(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Vân Quang Long – cựu thành viên nhóm 1088 – qua đời ở Mỹ vì đột quỵ ở tuổi 41. Thông tin này khiến đồng nghiệp và người hâm mộ bàng hoàng.
Ca sĩ Khánh Bình cho biết vợ Vân Quang Long là diễn viên Linh Lan gọi điện thông báo chồng vừa qua đời ở Mỹ vào chiều 29/12 (giờ Việt Nam).
Ca sĩ Nhật Tinh Anh cũng từng là thành viên của nhóm 1088 xác nhận thông tin này. Anh cho biết vừa hay tin đồng nghiệp thân thiết qua đời tại nhà riêng vào lúc 4h sáng (giờ Mỹ) mà bủn rủn chân tay.
van-quang-long_vhkg.jpgCa sĩ Vân Quang Long qua đời ở Mỹ vì đột quỵ
Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cũng không khỏi bàng hoàng: “Anh Tư ơi (tên thân mật của ca sĩ Vân Quang Long – PV), em thật sự đứng không nổi khi nghe tin anh rời khỏi cuộc đời này. Anh ra đi 1 mình nơi xứ người vậy anh ơi”.
Đức Tuấn, đồng nghiệp Vân Quang Long cũng gửi lời tiễn biệt: “Bàng hoàng quá Hiển ơi!! Yên nghỉ nhé. Cả một thời thanh xuân 2 chàng trai miền Tây đi thi hát khắp nơi cùng nhau. Mỗi người đều đã có chỗ đứng của riêng mình. Vậy mà Hiển đi sớm quá. Ông bạn một thời tuổi trẻ”.
133290380_10217984537864429_5643261401151198007_n.jpgNhóm 1088 một thời đình đám
Theo nhiều đồng nghiệp, ca sĩ Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ. Ca sĩ Uyên Trang từng song ca cùng đàn anh đã kêu lên: “Làm ơn ai đó nói với tôi đây không phải sự thật đi”.
Ca sĩ Vân Quang Long tên thật Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Đồng Tháp. Anh từng tham gia nhiều cuộc thi ca hát, sau đó gia nhập nhóm 1088 dưới sự đỡ đầu của ông “bầu” Đỗ Quang.
Nhóm nhạc nhanh chóng nổi đình đám vào những năm 2000. Vân Quang Long được biết đến với hình ảnh dễ gần cùng chiếc răng khểnh.
Sau khi nhóm nhạc tan rã, Vân Quang Long tiếp tục sự nghiệp solo, thường đắt show ở các tỉnh miền Tây. Sau đó, anh ký hợp đồng với công ty Kim Lợi, được ghép cặp với Cẩm Ly.
Anh thử sức ở dòng nhạc trữ tình, dân ca, có nhiều bài hát được yêu mến khi song ca với “chị Tư” như Nợ duyên, Anh cố quên em, Giọtnước mắt muộn màng, Ngày mai mưa thôi rơi…
Năm 2017, Vân Quang Long sang Mỹ định cư, hạn chế hoạt động nghệ thuật để tập trung kinh doanh. Thỉnh thoảng, anh hát cuối tuần cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại.
Về đời tư, cố ca sĩ từng kết hôn với một nha sĩ cùng quê. Cuộc hôn nhân này kéo dài không bao lâu, sau đó cả 2 ly dị và có với nhau 2 người con.
Năm 2016, Vân Quang Long tái hôn với diễn viên trẻ Linh Lan nhưng cả 2 khá kín tiếng. Vợ con ca sĩ hiện ở Việt Nam.
C.V, Ảnh: FBNV

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022