Đón không khí lạnh, Miền Bắc có mưa lớn những ngày tới

GiadinhNet - Chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh từ phía Bắc, các tỉnh Miền Bắc nước ta từ đêm 31/5 đến hết 2/6 có mưa rào và dông nhiều nơi.

06:05 - 31/05/2018
mua-2-9-1472563717735.jpg

Từ đêm 31/5 đên 2/6, Miền Bắc nhiều nơi có mưa rào và dông. Ảnh: TL

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh từ phía Bắc, đêm qua (30/5) và ngày hôm nay (31/5) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa to như Lào Cai 31mm, Bắc Quang (Hà Giang) 87mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 34mm,…

Hiện nay (31/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ Vĩ Bắc đang tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên, từ đêm nay (31/5) đến hết đêm 2/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày 31/5 - 2/6: Ngày nắng, chiều tối và tối có khả năng có mưa rào và dông kèm gió giật mạnh.

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, hiện nay rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 7 - 10 độ Vĩ Bắc đang nâng trục dần lên phía Bắc và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp từ ngày mai (1/6) ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực phía Nam Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ có nơi có mưa vừa, mưa to và dông.

Từ ngày 2/6 gió mùa Tây Nam xuất hiện và hoạt động mạnh nên ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

T.Hằng

Báo và cập nhật liên tục, mới nhất

Loading...