Gil Lê được đông đảo khán giả biết đến khi có xuất phát điểm là thành viên của nhóm nhạc X5. Sau khi nhóm nhạc tan rã, Gil Lê tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, những năm gần đây, nữ ca sĩ bất ngờ rẽ hướng qua lĩnh vực MC và bất ngờ "im ắng" trong các hoạt động âm nhạc.

Sau 3 năm vắng bóng, Gil Lê đã chính thức quay trở lại đường đua âm nhạc khi ghi danh tại chương trình The Heroes 2022 - Thần Tượng Đối Thần Tượng. Đây được xem là bước đột phá ấn tượng trong sự nghiệp cầm mic của Gil Lê. Từ đó khán giả có thể nhìn thấy rằng Gil Lê đang trở lại với âm nhạc bằng sự đầu tư cực kỳ nghiêm túc, 'chiến' hết mình, mang đến một màu sắc âm nhạc mới chưa từng thể hiện trước đây.

Đầu năm mới, không gì hơn chính là cùng ngồi lại với Gil Lê, lắng nghe cô chia sẻ về những điều đã trải qua suốt 1 năm vừa qua cũng như những dự định đang ấp ủ.

- Xin chào Gil Lê, lịch trình những ngày Tết của bạn như thế nào?

Tôi cũng đang rất thắc mắc là lịch trình sắp tới như thế nào. Như mọi người cũng biết là tôi chia lịch trình làm việc ra 60 - 40. 60% là lo cho cuộc thi, 40 % còn lại là takecare cho công ty. Chính vì thế, tôi thậm chí còn không có thời gian để ngủ nữa. Tết nay, tôi sẽ hạn chế công việc lại để dành thời gian cho gia đình. Suốt hai tháng nay, lúc tôi đi là không thấy nhà, lúc đi về là nhà đã ngủ. Vì thế dịp tết này tôi muốn ở cạnh gia đình mình nhiều hơn.

saostar-gdvym1tpbc8jc6hr.jpg

- Có bao giờ bạn đón tết xa gia đình không?

Tất nhiên là không bởi vì ngay từ đầu tôi đã xác định mình có thể dành 300 ngày cho công việc nhưng 5 ngày tết mình phải ở bên gia đình. Chỉ một lý do đơn giản thôi, những kỷ niệm trôi qua cùng thời gian chắc chắn sẽ không bao giờ lấy lại được. Cho dù có bao nhiêu là thành công, vật chất đi chăng nữa, tôi luôn trân quý từng khoảnh khắc bên gia đình.

- Những giá trị nào của Tết cổ truyền khiến bạn trân quý nhất?

Trong những giá trị của Tết cổ truyền, điều tôi trân quý là những khoảnh khắc được sum họp và đoàn viên bên gia đình. Vào đêm 30, cả nhà tôi sẽ cùng ngồi lại, ăn một bữa cơm ấm cúng và cùng nhau đón một năm mới sang.

- Bạn có kế hoạch gì cho việc lì xì đầu năm mới chưa?

Dù hơn một tháng nữa mới đến tết nhưng bây giờ tôi đã mua bao lì xì rồi (cười).

saostar-p41ya2km429j8x7y.jpg

- Số tiền Gil lì xì cho bố mẹ mỗi dịp tết đến xuân về khoảng bao nhiêu?

Thường thì tiền lì xì sẽ thay đổi theo từng năm. Vào những dịp Tết đến, Gia đình tôi sử dụng câu nói "gửi vốn" để thay cho từ lì xì. Vì khi lì xì cho bố mẹ đâu thể nói là lì xì và mình lớn rồi cũng đâu được lì xì nên thường nói là gửi vốn cười). Đối với gia đình tôi, vấn đề lì xì thường là không có sự thống nhất giữa các thành viên nhưng số tiền mỗi năm tăng lên lại rất đồng đều nhau. Khi dịp Tết Nguyên Đán qua đi, tôi không dùng đến tiền gửi vốn đấy, luôn cất phong bao vào tủ.

- Bạn có thường hay kiêng kị trong những ngày đầu năm không?

