Những cặp đôi cọc cạch trên màn ảnh Hoa ngữ

Vào vai các cặp tình nhân nhưng tuổi tác của hai diễn viên lại cách nhau khá xa.

05:09 - 18/09/2010
1. Chúc Anh Đài (Lương Tiểu Băng) và Lương Sơn Bá (La Chí Tường) trong Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài (2001) Không phải là chuyện tình "chị em" nhưng nữ chính Lương Tiểu Băng (Chúc Anh Đài) lại hơn La Chí Tường (Lương Sơn Bá) tới 10 tuổi. Dù Lương Tiểu Băng thời điểm này vẫn hết sức trẻ trung, xinh đẹp nhưng do khoảng cách tuổi tác khá lớn nên không tránh khỏi việc nhân vật Chúc Anh Đài của cô có nét già dặn hơn Lương Sơn Bá.
chituong1.jpgDiễn xuất nhí nhảnh, đáng yêu của Lương Tiểu Băng khiến khá giả quên đi cô hơn nam chính tới 10 tuổi
Tuy nhiên, nhờ diễn xuất nhí nhảnh, trẻ trung, Lương Tiểu Băng đã khiến khán giả quên đi sự khác biệt trên. Cho tới nay, dù có nhiều phiên bản Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài nhưng cặp đôi trong phiên bản phim năm 2001 vẫn luôn được đông đảo khán giả yêu mến. 2. Sử Hồng Anh (Tiêu Tường) và Kim Trục Lưu (Trần Long) trong Hiệp cốt đan tâm (2006) Cũng tương tự như trường hợp của Lương Tiểu Băng và La Chí Tường ở trên, cặp đôi Tiêu Tường - Trần Long trong Hiệp cốt đan tâm có khoảng cách tuổi tác khá lớn (Tiêu Tường hơn Trần Long 8 tuổi). Sử Hồng Anh của Tiêu Tường trong phim được miêu tả là mỹ nhân tuyệt trần tuy nhiên các khán giả lại không cảm nhận được điều trên bởi Tiêu Tường lúc này đã quá già. Vóc dáng gầy guộc, mặt nhiều nếp nhăn và trang điểm cũng như phục trang lòe loẹt, trông Tiêu Tường không khác gì một "bà cô".
40171748ts6.jpgKhi đứng cạnh nhau, Tiêu Tường trông giống cô của Trần Long hơn là người yêu
Khi đứng bên Trần Long, trông Tiêu Tường càng già hơn. Nhiều khán giả nhận xét hai người không hề giống một cặp đôi mà giống cô cháu hơn. Cũng chính điểm này khiến mọi sự chú ý của người xem đổ dồn về phía cặp đôi thứ chính Lệ Nam Tinh (Chung Hán Lương) và Yến Yến (Hà Mỹ Điền).3. Tiểu Phụng (Trần Kiều Ân) và Peter (Ôn Triệu Luân) trong Ngàn vàng tiểu thư (2004) Ôn Triệu Luân là diễn viên Hong Kong nổi tiếng thập niên 1990 về cả diễn xuất và vẻ điển trai của mình. Tuy nhiên đến năm 2004, khi đã bước sang tuổi 40, dường như anh đã quá già để đóng cặp với ngọc nữ xứ Đài Trần Kiều Ân.
twins42.jpgÔn Triệu Luân quá già để đóng cặp với Trần Kiều Ân
Ôn Triệu Luân hơn Trần Kiều Ân tới 15 tuổi và dường như đây là lý do khiến cặp đôi này không thực sự chiếm được cảm tình của khán giả. Cặp đôi trên càng bị lu mờ khi người xem ấn tượng với đôi tình nhân cân xứng Hoắc Kiến Hoa (vào vai Lý Vi Tường) và Lâm Vi Quân (vào vai Trang Phi Dương). Không ít fan của cô nàng Trần Kiều Ân thậm chí còn nói rằng nếu nữ diễn viên này và đóng cặp với Hoắc Kiến Hoa thì bộ phim sẽ hấp dẫn hơn nhiều.4. Trạch Sâm (Lâm Văn Long) và Đinh Đinh (Chung Gia Hân) trong Bằng chứng thép
y2.jpg
Vào vai cặp đôi trong Bằng Chứng Thép nhưng Lâm Văn Long và Chung Gia Hân cách nhau tới 17 tuổi. Tuy nhiên bù lại, cặp đôi này vô cùng hài hước, đáng yêu. Cũng nhờ đó, khán giả dường như quên đi khoảng cách tuổi tác khá lớn giữa hai người và đọng lại hình ảnh một đôi tình nhân cân xứng. Đây cũng là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất trong Bằng chứng thép.5. Hạ Thiên (Đào Đại Vũ) và Thượng Mẫn (Thư Sướng) trong Nghĩa nặng tình thâm (2007) Khi nói đến khoảng cách chênh lệch, không thể không nhắc tới cặp đôi Đào Đại Vũ và Thư Sướng trong Nghĩa nặng tình thâm. Đào Đại Vũ hơn Thư Sướng tới 24 tuổi - khiến cho khán giả có cảm giác hai người đóng chú - cháu, thậm chí bố - con thì hợp hơn.
586030901512184406%20(2).jpgĐào Đại Vũ và Thư Sướng hợp đóng vai bố - con hơn là tình nhân!?
Trong phim này, Đào Đại Vũ trông quá già với nhiều nếp nhăn trong khi đó Thư Sướng lại nhỏ nhắn và trẻ trung. Do vậy, nhiều người xem thực sự không cảm thấy được "lửa tình yêu" từ cặp đôi này.
Theo 2sao
Loading...