Chỉ tốn vài chục ngàn bạn đã có món kẹo gừng ăn chơi lại còn rất tốt cho sức khỏe. Kẹo gừng có thể giúp xua tan cái lạnh và giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là làm ấm dạ dày. Món kẹo này thích hợp khi thời tiết chuyển sang mùa đông. Hãy kiên trì mỗi ngày ăn một chút trong vài ngày, tay chân bạn sẽ không còn lạnh trong mùa đông nữa.

Nguyên liệu làm kẹo gừng:

300g gừng

100g đường kính

200g mạch nha

Nước

keo-gung.jpg

Cách làm kẹo gừng:

Đầu tiên bạn rửa sạch gừng, sau đó gọt bỏ vỏ và thái miếng nhỏ. Cho gừng vào máy xay, xay nhỏ.

keo-gung1.jpg

Tiếp đó cho đường kính, gừng, mạch nha vào nồi hoặc chảo đế dày. Để lửa ở mức vừa, đảo đều tay liên tục để gừng quyện vào với mạch nha và đường. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn. Bạn sên gừng cho tới khi có dấu hiệu đặc lại và bắt đầu vón cục nhẹ.

keo-gung2.jpg

Tiếp tục sên gừng cho tới khi thấy đặc quánh. Chuẩn bị một bát nước nhỏ, lấy một chút gừng vo thành viên và thả vào bát nước, nếu gừng giữ nguyên hình dạng, không tan là đã đạt. Lúc này chuẩn bị một khay chữ nhật, lót sẵn giấy nến rồi đổ kẹo gừng vừa sên ra. Dùng thìa gỗ dàn đều để tạo thành mặt phẳng.

keo-gung3.jpg

Đợi kẹo gừng nguội, có thể lóc ra dễ dàng khỏi giấy nến thì dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ. Dùng giấy gạo gói kẹo hoặc giấy nến bọc từng viên kẹo lại rồi để vào hũ kín.

keo-gung4.jpg

Vậy là món kẹo gừng đã hoàn thành. Mỗi ngày bạn lấy ra 1 - 2 viên kẹo ăn để giữ ấm cơ thể nhé. Món kẹo tự làm này đảm bảo ngon lại còn không có chất phụ gia nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

keo-gung5.jpg

keo-mach-nha-6.jpg?width=150Ăn ngon
Tuổi thơ người miền Trung ai cũng gắn liền với kẹo mạch nha, ngọt ngào mà chẳng sợ béo!

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Loading...