Nestlé tham gia đề án Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam

(CLO) Ngày 26/9/2016, tại TP.HCM, nhân kỷ niệm 150 năm ngày thành lập Tập Đoàn Nestlé, Nestlé tái khẳng định cam kết tiếp tục góp phần xây dựng một cuộc sống vui khỏe hơn cho cộng đồng Việt Nam.

07:09 - 27/09/2016
44444444444444444.jpgĐại diện Ban đề án 641 chụp hình lưu niệm cùng Nestlé

“Nestlé ra đời với sự kiên định và cam kết của người sáng lập Henri Nestlé, khi ông phát minh ra sản phẩm ngũ cốc cho trẻ sơ sinh Farine Lactée để cứu sống một em bé từ 150 năm trước. Và ngày nay điều đó vẫn tiếp tục là sứ mệnh mà chúng tôi theo đuổi – công ty hàng đầu thế giới về Dinh dưỡng, Sức khỏe và sống cui khỏe” – Ông Peter Vogt, Phó Chủ Tịch Tập đoàn Nestlé phát biểu trong chuyến viếng thăm và làm việc tại Việt Nam.

Điểm nổi bật trong Lễ kỷ niệm 150 năm là sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Nestlé Việt Nam với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM dưới sự chứng kiến của đại diện Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”, nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động.Chương trình sẽ được thí điểm tại TP.HCM trong năm học 2016-2017 và sẽ triển khai tại một số tỉnh thành khác trong thời gian tiếp theo.

5555.jpgKý kết Biên bản ghi nhớ giữa Nestlé Việt Nam với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Nestlé cam kết nâng cao giá trị dinh dưỡng trong các sản phẩm đồng thời cải thiện khẩu vị phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Ông Ganesan Ampalavanar – Tổng Giám Đốc Nestlé Việt Nam cho biết :“Nestlé Việt Nam là công ty đa quốc gia, mang tính bản địa, do đó công ty có trách nhiệm, khả năng và thiện chí góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng tại Việt Nam thông qua các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực Dinh dưỡng, Sức khỏe và Sống vui khỏe.”

Được biết, nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam là yêu cầu cấp bách không chỉ của ngành TDTT mà còn là mong muốn mãnh liệt của mỗi người dân Việt Nam. Vì vậy, ngày 28/4/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 641/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2010-2030” ( Đề án 641) với mục tiêu phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; từng bước nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ khỏe mạnh của người Việt Nam.

Đề án gồm 4 chương trình bao gồm: Nghiên cứu triển khai, ứng dụng những yếu tố chủ yếu tác động đến thể lực, tầm vóc người Việt Nam; chăm sóc dinh dưỡng kết hợp với các chương trình chăm sóc sức khỏe, chất lượng dân số có liên quan; phát triển thể lực, tầm vóc bằng giải pháp tăng cường giáo dục thể chất đối với học sinh từ 3 đến 18 tuổi; cuối cùng là tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt.

Trong đó Nestlé quyết định tham gia vào chương trình ba của Đề án 641 là phát triển thể lực, tầm vóc bằng giải pháp tăng cường giáo dục thể chất đối với học sinh từ 3 đến 18 tuổi. Mục tiêu của sự hợp tác là giáo dục tầm quan trọng của hoạt động thể dục thể thao giúp trẻ em năng động hơn.

Theo biên bản ghi nhớ trên, ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, trước mắt chương trình sẽ tập trung ở các trường cấp I và mở rộng lên cấp II (hiện có khoảng hơn 60 trường được tài trợ trụ bóng rổ).

Thành lập và chính thức đưa Công ty TNHH Nestlé Việt Nam vào hoạt động từ những năm 1990, Nestlé S.A (tập đoàn thực phẩm và giải khát lớn nhất thế giới, có trụ sở chính đặt tại Vevey, Thụy Sỹ) là một trong những tập đoàn đa quốc gia có mặt sớm nhất tại Việt Nam.

Hiện Tập đoàn Nestlé tuyển dụng 340.000 nhân viên trên toàn thế giới và điều hành 5 nhà máy với khoảng 2.000 nhân viên tại Việt Nam.

Thu Hiền

Loading...