Việc Mai Phương không có tên trong danh sách Top 10 Người đẹp nhân ái cũng đồng nghĩa với việc đại diện Việt Nam trượt hết các hạng mục giải thưởng phụ. Người đẹp sinh năm 1999 chỉ góp mặt trong Top 25 phần thi Người đẹp nhân ái. 

skbvt4f73e1-ds5ro7smvv2-xqerfxq8va3.jpg Chế Nguyễn Quỳnh Châu động viên, an ủi Mai Phương hãy là chính mình và tin vào những điều tích cực nhất. 

Hậu phương tại quê nhà đang rất lo lắng cho Mai Phương khi cơ hội vào Top càng ngày càng bị chặn đứng. Trước mắt cô chỉ còn phần thi Multimedia, liệu phép màu có đến với Mai Phương vào tối ngày 09/03?

Giải thưởng phụ không phải là yếu tố quyết định người chiến thắng, nhưng nó là một cơ hội rất lớn giúp các thí sinh kết nối với truyền thông và giúp khán giả phần nào hình dung được về tiềm năng của bản thân. Để chiến thắng các thử thách Top Model, Talent, Sports bắt buộc họ phải chia đội để đấu với nhau, hình thức này gọi là cạnh tranh trực tiếp.

Liên quan tới việc đại diện Việt Nam không chiến thắng bất cứ thử thách nào, á hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Chế Nguyễn Quỳnh Châu đã lên tiếng: "Mình nghĩ Miss World không phải là nơi để tranh giành giải thưởng hay vị trí. Những cuộc thi quốc tế là nơi để nước bạn thấy được Việt Nam mình giỏi thế nào, đẹp thế nào. Đại diện Việt Nam chưa bao giờ phải áp lực vì thành tích, chỉ cần làm rạng danh người Việt bằng trình độ của bạn, cách bạn cư xử với bạn thi, và thái độ nghiêm túc của một thí sinh.

Và với tất cả những mong mỏi đó, Mai Phương đang làm tốt hơn cả chữ tốt. Cô ấy giao tiếp với tất cả các đại diện của các nước, mang ẩm thực và văn hoá Việt Nam đến với các bạn rất tự nhiên, đúng với con người Việt Nam. Cô ấy thông minh, năng động, nhiệt tình. Mình tin chắc giá trị Mai Phương mang về cho Việt Nam còn nhiều hơn gấp mấy lần mấy cái giải kia".

d53qscqqt21-kqsn3hz1612-b8i7wet5bo3.jpg Quỳnh Châu giành tình cảm đặc biệt cho Mai Phương vì hành trình quá đỗi tự hào của cô ấy tại Miss World 2023. 

Quan điểm này của Quỳnh Châu ngay lập tức mang tới hai luồng ý kiến. Có người cho rằng, mọi khoảnh khắc tại Miss World đều là thi thố, hơn 100 cô gái phải cạnh tranh nhau rất khốc liệt để được kêu tên vào Top. Nếu nói Miss World không phải để tranh giành vị trí là chưa đúng. Và nếu "chỉ cần làm rạng anh người Việt bằng trình độ, cách cư xử, thái độ" thì không nên phải mất quá nhiều thời gian, tốn kém công sức tiền để sang Ấn Độ. 

Tuy nhiên, lập luận này của Quỳnh Châu vẫn đúng cho trường hợp của Mai Phương. Tức là mặc dù rớt hết các giải thưởng phụ nhưng người đẹp sinh năm 1999 vẫn luôn lạc quan và thậm chí còn gửi lời chúc mừng đến các thí sinh vì: "Các bạn quá đẹp và quá xuất sắc". Mai Phương không chỉ làm tốt mà đang làm rất tốt vai trò của một nữ hoàng ngoại giao khi cô liên tục chủ động kết nối, trò chuyện với các đối thủ. Cô từng khiến đàn chị Loan Nguyễn hết lời khen ngợi: "Ước gì ngày ấy tiếng Anh của tôi được một nửa Mai Phương".

Không có một chiếc vương miện hữu hình nào giá trị hơn vương miện vô hình chính Mai Phương đang đội trên đầu. Một cô gái nhỏ bé luôn biết hạn chế của mình ở đâu để khắc phục, luôn tận dụng thể mạnh của mình để khoe ra cho ban giám khảo. Có thể do Top Model hay ca hát vốn dĩ không phải là thế mạnh của Mai Phương nhưng cô vẫn còn cơ hội để được xướng tên bằng thực lực. 

o236n7oayg1-zq3b6nkgru2-d627pjjc9s3.jpeg Cơ hội nào cho Mai Phương ở chặng đua nước rút. 

Còn nhớ, đặt chân tới Ấn Độ, tài sản của Mai Phương mang theo không phải là đặc sản sơn hào hải vị tại quê nhà, mà chính là những món ăn dân giã, những tình cảm chân thành và những hành động ý nghĩa. Cô mang gạo để nấu cho bạn bè quốc tế thưởng thức, làm bánh cho bạn cùng phòng. Những giá trị này mới là cốt cách của người phụ nữ Việt Nam được Mai Phương quáng bả thông qua cuộc thi Hoa hậu Thế giới. 

Chiếc vương miện chỉ có một và nó được giành cho một thí sinh xuất sắc nhất. Điều quan trọng là sau cuộc thi, bản thân Mai Phương cũng như các thí sinh khác học được gì để trang bị hành trang cho mình ở chặng đường phía trước. 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022