Sự việc bắt đầu từ chuyện ca sĩ Tuyết Nga đặt hàng ca sĩ Phương Thảo viết ca khúc cho cô để tặng người yêu và cũng để làm MV ra mắt công chúng nhân dịp cô vừa thi Sao Mai. Ca sĩ Phương Thảo nhận lời và nhận số tiền 40 triệu đồng từ Tuyết Nga. Giữa hai bên không có hợp đồng công việc, chỉ bằng những trao đổi trực tiếp và qua tin nhắn.

Theo Tuyết Nga, khi đã được Phương Thảo nhận lời, cô đã tâm sự với đàn chị về chuyện tình cảm của mình để giọng ca xứ Nghệ hiểu cảm xúc cũng như mong muốn của cô về bài hát.

Về phía ca sĩ Phương Thảo, cô thừa nhận trên facebook cá nhân rằng Tuyết Nga là nguồn cảm hứng để cô viết bài hát "Mơ duyên". Nhưng khi nghe Tuyết Nga kể, cô cũng thấy mình trong đó nên mới lấy chữ “Mơ duyên” làm tựa đề cho ca khúc.

pham-phuong-thao-tuyet-nga-16-1563273419936713170491.jpg

Phạm Phương Thảo trong liveshow "Mơ duyên"

Theo cách giải thích của Phương Thảo, việc “lấy cảm hứng” khác với việc “sử dụng nguyên xi” câu chuyện của Tuyết Nga để đưa vào ca khúc. Nếu Tuyết Nga hiểu "Mơ duyên" là câu chuyện tình của Tuyết Nga thì không đúng. “Em đọc và nghe lại mình hát xem có chữ nào của câu chuyện em không?” - Phương Thảo viết trên trang cá nhân.

Về chuyện là ca khúc đặt hàng nhưng tại sao Phương Thảo lại sử dụng để làm liveshow, Phương Thảo cho biết, tháng 11 là thời điểm cô làm liveshow nên nhiều lần muốn Tuyết Nga hát ca khúc này trước thời điểm cô làm show. Cô cũng đã thông báo cho Tuyết Nga biết sẽ lấy tên ca khúc làm chủ đề liveshow. Tuy nhiên, Tuyết Nga phản hồi: “Chị nói với báo chí là “đã thỏa thuận với tôi” để sử dụng ca khúc nhưng thực ra là “tiền trảm hậu tấu”, đặt tôi vào thế đã rồi” khiến ê kíp phải dừng lại”.

pham-phuong-thao-tuyet-nga-15-1563273419928964649860.jpg

Ngoài tài năng ca hát, Phạm Phương Thảo còn có duyên sáng tác nhiều ca khúc được công chúng yêu thích

Song cô thừa nhận: “9 tháng kể từ thời điểm tôi nhận bài của chị, tôi mất đến 6 tháng điều trị sức khoẻ và do cả sự chậm trễ trong việc trả bài từ nhạc sĩ phối khí cũng như các nguyên nhân khách quan khác. Nhưng kể cả như vậy thì thời điểm chị ra liveshow (tháng 11/2018) thì vẫn còn 3 tháng nữa mới hết hợp đồng 1 năm. Mà hợp đồng 1 năm là theo cách hiểu của chị chứ thông thường, đặt hàng ca khúc thì ca sĩ phải được sử dụng trong 2 năm. Vì ra MV/album mất 1 năm rồi thì 1 năm sau đó là để ca sĩ đi biểu diễn để thu hồi chi phí đã bỏ ra. Đó là nguyên tắc trong nghề”.

pham-phuong-thao-tuyet-nga-12-15632734199021038555808.jpg

MV Mơ duyên của Tuyết Nga

Cô cũng cho rằng đàn chị nhận tiền để viết ca khúc cho mình nhưng lại nói như ban ơn rằng “tôn trọng và yêu quý em chị đã cho em hát ca khúc đầu tiên và dành tác quyền trong 1 năm” là rất thiếu chuyên nghiệp.

Ngoài ra, giữa hai bên còn đưa ra nhiều giải thích khác xung quanh việc sử dụng ca khúc.

Điều khiến công chúng không khỏi băn khoăn là từ những khúc mắc đằng sau ca khúc "Mơ duyên", có nhất thiết phải lôi chuyện người thứ 3 ra để nói về nhau?

Chúng tôi liên lạc với ca sĩ Phương Thảo nhưng cô không bắt máy. Trên trang cá nhân, giọng ca xứ Nghệ cũng không còn chia sẻ bất cứ chuyện gì về "Mơ duyên" với đàn em nữa.

pham-phuong-thao-tuyet-nga-6-1563273419842369017001.jpg

Tuyết Nga sở hữu nhan sắc như một hoa hậu nhưng cô khẳng định, chưa bao giờ dựa hơi ai để nổi tiếng mà muốn đi lên bằng chính sức mình

Trong khi đó, chia sẻ với chúng tôi, Tuyết Nga nói rằng nếu Phương Thảo không lôi chuyện “người thứ 3” và mẹ cô ra để viết trong status trên trang cá nhân thì có lẽ cô đã không có những bức xúc tiếp sau đó. “Tôi tin tưởng chị, kể cho chị nghe câu chuyện riêng tư của mình. Chị nghe và rồi kể nó ra khi bức xúc về tôi mà không nghĩ rằng, điều đó sẽ đặt tôi vào thế bị công chúng soi mói, công kích đời sống cá nhân của tôi hay sao?” - Tuyết Nga nói.

“Nhưng rồi chị cũng đã viết trên trang cá nhân của mình rằng trong quá khứ, Phương Thảo là người cướp chồng, cướp người yêu của bạn đấy thôi?” - phóng viên hỏi. 

Tuyết Nga nói: “Tôi cũng chỉ là con người bình thường, cũng có những phút bốc đồng nóng giận không thể kiềm chế. Chị ấy là đàn chị còn cố tình khơi ra thì sao tôi lại không thể? Tôi vốn trực tính nhưng xem ảnh chụp màn hình chị ấy post lên thì mọi người sẽ hiểu, kể cả lúc rất sốc vì chị ấy nói để cho ca sĩ khác làm MV "Mơ duyên", tôi cũng không hề nói câu nào thất lễ.

pham-phuong-thao-tuyet-nga-13-15632734199101579700781.jpg

Ngoài ca hát, Tuyết Nga còn được biết đến với danh hiệu Hoa hậu Áo dài 2019

Rồi chị ấy nói tôi dựa hơi chị nên mới làm um chuyện này lên là quá ảo tưởng sức mạnh của mình. Bản thân chị ấy cũng nhận mình trong status viết về tôi rằng “chị già rồi, xô chậu cũng ế rồi, nhan sắc xập xệ, trí tuệ cũng lèm nhèm, của cải chẳng có để phô trương thì em bám vào không chắc đâu…”. Nếu tôi cần dựa hơi ai đó thì phải đợi đến hôm nay sao? Cô giáo tôi - ca sĩ Anh Thơ tên tuổi lớn như vậy tôi còn không dựa nữa là người “già rồi, xô chậu ế rồi”.

Qua chuyện này, Tuyết Nga cho biết, cô rút ra bài học kinh nghiệm, trong công việc mọi thứ phải tuyệt đối rõ ràng. Dù thân đến mấy cũng phải có hợp đồng giấy trắng mực đen để tránh những mâu thuẫn, hiểu lầm và cả những mệt mỏi sau đó.

Minh Nhật

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU