Khách mời của IFO luôn đa dạng. Họ là những người đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau đó nhưng họ đều có thể truyền cảm hứng đến khán giả một cách gần gũi nhất. Trong số 16 lên sóng tuần này, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chương trình mời đến một khách mời "lạ" vì đây là khách mời đầu tiên chuyên về nghiên cứu ung thư - thầy Nguyễn Bá Thọ, giảng viên Đại học Y Dược, giáo viên tiếng Anh tại TP.HCM.

Thầy Nguyễn Bá Thọ hiện đang là giảng viên môn Sinh học phân tử tại Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, thầy Thọ cũng là sinh viên nghiên cứu xuất sắc tại trường rồi du học bậc Thạc sĩ 5 năm chuyên ngành nghiên cứu tế bào ung thư sinh học tại Đại học Montpellier, Pháp. Không chỉ chia sẻ về câu chuyện nghiên cứu truyền cảm hứng của bạn thân, thầy Thọ cũng đưa lời khuyên hữu ích dành cho khán giả muốn theo học tiếng Anh và đam mê nghiên cứu.

ep16-15741320547661113726657.jpg

Ngay từ khi còn là sinh viên, Bá Thọ đã đam mê nghiên cứu. Chia sẻ về quyết định chuyển hướng sang học ngành Tế bào ung thư sinh học, anh nói: "Tôi nghĩ nghiên cứu là một thứ nền tảng và cần thiết cho sự phát triển. Khi một loại thuốc mới xuất hiện trên thị trường, phải vượt qua nhiều vòng thử nghiệm lâm sàng, bao gồm thử nghiệm trước lâm sàng rồi đến thử nghiệm lâm sàng và những giai đoạn này cần rất nhiều nhà nghiên cứu có kỹ năng, kinh nghiệm".

"Hiện không có nhiều người theo nghiên cứu nên những viên thuốc mới sẽ không thể xuất hiện trên thị trường và thế là chúng ta không thể chữa những căn bệnh mới. Chính vì thế tôi quyết định đi theo con đường này".

Tiếp tục hành trình khám phá những mảnh đất tuyệt đẹp ở miền Trung, IELTS On The Go dừng chân ở thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng. Host Khánh Vy sẽ giới thiệu đến khán giả đỉnh Bàn Cờ và chùa Linh Ứng, một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. 

iotg3-15741319582951262622417.jpg

Trong quá trình ghi hình, Vy hào hứng: "Một lí do mà tôi rất thích nơi này chính là nó có rất nhiều điều thú vị chưa được khám phá hết, nếu lái xe ra phía ngoài thành phố một chút bạn sẽ tìm thấy những điều đáng kinh ngạc và ngoạn mục, một trong số đó chính là nơi này - bán đảo Sơn Trà".

so16-15741319582991255467384.jpg

Quý khán giả đang tìm nguồn cảm hứng tích cực mỗi ngày, hãy đón xem IELTS FACE-OFF số 16 vào 21h00 ngày mai (20/11) và 21h30 cùng ngày trên kênh Youtube của chương trình!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU