Qualcomm vừa bổ sung thêm thành viên mới cho dòng chip Snapdragon 7 Series của hãng, vốn dành cho các mẫu smartphone tầm trung và cận cao cấp. Phiên bản chip Snapdragon 7+ Gen 2 được Qualcomm cam kết sẽ giúp mang đến smartphone phân khúc tầm trung nhiều tính năng mới và nổi bật như trên các mẫu sản phẩm cao cấp.

Tương tự như dòng chip Snapdragon 8 Gen 2 cao cấp ra mắt vào cuối năm ngoái, chip Snapdragon 7+ Gen 2 tập trung vào khả năng tinh chỉnh hiệu suất các tác vụ xử lý bằng trí tuệ nhân tạo, đồng thời nâng cấp khả năng xử lý của vi xử lý trung tâm (CPU) và vi xử lý đồ họa (GPU) cũng như cải thiện khả năng tiết kiệm pin.

snapdragon-7-gen-2-1679302012742.jpg

Chip Snapdragon 7+ Gen 2 hứa hẹn sẽ mang nhiều tính năng cao cấp lên các mẫu smartphone tầm trung (Ảnh: Qualcomm).

Chip Snapdragon 7+ Gen 2 được trang bị lõi xử lý Kryo với xung nhịp lên đến 2,91 GHz, mà theo Qualcomm sẽ mang lại hiệu suất xử lý nhanh hơn 50% so với thế hệ chip Snapdragon 7 Gen 1 ra mắt vào năm ngoái. Tương tự, vi xử lý đồ họa trên chip cũng được tăng tốc để mang lại hiệu suất xử lý đồ họa mạnh hơn gấp 2 lần.

Dù tăng hiệu suất xử lý, chip Snapdragon 7+ Gen 2 vẫn giảm được 13% mức tiêu thụ năng lượng, giúp kéo dài hơn nữa thời lượng sử dụng pin trên smartphone. Tính năng VRS (Auto Variable Rate Shading) được trang bị trên Snapdragon 7 Gen 2 sẽ giúp cải thiện đáng kể đồ họa trên smartphone khi chơi game.

Chip mới của Qualcomm cũng giúp cải thiện khả năng chụp ảnh trên smartphone tầm trung, bao gồm khả năng chụp ảnh thiếu sáng. Snapdragon 7+ Gen 2 cho phép smartphone có thể chụp 30 ảnh cùng một lúc và hợp nhất các hình ảnh lại với nhau để tăng chi tiết, giúp bức ảnh trở nên sáng và rõ nét hơn khi chụp ảnh thiếu sáng. Con chip này cũng hỗ trợ cảm biến máy ảnh lên đến 200 megapixel, nghĩa là các smartphone tầm trung được trang bị chip Snapdragon 7+ Gen 2 có thể sở hữu smartphone 200 megapixel trong thời gian tới.

Snapdragon 7+ Gen 2 cũng cải thiện các khả năng xử lý bằng trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như khả năng nhận diện ngữ cảnh và phát hiện âm thanh xung quanh để khử tiếng ồn khi quay video hoặc gọi điện thoại…

Chip cũng được tích hợp modem Snapdragon X62, hỗ trợ kết nối mạng 5G với tốc độ 4,4Gbps và WiFi tốc độ nhanh lên đến 3,6Gbps.

Qualcomm cho biết những mẫu smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 7+ Gen 2 sẽ có mặt trên thị trường ngay trong tháng này, với mức giá "mềm" và có thể chấp nhận được.

Theo DTrends

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022