Xót xa trước số phận éo le của bé gái 2 tuổi bị suy tủy

Chỉ mới 2 tuổi, bé Nguyễn Thị Trúc Quỳnh đã mắc căn bệnh suy tủy. Cơ thể của em không thể tự tạo bạch cầu nếu không nhờ đến sự hỗ trợ của thuốc.

07:04 - 07/04/2018

Hát mãi ước mơ tập 6 trở lại với câu chuyện ấm áp tình người của chú Nguyễn Hoài Nam (61 tuổi) thi hát để giúp đỡ bé gái Nguyễn Thị Trúc Quỳnh có tiền điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chương trình tuần này thu hút sự quan tâm lớn với sự xuất hiện của ca sĩ Lam Trường. Tại đây, anh dành tặng ca khúc Hãy yêu đời đến khán giả.

Mở đầu số phát sóng, 2 vị giám khảo Trấn Thành và Cẩm Ly, ca sĩ Lam Trường, MC Ốc Thanh Vân đã có những giây phút vui vẻ mang lại tiếng cười cho khán giả.

Ốc Thanh Vân tỏ ra phấn khích khi gặp lại thần tượng mình yêu quý. Trước tình cảm của nữ MC dành cho ca sĩ Lam Trường, Trấn Thành hài hước: "Ốc Thanh Vân như học sinh mới ra trường và là một bầu trời giả tạo".

hat-mai-uoc-mo.jpg Ngồi ghế giám khảo tuần này cùng nghệ sĩ Trấn Thành và Cẩm Ly là ca sĩ Lam Trường.

Sau đó Lam Trường, lên tiếng bênh vực Ốc Thanh Vân. Giọng ca Tình thôi xót xa điềm đạm cho rằng: "Đây là tình cảm trong sáng và chân thật, mà giá trị chân thật là tuyệt vời nhất. Yêu mến thế nào thì cứ thể hiện như thế ấy".

Sau phần trò chuyện, khi biết đến tấm lòng cao cả của chú Nguyễn Hoài Nam dành cho cô bé có hoàn cảnh đặc biệt Nguyễn Thị Trúc Quỳnh, khán giả và bộ 3 giám khảo chương trình đã bày tỏ sự xót xa.

Chú Nguyễn Hoài Nam (61 tuổi) là cán bộ quân đội đã về hưu, hiện đang sinh sống tại Biên Hòa (Đồng Nai). Trong thời gian chăm sóc cháu ngoại tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chú tình cờ biết được hoàn cảnh của bé Nguyễn Thị Trúc Quỳnh. Chỉ mới hơn 2 tuổi nhưng Trúc Quỳnh đã phải mang trong mình căn bệnh suy tủy. Cơ thể em không thể tự tạo bạch cầu nếu không nhờ đến thuốc.

Xót xa trước số phận éo le của bé gái hơn 2 tuổi bị suy tủy.

Theo lời mẹ bé - chị Trần Thị Bích Huyền, mỗi đợt tiêm cho bé kéo dài  2 tuần có chi phí là 6,5 triệu đồng. Điều này quá khả năng của gia đình và chị phải nhờ cậy sự giúp đỡ từ nhiều nguồn khác nhau. Vì lo cho con, chị Huyền phải nghỉ việc, chồng đi làm xa, cuộc sống khó khăn chồng chất. Chị Huyền nghĩ đến khi không còn khả năng chi trả tiền thuốc cho con là nước mắt lại rơi.

Đến với Hát mãi ước mơ, chú Hoài Nam hy vọng tiếng hát của mình sẽ chinh phục được khán giả và giám khảo để giúp một phần chi phí chữa bệnh cho bé Trúc Quỳnh.

hai-mai-uoc-mo.JPG Chú Hoài Nam gửi đến khán giả chương trình ca khúc "Hát về cây lúa hôm nay".

hat-mai-uoc-mo-01.JPG Mẹ của cô bé Trúc Quỳnh có mặt trên sân khấu cùng chú Hoài Nam.

 

nguyen-quang-hai.gif?width=150Yolo
Hành động ấm áp của Quang Hải sau chiến thắng trên sân Hàng Đẫy lay động triệu người
bao-tran.jpg?width=150Yolo
Hot girl - hot boy Việt: Bảo Trần và Trang Pilla trốn con nắm tay nhau đi khắp thế gian

Hải Vân Theo Vietnamnet

Loading...