Tối qua 29/10, đêm đầu tiên của show diễn "Chị tôi" đã diễn ra tại. Trên sân khấu được đầu tư công phu, Tuấn Hưng và Diva Thanh Lam đã cống hiến cho khán giả Thủ đô một đêm nhạc đầy cảm xúc với nhiều phần trình diễn đáng nhớ.

Chia sẻ trong đêm diễn, Tuấn Hưng cho biết, dù hai đêm diễn lỗ về tiền bạc nhưng anh vẫn muốn thực hiện một show với Diva, người chị Thanh Lam bởi đây sẽ là những "ký ức âm nhạc đẹp".

2l9a6032-16671152231341936324435.jpg

Thanh Lam, Tuấn Hưng song ca trong liveshow Chị tôi

"Chúng tôi làm 2 đêm diễn lỗ nhưng Hưng nói với chị Lam là dù gì vẫn phải thực hiện bởi tiền không mua được ký ức. Show diễn sẽ là những khoảnh khắc, ký ức đẹp mà chị em chúng tôi có được ngày hôm nay sẽ là động lực để yêu thêm đam mê hát của ngày mai", Tuấn Hưng nói.

Cũng trong chương trình, Tuấn Hưng chia sẻ, ban đầu anh định đặt tên cho show diễn là "Màu của Lam" nhưng Diva đã gạt đi vì như thế "sẽ giống show của chị".

"Chúng tôi đặt tên show diễn là "Chị tôi" để tri ân những người chị, người em đã yêu thương, chúng tôi trên con đường vừa qua. Và tất nhiên, cùng các chị cũng là các anh nữa", Tuấn Hưng, Thanh Lam nói trong đêm diễn.

2l9a5856-1667115223130767737596.jpg

Tuấn Hưng trình diễn nhiều bài hit của anh tại liveshow Chị tôi

Trong liveshow, Tuấn Hưng mang đến cho khán giả những bản hit "Đam mê", "Đêm định mệnh", "Cầu vồng khuyết", "Tình yêu lung linh", "Gửi ngàn lời yêu", "Độc thoại", "Đoản khúc cuối cho em", "Trái tim không ngủ yên"…

Tuấn Hưng chia sẻ, sân khấu biểu diễn lần đầu của mình là Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô cùng nhóm Quả Dưa Hấu.

"Lúc đó giọng hát của tôi thường thôi không chín như bây giờ. Rồi khi anh Bằng Kiều rời nhóm tôi hoang mang không biết mình sẽ ra sao và quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp mong tiếp tục đam mê ca hát. Khi ấy Lam Trường, Đan Trường hát nhạc Hoa và khán giả rất thích. Tôi cũng đi mua đĩa của họ về nghe rồi tập tành viết lời việt cho ca khúc Hoa và tự viết không ngờ dần được khán giả yêu mến’’ - Tuấn Hưng nói.

2l9a5106-1667115223113878158185.jpg

Các phần trình diễn của Tuấn Hưng nhận được tình cảm nồng nhiệt của khán giả

Trong show diễn, Tuấn Hưng cũng liều lĩnh chọn một ca khúc mới tinh có tựa đề "Quả táo Vàng" do Phúc Bồ và Rick sáng tác. Anh nói đùa là nếu khán giả ủng hộ tác phẩm mới này thì sẽ ra CD các ca khúc mới.

Hát cùng đàn em, với 2 dòng nhạc khác biệt quá nhiều, Thanh Lam phải tiết chế nhiều hơn. Bên cạnh những ca khúc quen thuộc của mình như "Khúc mùa thu", "Ngôi sao cô đơn", Thanh Lam còn có phần trình diễn ấn tượng với "Cắt tiền duyên" của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.

2l9a5653-16671152231211955150282.jpg

Diva Thanh Lam hát ca khúc Cắt tiền duyên của nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến

Diva cũng khiến khán giả dậy sóng khi giành bản hit của đàn em là "Nắm lấy tay anh". Bước xuống hàng ghế khán giả, nơi bác sĩ Tiến Hùng đang chăm chú nghe mình hát, Thanh Lam thổn thức "Nắm tay nhau thật chặt giữ tay nhau thật lâu/Để hứa với nhau một câu sẽ đi trọn tới cuối con đường/ Đến khi tim ngừng đập và đôi chân ngừng đi/ Thì đôi ta cũng sẽ không xa rời".

2l9a5397-16671152231171162956955.jpg

Thanh Lam khiến khán giả dậy sóng với màn "cướp hit" Nắm lấy tay anh

Thanh Lam chia sẻ vui, sau màn "cướp hit" này, cô hy vọng sẽ được mời hát 200 đám cưới. Bởi fan của Tuấn Hưng chiếm đa số, Thanh Lam đã nói vui rằng cô cảm thấy run khi hát trước ngàn khán giả trong Cung Việt Xô thuộc bài hát của Tuấn Hưng chứ không thuộc bài của cô.

Kết thúc đêm nhạc, Tuấn Hưng và Thanh Lam cùng nhau thể hiện mashup Chị tôi. Với giọng hát da diết, phần trình diễn ca khúc "Chị tôi" của Tuấn Hưng cũng để lại nhiều dư âm cho người nghe .

Nam ca sĩ không giấu khi bày tỏ rằng BTV Huyền Thanh ở TP Hồ Chí Minh chính là là một trong những người có nhiều dấu ấn và dành nhiều công sức cho Tuấn Hưng quãng thời gian vào Nam lập nghiệp. Bài hát chính là lời tri ân của Tuấn Hưng với người chị thân thiết.

Liveshow "Chị tôi" còn tiếp tục diễn ra tối nay 30/10, tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022