NSNA Trần Tấn Đạt – đến với nhiếp ảnh là lựa chọn đúng

Nghệ danh: Truyền Đạt, sinh năm 1956.Anh bước vào nhiếp ảnh sau bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống. Mười năm khoác áo Thanh niên xung phong ở nông trường Đắc-Nông. Rời màu áo xanh, anh lên Bình Dương lập trang trại, không thành công, anh trở về Tp. Hồ Chí Minh sinh sống và đi học nhiếp ảnh ở Hội Nhiếp ảnh thành phố.

07:03 - 19/03/2010

Tran%20Tan%20Dat.jpg   Sau khóa học, anh tham gia cùng lúc hai Câu lạc bộ nhiếp ảnh nghệ thuật, ở Q.1 và Tân Bình. Những ngày rảnh rỗi anh thường cùng bạn bè đi xe gắn máy về những vùng quê xa xôi chụp ảnh. Anh kể, có khi anh phải lênh đênh mấy ngày trên ghe giữa đồng nước mênh mông để có những tấm ảnh đẹp về mùa nước lũ. Anh bảo có đi nhiều mới thấy dân mình ở vùng sâu vùng xa còn cơ cực quá, tuổi thơ của các em nơi đó vẫn còn thiếu thốn mọi bề.Vì vậy, ống kính của anh thường hướng về cảnh sinh hoạt đời thường của những người dân quê chân chất. Anh cho biết, giải Nhất cuộc thi ảnh “Phụ nữ và cuộc sống 2007” là bệ phóng để anh theo đuổi con đường nghệ thuật. Anh mong rằng đến ngày kỷ niệm 10 năm cầm máy, anh sẽ có một triển lãm cá nhân theo chủ đề anh đã và đang theo đuổi…

Sau nhiều năm lao động nghệ thuật, anh đã có những giải thưởng: “Lớp học Chăm” - Giải Nhất cuộc thi ảnh Phụ nữ và cuộc sống, “Trên đồng muối” - Giải Khuyến khích Liên hoan Tp. Hồ Chí Minh và giải Khuyến khích EPSON với tác phẩm “Hồn nhiên”… cùng nhiều ảnh triển lãm trong và ngoài nước.

Tan%20Dat1.jpg

Trên đồng muốiTan%20Dat2.jpgCuộc sống trên hồ

 Tan%20Dat5.jpg

Lớp học Chăm

Tan%20Dat3.jpg

Nắng tốt

Tan%20Dat4.jpgDuyên quan họ

Theo HOÀNG DUNG, BAOANHDATMUI.VN

Loading...