Tôi 29 tuổi, lấy chồng được 6 năm. Chồng tôi làm việc xa nên một tháng về thăm nhà khoảng một đến hai lần. Hoặc nếu không tôi sẽ đến nơi chồng làm thăm anh. Sau khi cưới khoảng 2 tháng, tôi mang thai nhưng vì đi lại nhiều, lúc ấy công việc cũng hơi vất vả do tôi bắt đầu kinh doanh riêng nên bị sảy thai ở tháng thứ 4. Tôi rất đau lòng nhưng được chồng và mọi người động viên nên cũng vượt qua. Khi công việc kinh doanh dần ổn định, tôi mang thai lần thứ 2. Lần này tôi rất cẩn thận nên cả hai mẹ con đều khỏe. Nhưng đến tuần thứ 30, tôi phát hiện chồng ngoại tình. Tôi suy sụp, đau đớn và mất con ngay sau đó. Anh nói vì tôi mải mê công việc, không quan tâm đến anh, rồi xin tôi tha thứ. Tôi cảm thấy trong chuyện này mình cũng có lỗi nên đã cho chồng cơ hội sửa sai.

photo-0-15472507944571996590953.png

Lần thứ 3 mang thai, chồng tôi rất chăm sóc, bản thân tôi cũng cẩn thận, thậm chí nhờ người thân quán xuyến công việc, chuyên tâm dưỡng thai vì bác sĩ nói sức khỏe tôi yếu, dễ bị sảy. Tôi phải kiêng quan hệ tình dục hoàn toàn và đến tuần thứ 16 phải nằm một chỗ do bị động thai. Thời gian này chồng tôi ít về hơn vì công việc bận. Nhưng thật không ngờ anh vẫn còn liên lạc với cô gái kia, buông lời ong bướm, trêu ghẹo nhau. Dù anh giải thích là không gặp mặt nhưng tôi khó mà tin. Có lẽ vì buồn bã và suy nghĩ nhiều nên tôi lại không giữ được con. Bé rời khỏi tôi ở tuần 29. Tôi biết mình là người mẹ tồi tệ và hận bản thân yếu đuối. Sau đó, tôi quyết buông tay, không muốn nhìn thấy mặt chồng. Nhưng trước những lời xin lỗi, hứa hẹn, thái độ đầy hối hận của anh và những lời khuyên của gia đình, tôi lại mủi lòng, tự nhủ sẽ cho anh cơ hội cuối cùng.

Rồi tôi lại mang thai lần thứ 4, là một đứa trẻ khỏe mạnh, hiếu động. Bác sĩ nói tôi vẫn nên cẩn thận, giữ gìn vì từng sảy thai nhiều lần, tuy nhiên cũng không quá đáng ngại. Con đã 32 tuần, tôi hơi thở phào một chút vì qua mốc 30 "đen tối" của quá khứ. Nhưng khốn nạn thay, lại một lần nữa tôi phát hiện chồng ngoại tình, mà lại với chính nhân viên của tôi. Nhưng lần này tôi không còn sốc hay đau khổ như trước, chỉ thấy vô cảm với mọi lời giải thích. Thậm chí chồng quỳ xuống cầu xin tôi cũng chẳng có cảm giác gì, trong lòng chỉ thấy thương con và thương thân thôi. Tôi dọn để về nhà mẹ đẻ để có người nương tựa, cảm thấy bình tâm và tránh mặt chồng một thời gian. Anh luôn liên lạc và tìm đến nhưng tôi từ chối gặp mặt, chỉ dành thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, trò chuyện với con trong bụng. Giờ tôi không biết nên làm gì với chồng? Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Thanh

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào Thanh,

Có thể thấy chồng bạn trăng hoa thành tính. Được vợ tha thứ lỗi ngoại tình, phản bội nhưng anh ta vẫn không biết trân trọng và thay đổi. Ngoài ra, điều này còn cho thấy chồng bạn vô trách nhiệm với vợ con; anh ta yêu bản thân, chiều theo cảm xúc của mình hơn tất cả nên mới để bản năng lấn át, lặp đi lặp lại một sai lầm, thậm chí biết chắc việc mình làm có thể khiến vợ đau khổ không giữ được con.

Không rõ các bạn yêu nhau bao lâu? Khi yêu, bạn không tìm hiểu kỹ về người yêu hay vì anh ta chưa bộc lộ bản tính? Hoặc anh ta từng có những hành vi thể hiện tính trăng hoa nhưng chưa nghiêm trọng nên bạn không để ý; hoặc bạn biết và đã bỏ qua? Bạn thử ngẫm lại xem để hiểu hơn về chồng và sau này có cách xử lý phù hợp.

Bạn từng sảy thai 3 lần nên lần mang thai này cần thận trọng, tránh suy nghĩ, xúc động mạnh. Bạn đang làm đúng khi tránh mặt chồng một thời gian và tạm gác mọi việc để dưỡng thai. Sảy thai rất có hại cho sức khỏe, nhất là khi bạn bị liên tiếp 3 lần ở những tuần cuối của thai kỳ, thậm chí có thể khiến người phụ nữ mất khả năng làm mẹ. Vì vậy, lúc này việc quan trọng hàng đầu là dưỡng thai và sinh con khỏe mạnh, những chuyện khác sẽ giải quyết sau.

Sự xa cách lần này giúp bạn bình tâm, nhìn nhận mọi chuyện cũng như tình cảm của mình rõ ràng hơn; ngoài ra để xem thái độ, cách cư xử của chồng bạn thế nào, có tiếp tục ngoại tình nữa không? Nếu chồng bạn vẫn tới tìm, làm phiền hoặc xin tha lỗi, bạn có thể nói thẳng mình cần yên tĩnh và thời gian, nếu anh ta còn nghĩ cho con, tốt nhất không nên xuất hiện trước mặt bạn.

Sau khi bình yên sinh con, tùy vào tình hình lúc đó, suy nghĩ và tình cảm của bản thân, bạn sẽ biết nên làm gì là tốt và phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn mạnh khỏe.

Theo VnExpress.net

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU