Mặc dù đã bớt đi độ “hot” của thời gian đầu tổ chức nhưng không thể phủ nhận giải thưởng âm nhạc Làn sóng xanh hàng năm vẫn là nhiệt kế phản ánh khá chính xác thị trường âm nhạc. Năm nay, lại một năm thị trường âm nhạc Việt Nam rơi vào tình trạng bão hòa, tuy nhiên bên cạnh những nghệ sĩ tên tuổi đã có mặt nhiều năm thì tại Làn sóng xanh 2010 sẽ có sự xuất hiện thêm của một số nhạc sĩ, ca sĩ trẻ đã tạo dấu ấn nhất định trong lòng khán giả. Vẫn với các hạng mục quen thuộc: Nam – nữ ca sĩ của năm, Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất, Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất, Nam – nữ ca sĩ triển vọng, Album được yêu thích nhất… tuy nhiên đáng chú ý nhất trong đó chính là ở hạng mục Nữ ca sĩ của năm.
 
My-Tam.jpg
Mỹ Tâm sẽ giành giải thưởng Nữ ca sĩ của năm tại Làn sóng xanh 2010 sau nhiều lần "lỗi hẹn"?
 
Với hai gương mặt đề cử là Mỹ TâmHồ Quỳnh Hương, hạng mục Nữ ca sĩ của năm được xem là một cuộc tranh đua gây cấn nhất. Phát hành cùng lúc hai album và một quyển sách ảnh, trong năm qua Mỹ Tâm còn nổi bật với việc tham gia đóng bộ phim ca nhạc Cho một tình yêu và các hoạt động từ thiện liên tục từ Nam ra Bắc, đó là chưa kể "Họa mi tóc nâu" còn đảm nhận vai trò Hội đồng thẩm định tại cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2010 đang diễn ra. So với Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương lại có phần “lép vế” hơn khi trong năm 2010 này cô chỉ phát hành được album Anh và hiệu ứng cũng không lớn so với các album trước đây. Nhiều dự đoán sau nhiều lần bị “hụt” giải và với lợi thế một năm hoạt động khá hiệu quả, Mỹ Tâm sẽ giành chiến thắng giải thưởng Nữ ca sĩ của năm tại Làn sóng xanh 2010 này.
 
Ho-Quynh-Huong.jpg
So với Mỹ Tâm, năm qua Hồ Quỳnh Hương có ít hoạt động hơn
 
Còn ở giải Nam ca sĩ của năm, Đàm Vĩnh Hưng vẫn là ứng cử viên sáng giá vì so với ứng cử viên còn lại là Tuấn Hưng thì năm qua Mr.Đàm có nhiều hoạt động nổi bật hơn.
 
Dam-Tuan.jpg
Đàm Vĩnh Hưng và Tuấn Hưng là hai ứng cử viên của giải Nam ca sĩ của năm
 
Một hạng mục khác cũng khó đoán chính là Album được yêu thích nhất của năm vì 5 ứng cử viên của hạng mục này đều là những sản phẩm gây ấn tượng và tạo nhiều chú ý của các Sao trong năm qua như: Những giai điệu của thời gian (Mỹ Tâm), Khoảng cách (Đàm Vĩnh Hưng), Anh (Hồ Quỳnh Hương), Taurus (Hiền Thục) và Tìm lại giấc mơ (Hồ Ngọc Hà).
 
Ho-Ngoc-Ha.jpg
Album Tìm lại giấc mơ của Hồ Ngọc Hà sẽ tranh giải Album được yêu thích nhất của năm cùng các album của Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục và Hồ Quỳnh Hương
 
Điểm khác biệt nhất của Làn sóng xanh 2010 so với các mùa giải trước chính là giải thưởng Nam – nữ ca sĩ triển vọng sẽ không được công bố luôn sau khi được phóng viên đến từ các báo đài bỏ phiếu tại buổi họp báo chương trình, mà thay vào đó là kết quả được giữ bí mật đến đêm diễn vào ngày 4/12 tới. Ở hạng mục Nam ca sĩ triển vọng là cuộc tranh tài giữa: Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Dương Triệu Vũ, Nam Cường, Đinh Mạnh Ninh, còn Nữ ca sĩ triển vọng là: Đông Nhi, Thảo Trang, Thanh Ngọc, Vy OanhLê Cát Trọng Lý.
 
Noo-Phuoc-Thinh.jpgNoo Phước Thịnh và Đông Nhi - hai ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng Nam - nữ ca sĩ triển vọng Làn sóng xanh 2010
 
Theo dự kiến, đêm trao giải Làn sóng xanh 2010 sẽ diễn ra với sự dẫn dắt của Hà Anh Tuấn và MC Diệu Minh vào lúc 20h30 ngày Thứ Bảy - 4/12 tới đây tại sân khấu ca nhạc Lan Anh. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9, HTVC Ca nhạc và phát thanh trực tiếp trên sóng 99,9 Mhz của Đài Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM.
(Theo kenh14)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022