11.jpg

Tiến sỹ Y khoa Nguyễn Văn Chương trong phòng khám

Phòng khám chữa bệnh Đông Hồ ra đời hơn 20 năm nay đều do một tay Tiến sỹ y học Nguyễn Văn Chương đảm nhiệm. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay phòng khám đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với các bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội và khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là các bệnh nhân nghèo.

Nêu cao tinh thần “lương y như từ mẫu -  tất cả vì bệnh nhân”, khi đến với Phòng khám chữa bệnh Đông Hồ, bệnh nhân sẽ được chính Tiến Sỹ Y học Nguyễn Văn Chương khám, tư vấn về  sức khỏe, thăm dò chức năng phát hiện bệnh sớm bằng các phương tiện y học hiện đại. Tiếng lành đồn xa, với tấm lòng nhân đạo, hết mình vì bệnh nhân tiến sỹ y học Nguyễn Văn Chương ngày càng được nhân dân tin yêu và mến phục, phòng khám chữa bệnh Đông Hồ đã điều trị thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân với nhiều chứng bệnh nan y, như: khối u, di chứng sau tai biến, tim, phổi, … các bệnh mà người nghèo hay mắc phải do lao động quá sức như: thoái hóa cột sống cổ, lưng, khớp, các chứng đau cơ, xương…hay các bệnh về gan, mật, tiểu đường, viêm loét dạ dày, các chứng liệt mặt, liệt chi, chấn thương, mổ...

Bệnh nhân Nguyễn Thu Hà (Long Biên - Hà Nội) mắc chứng bệnh mất ngủ, sau khi được điều trị tại phòng khám giờ đây đã trở thành “tiên” vui vẻ tâm sự với chúng tôi: “Đã 3 năm nay tôi mắc chứng bệnh mất ngủ, đi chữa trị nhiều nơi nhưng vẫn không thấy hiệu quả. Qua lời giới thiệu của một người bạn tôi tìm đến với Đông Hồ, sau một thời gian điều trị giờ đây tôi đã ăn ngon,ngủ ngon ”. Còn bệnh nhân Mai Văn Hiếu (Thái Thụy – Thái Bình) xúc động bày tỏ: “ Tôi mang ơn bác Sỹ Chương cùng gia đình bác Sỹ  nhiều lắm, nếu không có sự chăm sóc, điệu trị cũng như tấm lòng nhân đạo của bác Sỹ thì với căn bệnh tim bẩm sinh trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn có lẽ tôi chỉ nằm chờ chết ”.

Bên cạnh việc khám, chữa bệnh cho nhân dân Tiến sỹ Y Khoa Nguyễn Văn Chương luôn cập nhật các thông tin y học tiên tiến và cho nhập các máy móc thiết bị hiện đại. Đặc biệt, hiện nay Phòng khám chữa bệnh Đông Đô đã cho nhập thiết bị y tế E.S TECK COMPLEX, thiết bị này có khả năng tầm soát chức năng sinh lý tổng quát của các cơ quan trong cơ thể như: hệ não bộ, hệ thần kinh trung ương, hệ tim mạch, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ nội tiết, hệ tiêu hóa…và  E.S TECK COMPLEX còn đánh giá được tình trạng mỡ trong máu, cholesterol, tình trạng oxy, CO2 trong máu, đánh giá hằng số sinh học trong máu…

Ngoài việc khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, phòng khám chữa bệnh Đông Hồ còn thường xuyên tham gia công tác từ thiện, xã hội như  trao quà cho các gia đình chính sách vào các dịp lễ tết, tài trợ cho quĩ từ thiện, tặng quà cho nạn nhân chất độc mầu da cam, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn . . . với số tiền hàng chục triệu đồng.

Đã ở tuổi “thất thập cổ lai hi” nhưng tiến sỹ Y học Nguyễn Văn Chương vẫn tràn đầy nhiệt huyết khi nói với chúng tôi về ước mơ thời trẻ của mình đã thực hiện: “Đem lại sự sống cho những người dân nghèo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đó là ước mơ từ thời còn trai trẻ khi tôi theo học trường Y. Giờ đây nhìn lại chặng đường tôi đã đi, tôi đã đóng góp cho xã hội, cho những người bệnh… tôi cảm thấy tâm hồn thật thư thái. Hạnh Phúc của tôi đó chính là đem lại hạnh phúc cho những người bệnh – cuộc sống với tôi thế là đủ”.

Cứu một mạng người bằng xây ba tòa tháp”. Trong suốt cuộc hành trình thực hiện ước mơ của mình, Tiến sỹ Y Học Nguyễn Văn Chương đã xây không biết bao nhiêu tòa tháp, chỉ biết rằng cái tên phòng khám chữa bệnh Đông Hồ - nơi có bác Sỹ với tấm lòng nhân hậu đã thực sự trở thành một địa chỉ tin cậy cho người bệnh.

(Bích Diệu)

Loading...
Loading...