Nghi vấn ngược đãi diễn viên nhí trong Một đôi trời sinh

Đạo diễn và cả bố của cậu bé đã phải chịu những chỉ trích nặng nề.

09:02 - 09/02/2012
Từ trước đến nay, việc đưa các diễn viên nhí vào phim là chuyện rất phổ biến. Những cô bé cậu bé này chưa từng qua trường lớp đào tạo diễn xuất, lại còn nhỏ nên rất khó tùy ý điều chỉnh cảm xúc của mình như các diễn viên trưởng thành, đặc biệt là những cảnh khóc lóc. Hầu hết các đạo diễn đều có “mánh” để khiến các bé rơi nước mắt được thật hơn. Tuy nhiên, đạo diễn Chu Diên Bình đã được một phen “xanh mặt” vì những lời đồn đại về “chiêu thức” ông sử dụng với diễn viên nhí Tiểu Tiểu Bân trong Một đôi trời sinh.
120207cinetroisinhttb12.jpgDiễn viên nhí Tiểu Tiểu Bân
Vài ngày trước, một tin đồn thất thiệt đã bất ngờ “giáng” xuống đầu đạo diễn Chu Diên Bình và bộ phim Một đôi trời sinh. Đạo diễn Chu Diên Bình bị cáo buộc đã sử dụng những lời lẽ cay nghiệt và lợi dụng hoàn cảnh gia đình éo le của diễn viên nhí Tiểu Tiểu Bân để ép buộc cậu bé diễn cảnh khóc lóc. Sự việc này gây xôn xao dư luận. Đạo diễn Chu Diên Bình và những thành viên khác trong đoàn làm phim Một đôi trời sinh đã phải chịu những lời chỉ trích rất nặng nề.
120207cinetroisinhttb01.jpgCha mẹ Tiểu Tiểu Bân ly hôn khi cậu bé còn rất nhỏ
Theo đó, mỗi khi cần Tiểu Tiểu Bân diễn cảnh khóc, đạo diễn Chu Diên Bình đều quát cậu bé: “Mẹ mày không thèm nhìn mặt mày nữa rồi”. Cha mẹ Tiểu Tiểu Bân ly hôn khi cậu bé còn rất nhỏ, Tiểu Bân sống cùng cha (nam diễn viên Tiểu Bân Bân) nên câu nói này khiến cậu bị tổn thương nặng nề. Vì thế, Tiểu Tiểu Bân không kìm được mà khóc òa lên, cảnh quay vì thế mới được hoàn thành mỹ mãn và chân thật.Khi thông tin này được đưa ra, không ít khán giả, đặc biệt là các bà mẹ có con nhỏ, tỏ ra vô cùng giận dữ, đòi tẩy chay Một đôi trời sinh và “làm cho ra ngô ra khoai”. Họ cho rằng đạo diễn Chu Diên Bình làm thế là ngược đãi diễn viên nhí. Những câu nói này được lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của bé sau này. Đáng tiếc hơn, bố của cậu bé – nam diễn viên Tiểu Bân Bân – cũng bị dư luận buộc tội là đã “thông đồng” với đạo diễn Chu Diên Bình để “hành hạ tâm lý” chính con trai của mình.
120207cinetroisinhttb03.jpg
Trước làn sóng phẫn nộ ngày một dâng cao, đạo diễn Chu Diên Bình phải tổ chức gấp một buổi họp báo trần tình. Ông khẳng định mọi thông tin trên đều là bịa đặt, hoàn toàn không có chuyện ông chửi mắng Tiểu Tiểu Bân, càng không bao giờ lôi chuyện gia đình cậu bé ra để làm “mồi nhử” ép cậu bé diễn cảnh khóc. Rất có thể sự việc lần này là do các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh, dựng chuyện về Một đôi trời sinh để khiến doanh thu của phim giảm sút. ũng tại buổi họp báo, đạo diễn Chu Diên Bình đã đưa ra đoạn clip hậu trường dài 4 phút để chứng minh mình vô tội, Tiểu Tiểu Bân diễn cảnh khóc lóc xuất thần như vậy hoàn toàn do tài năng bẩm sinh của cậu bé. Đồng thời, ông cũng khen ngợi Tiểu Tiểu Bân rất có tài và hoàn toàn có thể trở thành một ngôi sao điện ảnh lớn, mang tầm cỡ châu lục trong tương lai. Bộ ảnh hoạt hình về Tiểu Tiểu Bân và "ông bố" Châu Du Dân trong Một đôi trời sinh:
120207cinetroisinhttb05.jpg120207cinetroisinhttb06.jpg
Theo PLXH
Loading...