Có những thứ mình nên kiêng vì đôi lúc nó cũng thuộc về mặt cảm xúc của mình nữa. Tôi kiêng kị để có khởi đầu thuận lợi cho năm mới. Nghe lời ông bà dạy cũng là một cách để mình trân trọng những ngày tết. Đó là sự khác biệt giữa ngày Tết và ngày thường. Nếu như mình không kiêng kị thì ngày tết và ngày thường nó cũng không khác nhau là mấy. Nhà tôi thì kiêng nói những lời không tốt, chê bai, kiêng nhất là khóc vào ngày mồng 1.

saostar-vrkg184ldoysa8j1.jpg

- Có bao giờ khán giả bắt gặp hình ảnh Gil Lê phụ bố mẹ bưng bê, dọn bán vào những ngày đầu năm không?

Có chứ. Tôi thường phụ bố mẹ từ năm lớp 6 rồi. Khi tôi đã trưởng thành và bắt đầu có nghệ danh, khán giả qua quán, bắt gặp hình ảnh Gil Lê và nhận ra Gil Lê, cá nhân tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đặc biệt là lúc bưng tô hủ tiếu đi ra, ai ai cũng chúc mừng năm mới và mình cũng chúc lại, lúc đó cảm thấy nhận được rất nhiều năng lượng tích cực những ngày năm mới.

- Những ngày tết, bạn có thường bắt gặp các câu hỏi liên quan đến chuyện kết hôn và chuyện tình cảm không?

Trộm vía nha, không biết là do mặt mình non quá hay sao mà ít khi bị hỏi những câu hỏi đó lắm, chỉ là gặp chúc mừng và hỏi những câu hỏi về công việc. Xong rồi lâu lâu gia đình hỏi về tuổi, khi tôi trả lời thì ai cũng bất ngờ và thốt lên sao non quá vậy. Ba mẹ tôi không bao giờ hối thúc về chuyện tình cảm.

saostar-bt385z67orgu32lm.jpg

- Vậy có bao giờ bạn suy nghĩ về chuyện tình cảm chưa?

Chưa, tôi vẫn còn nhởn nhơ. Lâu lâu gặp những bạn Genz hoặc những em nhỏ nhỏ, tôi chợt nghĩ về số tuổi và nhận ra mình đã đến một cột mốc nào đó rồi. Còn về chuyện tình cảm, thật sự là không nghĩ tới, bởi vì trong hai năm dịch vừa qua tự thấy có những thứ quan trọng hơn.

 Đối với tôi bây giờ, chỉ mong muốn mình phải trưởng thành để ba mẹ an tâm, thứ hai nữa là muốn chăm sóc sức khỏe cho ba mẹ. Tôi nghĩ là mình muốn làm việc, thành công không phải vì những cái phù phiếm mà đơn giản chỉ là vì gia đình. Thời điểm bây giờ, điều tôi mong muốn là mình phải vững vàng và trưởng thành trước rồi mới tính đến chuyện tình cảm.

- Nhìn lại năm 2022, có điều gì khiến bạn hối tiếc không?

Năm 2022 là một năm đầy thú vị bởi vì nó có sự chuyển biến rất lớn về tư duy, tinh thần của tôi. Năm nay trộm vía, tôi đã tìm thấy những mong ước của mình từ xưa đến giờ đó chính là những người anh em, đồng đội có tư duy âm nhạc giống nhau, luôn hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc.

- Những dịp giáng sinh năm trước, có lúc nào Gil mua tặng quà cho người yêu hoặc được nhận những món quà từ người yêu không?

Tôi cũng không nhớ nữa, tại giáng sinh tôi thường đi làm. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tôi lãng quên đi những bạn bè và những người thân yêu trong gia đình. Dù bận bịu nhưng tôi vẫn mua những món quà nho nhỏ, để dưới gốc cây thông Noel.

Một lời chúc gửi đến độc giả SAOstar lẫn khán giả đã yêu thương và ủng hộ Gil Lê suốt chặng đường đã qua.

Gil Lê xin kính quý giả SAOstar một cái tết tràn ngập sức khỏe, lúc nào cũng an khang, thịnh vượng, gia đình luôn hạnh phúc bên nhau. Chúc mừng năm mới - Happy New Year.

- Cảm ơn Gil Lê về những chia sẻ trong ngày đầu năm mới. Chúc bạn sẽ có một năm thành công và đạt được nhiều cột mốc mới trên chặng hành trình hoạt động nghệ thuật của mình!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022