Nguyễn Đăng Khoa - hướng ống kính vào những giá trị cuộc sống

Sinh năm 1979, Quê quán: Nghệ An. Tốt nghiệp khoa Nhiếp ảnh (Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội), năm 2004, Nguyễn Đăng Khoa tự tin bước vào nghề với hành trang là những bức ảnh được đăng trên Tạp chí Nhiếp ảnh của Hội NSNA Việt Nam cũng như nhiều tờ báo khác.

07:03 - 18/03/2010

1268559002_Nguyen%20Dang%20Khoa.jpg   Có sẵn niềm đam mê của tuổi trẻ và sự nỗ lực học hỏi cùng một ít trải nghiệm cuộc sống, những tác phẩm của anh đã được khẳng định tại các cuộc thi ảnh cấp khu vực, các cuộc thi do bộ, ngành tổ chức cũng như các giải thưởng tại các cuộc triển lãm ảnh toàn quốc. Từ những bức ảnh đời thường dung dị, ảnh của anh như có thông điệp gửi gắm, mang hơi thở cuộc sống, có tính thời sự và những khuôn hình khỏe mang giá trị thẩm my gợi nhiều cảm xúc cho người xem.

Năm 2007, danh hiệu “Nhà nhiếp ảnh trẻ Đông Nam Á” tại Singapore, đã khẳng định tên tuổi của NSNA Nguyễn Đăng Khoa với bạn bè trong khu vực Đông Nam Á khi anh vinh dự là một trong mười nhà nhiếp ảnh trẻ khu vực nhận giải thưởng nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (1967 - 2007). Những chuyến công tác dài ngày lên rừng, xuống biển đối với anh là thử thách và cũng là cơ hội để anh phát triển sự sáng tạo của nghề, đáng kể là hai lần được ra quần đảo Trường Sa - nơi đầu sóng ngọn gió, hướng ống kính của mình vào những giá trị cuộc sống nơi đây.  Là nhà báo, NSNA Nguyễn Đăng Khoa luôn nỗ lực vươn lên, khát khao tự khẳng định mình. Sự sáng tạo và học hỏi đã giúp anh có được thành công nhất định. Hiện nay, anh là Phó ban Thư ký tòa soạn báo Tuổi trẻ Thủ đô (Hà Nội). Với anh chinh phục đỉnh cao, chinh phục thử thách luôn là những đích đến mà anh và những người làm nghệ thuật như anh luôn hướng tới.

Dưới đây là những tác phẩm trong bộ ảnh đạt giải thưởng Nhà nhiếp ảnh trẻ Đông Nam Á 2007.

Duyen.jpg

Duyên thôn nữ

Que%20huong.jpg

Quê hương thanh bình

Suoi%20am.jpgSưởi ấm

 

Nguyen%20cau_1.jpg

Nguyện cầu

Tre%20em_1.jpgTrẻ em Đan Lai bên nguồn nước sạch UNICEF

Mua_2.jpgMưa mùa hạ

Theo THU THỦY, BAOANHDATMUI.VN)

Loading...