Sau hiện tượng “Thanh xuân” làm mưa làm gió của DaLAB trong suốt một năm qua, vẫn chất mộc mạc, “đời kiểu DaLAB” thì "Đừng Ép Tôi Uống Rượu" là một sản phẩm được Da LAB dành nhiều tâm huyết với kỳ vọng sẽ truyền tải những thông điệp chân thực nhất– như phong cách vốn có của nhóm.

Bài hát lần đầu tiên được trình diễn trong Liveshow Da LAB in Saigon vào ngày 2/6/2018 trước 4000 fan tại TP HCM. Trong số 4 bài hát mới được ra mắt trong Liveshow lần đó, “Đừng trốn trong phòng”, “Luôn là mình”, “Thanh xuân” đã lần lượt được ra mắt thì “Đừng ép tôi uống rượu” phải đến ngày hôm nay mới chính thức được phát hành một cách rộng rãi. Đây cũng có thể coi là điểm đánh dấu việc Da LAB kết thúc một chu kỳ âm nhạc kéo dài suốt từ đầu 2018 đến nay để bắt tay vào những dự án âm nhạc mới. 

54278880_2914995101845788_4154343516903833600_n_cgtv.jpg
Nhóm nhạc Da LAB. 

Bài hát cũng đánh dấu lần đầu tiên một thành viên trong nhóm tham gia trực tiếp vào việc hòa âm, phối khí thay vì chỉ đưa ra ý tưởng và cộng tác với các nhạc sĩ phối khí khác. Trải qua 12 năm theo đuổi âm nhạc, những chàng trai cứ mỗi năm lại tìm tòi, hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Âm nhạc của Da LAB thường hướng tới những vấn đề xã hội như sự thờ ơ của con người hiện đại hay cảm giác ngột ngạt và bế tắc mà người trẻ phải đối mặt. “Đừng ép tôi uống rượu” được lấy cảm hứng từ quãng thời gian các thành viên trong nhóm vẫn đang theo đuổi các công việc khác như kỹ sư công trình, nhân viên marketing hay phóng viên báo. Đó là các công việc mà khó tránh được phải giao tiếp, uống nhiều rượu bia. Sau này khi đã từ bỏ các công việc đó để toàn tâm toàn ý theo đuổi âm nhạc, nhìn lại những trải nghiệm đó, các thành viên chợt nhận ra đó là sự lãng phí thời gian, tiền của và cả sức khỏe cho những thứ không hề thiết thực. 

"Đừng ép tôi uống rượu" được đánh giá là mang đậm “chất” Da LAB khi một lần nữa ca khúc của nhóm gửi gắm thông điệp mang tính thời sự, xã hội:“Bạn và tôi đều có những cuộc vui chơi và việc sử dụng rượu, bia là không sai nếu chúng ta cùng giữ thái độ có trách nhiệm. Uống rượu bia không xấu, mà việc sử dụng rượu bia không văn minh, vô trách nhiệm và ép nhau thì cần phải lên án”Ca khúc mang phong cách hip-hop, giai điệu sôi động, nhịp điệu bắt tai cùng phần lời rap ấn tượng phản ánh một mảng hiện thực đời sống hiện nay hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với nhiều thế hệ khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hạnh Lê/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
avw.php?zoneid=110&cb=INSERT_RANDOM_NUMBER_HERE&n=a1987e93
Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU