng làm việc mỹ thuật và hội trường sức chứa 2.000 người với công nghệ A / V. Cầu thang thiết kế mở và các không gian làm việc linh hoạt.

kien-viet-facebook-mo-rong-khuon-vien-frank-gehry-4.jpg?resize=640%2C427&ssl=1

KTS Frank Gehry đã làm việc với Facebook để giảm tác động của tòa nhà lên môi trường nước, năng lượng và chất thải. Hệ thống lọc nước tiết kiệm khoảng 17 triệu gallon nước mỗi năm, mái nhà chứa 1,4 MW tấm pin mặt trời quang điện – sẽ tạo ra gần 2 triệu kWh điện mỗi năm. Ngoài ra, loại kính trong công trình cho tầm nhìn rõ ràng và lấy ánh sáng tự nhiên, giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo. Tòa nhà được thiết kế đạt được chứng nhận bạch kim LEED của hội đồng xây dựng xanh Hoa Kỳ.

kien-viet-facebook-mo-rong-khuon-vien-frank-gehry-5.jpg?resize=640%2C427&ssl=1

Theo designboom

HN | kienviet.net