Thiên Bảo: Tôi nhập vai không khó vì tương đồng với nhân vật

"Tôi không hề gặp khó khăn khi nhập vai Thắng trong bộ phim "Chỉ còn lại tình yêu" vì ở Thắng có những điểm tương đồng với tôi", diễn viên Thiên Bảo chia sẻ.

09:08 - 30/08/2011
thienbao.jpgThiên Bảo (bìa trái)

 Những ngày này để gặp được Thiên Bảo rất khó, vì sau dự án phim "Chỉ còn lại tình yêu" anh lại bắt tay ngay vào những bộ phim mới "Huyền thoại đường 1C" và "Vòng tròn cạm bẫy". Vì thế, chúng tôi đã tranh thủ giờ nghỉ trưa của Bảo để nghe anh chia sẻ quãng thời gian tham gia bộ phim "Chỉ còn lại tình yêu".

Anh cảm thấy thế nào khi "Chỉ còn lại tình yêu" bộ phim do mình đảm nhận vai chính đang được lên sóng trên kênh giờ "vàng" và nhận được sự quan tâm theo dõi của khán giả?  

Vai diễn Thắng trong "Chỉ còn lại tình yêu" đánh dấu lần đầu tiên Thiên Bảo đến với khán giả miền Bắc. Bảo thật sự vui và hạnh phúc khi vai diễn của Bảo dành được sự quan tâm, ưu ái của khán giả. Hy vọng rằng, những bộ phim tiếp theo mà Bảo tham gia cũng sẽ được khán giả đón nhận.

Một câu hỏi khá quen thuộc dành cho anh, trong quá trình thực hiện bộ phim có gây cho anh những áp lực hay khó khăn gì nhiều không? Nếu có, những khó khăn ấy là gì?  

"Chỉ còn lại tình yêu" là bộ phim hình sự tâm lý xã hội nhiều kịch tính và gay cấn. Trong quá trình điều tra phá án, thật sự cũng đã gây cho Thiên Bảo một ít áp lực và khó khăn. Tuy nhiên, cùng với sự cố gắng, và yêu vai diễn cộng "bàn tay phù thủy" của đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp Thiên Bảo tự tin và thực hiện tốt vai diễn của mình.

 Đây có được coi là một vai diễn thành công và hài lòng nhất đối với bản thân anh không?  

Để đánh giá sự thành công hay không của mỗi một diễn viên còn phụ thuộc rất nhiều vào khán giả... Còn đối với người diễn viên như Thiên Bảo chỉ là một nấc thang đầu, vì vậy Bảo càng phải nỗ lực vươn lên bước tiếp để tìm kiếm những cơ hội vai diễn mới mang tới khán giả. Đó chính là điều thành công và hài lòng với Thiên Bảo.  

Thời gian gần đây, có vẻ như khán giả đã quá "no nê" với chuyện lính hình sự qua nhiều bộ phim thuộc series Cảnh sát hình sự phát sóng liền nhau. Theo anh, đây có phải là khó khăn quá lớn đối với "Chỉ còn lại tình yêu"?

 Theo Thiên Bảo, mỗi bộ phim có một cái hay riêng. Tuy nhiên, điểm chung ở những bộ phim này đều là tính nhân văn sâu sắc, đặc biệt là phim đề cập đến những vấn đề nóng bỏng mà khán giả quan tâm, vì vậy, chắc hẳn khán giả sẽ đón nhận bộ phim.  

"Chỉ còn lại tình yêu", cái tên khá ấn tượng phần nào nói lên nội dung bộ phim. Là một diễn viên chính của phim, anh có thể cho khán giả thấy rõ hơn thông điệp mà bộ phim hay bản thân tên phim muốn truyền tải cho người xem không?  

Xã hội luôn tồn tại những mặt tốt, mặt xấu, và cuộc sống sẽ là bi kịch với những ai có những tham vọng đầy thủ đoạn, đánh đổi giá trị đẹp của cuộc sống để lấy vật chất, chỉ có tình yêu chân thành mới là giá trị thật của cuộc sống - Thiên Bảo nghĩ vậy! 

Từ khi bộ phim được lên sóng có khi nào anh ngồi lại xem bộ phim do mình đóng chưa? Anh cảm thấy mình đã truyền tải được hết những gì mà vai diễn cần chưa?   Do đang theo một dự án phim mới, nên Thiên Bảo rất ít thời gian theo dõi phim nhưng Bảo cũng rất quan tâm dư luận, và Bảo rất vui khi "Chỉ còn lại tình yêu" đã thu hút đông đảo khán giả theo dõi có nghĩa là khán giả đã cảm nhận nhân vật Thắng và ủng hộ Thiên Bảo.  

Có khi nào anh thấy áp lực công việc quá lớn không?   Năm qua Bảo đã có nhiều cơ hội ra Bắc vào Nam, may mắn được tham gia vào nhiều dự án phim, có đôi lúc công việc cũng khá "bộn bề". Nhưng với Thiên Bảo, công việc luôn là niềm vui và niềm hạnh phúc lớn nhất đối với bản thân. Sắp tới những bộ phim mới của Thiên Bảo sẽ được ra mắt khán giả, rất mong khán giả sẽ giành thời gian quan tâm theo dõi!

Chúc cho Thiên Bảo sẽ gặt hái được ngày càng nhiều thành công trên con đường nghệ thuật của mình!

Theo VTV
Loading...