Trong buổi họp báo công bố chuỗi dự án âm nhạc mang tên Timeless Resonance - Thanh âm bất tận, nhạc sĩ Quốc Trung với tư cách tổng đạo diễn chương trình đã bày tỏ sự hào hứng của mình khi được giới thiệu chuỗi dự án mới cùng các tài năng Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển với khán giả.

Mở đầu cho chuỗi hoà nhạc lần này là concert của NSND Đặng Thái Sơn với tên gọi Đặng Thái Sơn & Các học trò. Nói về lý do lựa chọn nghệ sĩ dương cầm cho số đầu tiên của dự án, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: "Đặng Thái Sơn là một nghệ sĩ tầm cỡ thế giới và cũng đã rất lâu chưa biểu diễn tại Việt Nam, chưa có ai đứng ra tổ chức để giới thiệu tài năng của ông cả. Đây là cơ hội để chúng tôi gây dựng nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ trẻ nói riêng và nghệ sĩ Việt Nam nói chung. Tôi không nghi ngờ gì về Đặng Thái Sơn vì trong lĩnh vực cổ điển, có lẽ anh là người có sức hút hơn cả".

anh-man-hinh-2024-05-23-luc-105703-17164366307671910921959.png

Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn

Nói về dự án mới của mình, tổng đạo diễn thừa nhận chương trình có rất nhiều thử thách lớn bởi lẽ nhạc cổ điển là một lĩnh vực âm nhạc khó và thường bị bỏ qua. 

"Nhiều người nói tôi hơi liều khi đứng ra tổ chức chuỗi chương trình nhạc cổ điển. Thế nhưng, có lẽ cũng đã đến lúc chúng ta phải làm những việc này để mang lại cảm xúc tinh tuý tới mức quên đi cả những khó khăn về tài chính hay về vấn đề tổ chức" - nhạc sĩ khẳng định.

Đặng Thái Sơn & Các học trò hứa hẹn sẽ là một chương trình âm nhạc mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả, kèm theo đó là những trải nghiệm phút giây hiếm có trong cuộc đời. Nói thêm về mục đích của show diễn, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ: "Chúng ta đang nghĩ quá nhiều về ý nghĩa, quy mô của chương trình mà quên đi điều quan trọng nhất cần hướng tới là âm nhạc. Đó là điều khán giả được nhận nhiều nhất trong chương trình này".

dola4812-17163985353451345492399.jpg

Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn trong buổi họp báo chương trình số đầu tiên của "Timeless Resonance - Thanh âm bất tận".

Cũng trong buổi họp báo, nhạc sĩ Quốc Trung và Ban tổ chức tiết lộ sẽ giới thiệu tới khán giả nhiều chương trình nhạc cổ điển hơn nữa. Theo dự kiến, Ban tổ chức sẽ mời một dàn nhạc nổi tiếng thế giới tới biểu diễn tại Việt Nam vào tháng 10. Ngoài ra, nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn cũng dự định tổ chức buổi hoà nhạc vào cuối năm nay, kèm theo đó là các buổi biểu diễn solo của nhiều tài năng khác.

Timeless Resonance là chuỗi chương trình thường niên được tổ chức bắt đầu từ tháng 6 năm nay. Số đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 2/6 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội và ngày 3/6 tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022