Tại sao học phí "hợp lý" là yếu tố quan trọng để chọn trường

Có rất nhiều lý do để phụ huynh học sinh quyết định đăng ký xét tuyển vào một trường. Đó có thể là uy tín về chất lượng của trường, cơ sở vật chất, vị trí ngôi trường… Nhưng có lẽ học phí chính là một trong những yếu tố quan trọng phải cân nhắc kỹ càng.

Chọn một trường có mức học phí hợp lý, "dễ thở" và phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân và gia đình sẽ giúp người học giảm bớt áp lực tài chính, chuyên tâm vào học tập. Đồng thời giảm bớt gánh lo cho phụ huynh không có nhiều điều kiện, đảm bảo được hiệu quả tài chính cho gia đình trước khoảng chi phí sẽ bỏ ra trong hơn 2 năm học tại Trung cấp Việt Giao.

photo-1-17138445979931860994970.jpg

Theo luật giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực, học sinh THCS học thẳng tiếp lên các trường trung cấp được thụ hưởng chính sách học tập của nhà nước, được hỗ trợ 100% học phí theo quy định của Bộ (gần 40 triệu đồng một khóa.

Học phí ở trường Việt Giao dành cho học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp không tới "hai trăm ngàn đồng"/tháng

Phụ huynh Trương Hồng Phượng có con nộp hồ sơ nhập học ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện trong năm học này cho hay, năm nay trường có nhiều chính sách học phí mới như là cho phụ huynh đăng ký thực hiện chế độ đóng học phí linh hoạt, được nhà trường hướng dẫn với các đối tác ngân hàng để vay học phí.

photo-1-17138446002081895395135.jpg

Các chuyên gia xã hội học đánh giá, học sinh chọn học Trung cấp từ khi tốt nghiệp THCS sẽ có độ trưởng thành, năng động nhanh hơn so với các bạn cùng trang lứa chọn bậc học khác.

Anh Trần Phước Thiện ở An Giang đăng kí nghề Bếp cho con học chương trình 9+3 tại trường chia sẻ thêm: năm nay nhà trường đã cho phụ huynh được sử dụng thẻ tín dụng, chuyển khoản thanh toán quốc tế, ví điện tử... để đóng học phí, lệ phí hay như mua bảo hiểm y tế, khám sức khỏe cho học sinh.

Một phụ huynh của em Trần Văn Hậu vừa hoàn tất việc nhập học cho con theo ngành Hướng dẫn du lịch phân tích thêm: "Một khóa học của cháu theo học ngành này tầm khoảng 30 triệu/khóa, các chương trình học văn hóa Trung học phổ thông và các chương trình kiến tập mà cháu sẽ phải thực hiện trong suốt khóa học cũng sẽ vào 20 triệu đồng nữa… nhưng mà khi theo học chương trình 9+3 ở hệ Trung cấp chính quy tại Việt Giao, chỉ những học sinh sau khi học hết lớp 9 chọn học hệ Trung cấp thì mới được nhận tiền hỗ trợ cấp bù từ chính phủ, các hướng học khác theo tôi tìm hiểu thì không được… thì gia đình chúng tôi sắp tới sẽ được địa phương hoàn trả gần 40 triệu. Vì thế tôi quyết định đóng trọn khóa học với tất cả số tiền để được nhà trường giảm chi phí thêm 20% (tương đương gần 10triệu). Như thế cả khóa học của con tôi không đến 200 ngàn/tháng, hiệu quả rất tốt về mặt tài chính cho gia đình.

photo-2-17138446024551857234328.jpg

Tốt nghiệp Trung cấp Việt Giao, học sinh được quyền dùng bằng trung cấp để học liên thông hoặc xét tuyển ở bậc Đại học chính quy theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Các em sẽ không bị áp lực vì được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Sẵn sàng chia sẻ tài chính

Ông Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao, thông tin: "Trường Trung cấp Việt Giao đang là hệ thống trường ngoài công lập xây dựng chương trình học phí tốt bậc nhất dành cho học viên. Trung bình học viên học tại trường phải đóng mức học phí khoảng 1 triệu đồng/tháng nếu không được miễn giảm hoặc được hỗ trợ, còn những em tốt nghiệp THCS học hết lớp 9 phân luồng học tiếp hệ Trung cấp chính quy tại trường chúng tôi thì học phí không quá 200 ngàn/tháng. Nhằm nhằm ổn định và chia sẻ gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh, nhà trường cam kết sẽ không tăng học phí suốt toàn khóa học".

Phát triển tài năng, đam mê của chính mình là điều cần thiết với các em

Việc học trung cấp chính quy sau lớp 9 không còn là hướng đi xa lạ với các em cũng như phụ huynh, vì họ biết, việc để con em theo đuổi đam mê là cách phát triển vượt bậc so với việc áp đặt chúng vào một quy trình nào đó. Phải có đam mê cho công việc mới có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất.

photo-3-17138446002721100032148.jpg

Tiết học vui nhộn của SV ngành Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện cùng với Giảng viên Đào Duy (Én vàng truyền hình) tại trường quay đài truyền hình.

Theo học chương trình trung cấp cho học sinh tốt nghiệp lớp 9, các em theo học tại Việt Giao ngoài theo ngành nghề mình thích, các em còn học song song hai chương trình hoàn chỉnh văn hóa và đào tạo giáo dục nghề nghiệp chuẩn quốc tế, giảm tải các môn học mà lượng kiến thức được tóm gọn, chú trọng ứng dụng thực tế hơn lý thuyết sách vở.

photo-4-1713844600335386577702.jpg

Hàng ngàn học viên đã học nghề bếp tại Việt Giao

Với thời gian đào tạo ngắn với lợi thế học "hơn 2 năm 2 bằng", chính sách hoàn trả học phí lên đến 40 triệu/khoá từ ngân sách nhà nước, cùng với chương trình đào tạo được xây dựng phù hợp, giúp người học có cơ hội tiếp cận với nghề nghiệp sớm - được liên thông đến bậc Đại học sau tốt nghiệp - cơ hội du học nghề để làm việc tại nước ngoài, nhiều thí sinh, phụ huynh đã mạnh dạn rẽ sang hướng đi này sau THCS.

Liên hệ tư vấn, nhập học tại: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0925357357 – 0979668868 - 0817777785

Website: www.vietgiao.edu.vn

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022