Giữa phái mạnh và phái yếu luôn có những mối bất hòa mà mất đến cả thiên niên kỷ vẫn chưa giải quyết được, thậm chí trầm trọng hơn theo thời gian. Đơn giản vì chưa có một bộ quy chuẩn chung trong lời nói và hành động - loạt bài viết Từ điển đàn ông sẽ giúp chị em thêm thấu hiểu và sẻ chia những vấn đề khó nói, khó giải thích của cánh mày râu.

Ông cha ta xưa nay đã dùng 4 chữ Công - Dung - Ngôn - Hạnh để đánh giá về một người phụ nữ hoàn hảo. Trong khi đó, với cánh đàn ông, lại có nhiều quan niệm để định nghĩa về "trai tốt". Người thì cho rằng phải kiếm ra được nhiều tiền mới tốt, người thì lại suy nghĩ đàn ông phải tình cảm, biết yêu thương quan tâm người khác. Và có người đơn giản, đàn ông tốt là đàn ông "sex giỏi".

Vậy theo quan niệm của thời hiện đại, thì có những đức tính gì là quan trọng đối với đàn ông? Khảo sát trong 100 chị em phụ nữ đã có nhiều kết quả bất ngờ, mỗi người một ý kiến khác nhau nhưng dưới đây là 4 đặc tính nổi bật nhất!

Đàn ông "xịn" cần trí tuệ và sự hài hước - chiếc vương miện vô giá với phái mạnh

Người đàn ông có trí tuệ, là người đàn ông thông thái và hiểu biết. Họ chắc chắn sẽ làm việc một cách hiệu quả và luôn tìm kiếm được những thứ mới mẻ. Mặt khác, người đàn ông có chút hài hước, thì sẽ làm đối phương luôn dễ chịu thoải mái. Họ biết thi vị hóa mọi thứ, sống với người đàn ông kiểu này chẳng phải lo buồn khổ mà luôn được sống trong niềm vui.

Nghe hai điều trí tuệ và hài hước có vẻ đao to búa lớn, cao xa gì lắm, nhưng thực ra bạn có thể sở hữu chúng nhờ rèn luyện. Trí tuệ là kết tinh của một quá trình học tập, trải nghiệm. Người đàn ông học trong sách vở, học bằng bất cứ phương tiện nào, học từ người khác, học từ xã hội, đời sống...

artboard-1-copy-4-1573706701619855927478.png

Trong khi đó, sự hài hước là nấc thang tiếp theo của trí tuệ. Bởi khi đã tiếp thu nhiều thứ hay ho, gặp đủ người ngoài xã hội, đọc những thứ sách thú vị thì bỗng dưng vốn sống của bạn được nâng cao. Có một vốn sống vững vàng là nền tảng để bạn thấu hiểu người khác, từ đó khiến cho họ vui vẻ bằng những cách giản dị.

Đàn ông "xịn" cũng cần một cơ thể khỏe mạnh - đủ để đội chiếc vương miện kia

Nói chung, việc giữ gìn và nâng cao sức khỏe là nhiệm vụ không chỉ với nam giới mà còn với cả nữ giới. Có sức khỏe mới làm được việc, mới cống hiến cho xã hội và quan trọng hơn là trở thành chỗ dựa với gia đình, vợ con. Một người đàn ông trưởng thành hẳn sẽ biết tránh xa các chất kích thích, các đồ ăn có hại, và năng tập thể thao, bồi bổ bản thân.

Chắc chắn với phụ nữ, họ sẽ thích được tựa đầu vào bờ ngực của một người đàn ông khỏe mạnh. Hơn là ngả vào một bộ xương đầy những "vết tích", ho lụ khụ và thở chẳng ra hơi.

artboard-1-copy-5-1573706701622234462047.png

Đàn ông "xịn" nhất định phải biết bao dung

Bao dung là khả năng tha thứ, làm đơn giản hóa những chuyện phức tạp, tránh để xảy ra tranh cãi không đáng có. Bản chất của phái mạnh là sự rộng lượng, họ không nhỏ nhen và chẳng ghi nhớ những điều lặt vặt. Họ quan niệm rằng các mối quan hệ có chu kỳ, hữu duyên thì đến mà hết duyên thì đi. Họ không nặng lòng và không dằn vặt, miễn là cố gắng hết sức. Do đó tha thứ trở thành một chuyện đơn giản.

Bao dung không chỉ dừng lại ở việc đàn ông thứ tha cho sai lầm của phụ nữ. Bao dung còn là việc phái mạnh rộng lượng với thị phi trong đời. Khác với nữ giới thường bức xúc trước hàng tá drama, thì đàn ông coi tất tần tật chuyện này như một phần tất yếu của cuộc sống. Những lẽ đời trái ngang, họ không gay gắt mà vô cùng điềm tĩnh, quan sát dưới mọi góc độ để phân tích, rút ra bài học cho mình.

artboard-1-copy-6-1573706701626259287611.png

Và cuối cùng, đàn ông "xịn" là phải biết làm tình giỏi - một điểm cộng đắt giá

Nếu đàn ông sở hữu 3 đức tính kể trên mà lại thiếu đi chuyện "sex giỏi", thì cô gái của họ sẽ mãi chẳng thể sung mãn tròn đầy. Và cũng giống như trí tuệ, hài hước hay bao dung, thì chuyện làm tình giỏi không phải do bẩm sinh mà hầu hết nhờ luyện tập mà có.

artboard-1-copy-7-1573706701628425092715.png

Đàn ông sex giỏi, họ đáp ứng được ba điều: sức mạnh, sức dẻo và sức bền.

Sức mạnh biểu hiện ở việc bạn trở thành một người đàn ông đúng nghĩa, để đối phương được hóa bé nhỏ trong vòng tay, trong cử chỉ của bạn. Tuyệt vời nhất là khi người phụ nữ được yếu mềm sau những rắn rỏi của đấng mày râu.

Sức dẻo biểu hiện ở việc bạn biết nhịp nhàng phối hợp cùng bạn đời để tạo ra một vũ điệu tình yêu nồng cháy nhưng không kém phần lãng mạn, đắm say.

Còn sức bền biểu hiện ở việc bạn không bị "đuối", biết "chơi" trong một thời gian đủ dài không ngắn, để biết dừng đúng thời điểm và cả hai đạt cực khoái, thăng hoa cao nhất!

Phụ nữ đến với đời giống như một món quà. Đàn ông sẽ là người mở đặc ân mà ông trời đã ban tặng đó. Nhưng để được nhận quà, thì phái mạnh nên trau dồi bản thân để đạt được những đức tính kể trên. Hãy cố gắng để "xịn" từng ngày nhé các anh ơi!

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU