Hiếu Vick vừa có buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội để trò chuyện về bộ phim 500 nhịp yêu do anh đạo diễn. Tác phẩm có sự góp mặt của bố anh - nghệ sĩ Giang Còi - với vai trò khách mời. Trong cuộc trò chuyện, Hiếu Vick kể nhiều về bố.

hieu-vick-giang-coi-3514-1550213303.jpg

Cha con Giang Còi trên trường quay "500 nhịp yêu".

Nghệ sĩ Giang Còi trải hai đời vợ. Hiếu Vick là con trai cả của nghệ sĩ và vợ đầu. Anh còn một người em ruột kém năm tuổi, hai em cùng mẹ khác cha, hai em cùng cha khác mẹ và một đứa em do nghệ sĩ Giang Còi nhận nuôi. Hiếu Vick cho biết bố anh không giữ mối quan hệ với hai vợ cũ sau ly hôn. Vì thế, anh thay bố tạo ra mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình.

Hai anh em ruột nhà Hiếu Vick thường giữ liên lạc bằng cách rủ nhau vừa chơi game online, vừa trò chuyện. Với các em khác, anh thường rủ về nhà chơi rồi dẫn đi xem phim, ăn hàng và hỏi han về cuộc sống. "Bọn trẻ con đau đầu lắm, phải ngọt ngào đủ kiểu chúng nó mới trả lời tử tế. Nhưng nhà có thêm người cũng đông vui, đặc biệt là ngày Tết. Bọn trẻ con đông như quân Nguyên. Chúng cũng truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều khi làm phim về giới trẻ bây giờ", anh cười.

giang-coi-ga-trong-nuoi-con-trong-nha-vuon-rong-10-000-m2-1487853658_500x300.jpg
Giang Còi 'gà trống nuôi con' trong nhà vườn rộng 10.000 m2 

Giang Còi sống đơn thân trong nhà vườn rộng 10.000 m2.

Trong mắt anh, bố là người nghiêm khắc, cực đoan, không như hình ảnh hài hước trên phim. Hiếu Vick kể: "Hồi cấp hai, tôi chỉ thích đi chơi, tán gái chứ không thích học. Tuổi thơ tôi quậy phá như một con gà trống choai. Ba mẹ lúc ấy cũng đã chia tay, tôi ở với bà nội. Bà tôi nhiều khi chỉ cần thấy cháu cắp sách tới trường là yên tâm chứ cũng không quản lý được việc học của tôi thế nào. Vì vậy, mỗi lần gặp ba mà bị hỏi han là tôi rất khổ sở. Những trận đòn từ ông nhiều không kể hết".

Nghệ sĩ Giang Còi khi đó quá bận rộn với công việc nên chỉ gặp được con trai vài lần mỗi tháng để đưa tiền tiêu. Nhiều lúc, hai bố con không gặp nhau ở nhà bà nội mà ra quán bia. Đến giờ, họ vẫn giữ thói quen ra quán bia để trò chuyện, cập nhật về cuộc sống và công việc của nhau.

hieu-vick-3156-1550213303.jpg

Đạo diễn Hiếu Vick.

Hiện cả hai coi nhau như bạn bè, đồng nghiệp. Khi nhận lời tham gia phim của con trai, Giang Còi chia sẻ nghe theo mọi chỉ đạo của Hiếu Vick trên trường quay.

trailer-500-nhip-yeu-1548218508_500x300.jpg
Trailer 500 nhịp yêu

Trailer "500 nhịp yêu".

Web drama 500 nhịp yêu với đề tài giáo dục giới tính, có nội dung xoay quanh nhân vật Minh TT, một anh chàng trăng hoa, coi phụ nữ như trò đùa. Anh vướng vào lời nguyền quay ngược lại quá khứ mỗi lần gần gũi với phụ nữ. Trong quá trình hoá giải lời nguyền, Minh TT học được những giá trị về tình yêu chân thành, tình cảm bạn bè... 

Khi lên sóng trên FPT Play, truyền hình FPT, bộ phim gây không ít tranh cãi bởi có quá nhiều cảnh quay táo bạo, giường chiếu của các diễn viên. Tuy nhiên Minh Tít - trong vai trò nhà sản xuất - khẳng định các cảnh nóng chỉ là "gia vị" chứ không phải yếu tố chủ chốt làm nên câu chuyện trong phim.

Hiếu Vick từng đạo diễn phần ba của sitcom 5S Online, Biệt đội 12A1, tham gia sản xuất giai đoạn cuối của phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt Nam...

Đức Trí

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU