Chiều 19.3, trao đổi với Lao Động, bà Hoàng Thị Diễm Trang - Hiệu trưởng THCS - THPT Đinh Thiện Lý (quận 7, TPHCM) cho hay nhà trường đã làm công văn gửi Bộ GDĐT và chờ phản hồi. Phía nhà trường rất mong muốn được cấp lại bản gốc cho học sinh.

"Sau khi gửi công văn đến Sở GDĐT TPHCM, trường đã nhận được phản hồi của Sở cho rằng theo quy định hiện hành không thể cấp lại bằng tốt nghiệp bản chính mà chỉ có thể cấp lại bản sao. Sau đó, trường đã gửi công văn đến Bộ GD ĐT và hiện đang chờ phản hồi. Nhà trường mong muốn được cấp lại bản gốc để học sinh không thiệt thòi" - bà Hoàng Thị Diễm Trang cho biết.

img-6504-1553020206045421875085.jpg

Thông tin thêm về phía phụ huynh, bà Hoàng Thị Diễm Trang chia sẻ: "Hiện nhà trường đang tiến hành làm việc và mong muốn phụ huynh thông cảm về sự cố mất cắp của nhà trường. Một số phụ huynh cho rằng con, em mình học thật nên mong muốn có bằng bản gốc chứ không phải bằng bản sao như hiện tại".

Sự cố mất trộm bằng tốt nghiệp diễn ra vào tháng 12.1, kẻ trộm đột nhập vào trường lấy két sắt chứa 200 tấm bằng tốt nghiệp THCS và THPT.

Trường đã báo vụ việc cho công an cùng dữ liệu trích xuất camera có hình ảnh các đối tượng trộm, đồng thời báo cáo lên Sở GDĐT TPHCM và viết thư xin lỗi phụ huynh.

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU

Tin 24H