Hot vlogger An Nguy: Công việc của tôi bên Mỹ là chạy bàn

Dân trí “Ở bên Mỹ tôi có đi làm, đủ trang trải tiền học cũng như sinh hoạt phí. Những khoản thu nhập kiếm được trên mạng xã hội tôi sẽ để trong một sổ tiết kiệm ở Việt Nam. Tôi hoàn toàn không sử dụng đến nó, ở Mỹ tôi sống bằng tiền đi làm thêm. Ở bên đó tôi làm công việc chạy bàn”, An Nguy chia sẻ.

01:06 - 29/06/2016
an-nguy-thi-sinh-noi-tieng-va-lon-tuoi-n

An Nguy tham gia chương trình The Face Việt Nam

An Nguy là một trong những thí sinh gây chú ý của chương trình The Face, thuộc team của huấn luyện viên Phạm Hương. Hiện đang là một trong những nữ vlogger được nhiều người biết đến. An Nguy tham gia cuộc thi The Face là tự tạo cho mình một cơ hội mới trong nghề nghiệp. Với những công việc đã làm thêm tại Mỹ cô cũng có những chia sẻ khá thoải mái.

hotvloggerannguycongvieccuatoibenmylacha

Thích sự tự tin và nhiệt tình của Phạm Hương

Vì sao An Nguy lại chọn đội Phạm Hương?

Lúc đầu tôi không nghĩ mình được cả hai vị huấn luyện viên chọn, đến lúc lên tập 1 tôi được Phạm Hương và Lan Khuê chọn. Tôi rất là băn khoăn, không biết mình nên chọn ai, mỗi người một cá tính khác nhau: Hương rất tự tin, năng động còn Lan Khuê rất chân thành, chân chất. Cuối cùng, tôi chọn đội Phạm Hương vì Hương có sự tự tin mà tôi cần, có gì đó giống tôi một chút. Tôi cũng nghĩ đó là do duyên thôi.

hotvloggerannguycongvieccuatoibenmylacha
An Nguy chọn về đội của huấn luyện viên Phạm Hương khi được cả Lan Khuê và Phạm Hương chọn

Đi một chặng đường với Phạm Hương, chị cảm nhận như thế nào về huấn luyện viên của mình?

Câu hỏi này tôi nhận rất nhiều, tôi có chia sẻ rằng Phạm Hương là một người rất tự tin. Trong quá trình huấn luyện, dù có lịch trình khá là bận rộn nhưng Hương vẫn dành thời gian cho các thành viên luyện tập về catwalk, về giải phóng hình thể như vũ đạo.

Đến thời điểm này, chị cũng không còn nhỏ tuổi nữa, tại sao chị quyết định tham gia chương trình truyền hình thực tế?

Đối với tôi, vấn đề tuổi tác chỉ là khái niệm tương đối. Nếu mà cứ nghĩ mình già rồi, không làm được cái này, cái kia thì rất “đau đầu”. Cho nên, trong thời gian đó, mình muốn làm cái gì thì mình cứ làm.

Ở chương trình The Face chị tham gia có giống như những gì chị nghĩ không?

So với các phiên bản quốc tế khác thì rất khác. Một phần nữa, tôi cũng tò mò tôi muốn biết chương trình thực tế ở Việt Nam được xây dựng như thế nào. Khi xem ti vi nó chỉ là một phần, khi tham gia mình mới biết ở bên trong thực sự bên nó như thế nào. Đó cũng là một thú vị đối với tôi.

Chị có nghĩ vô tình yếu tố “nhiều tuổi” hơn đã làm cho chị nổi bật và gây chú ý không?

Tôi không nghĩ như thế, thật ra tôi khá “lép vế” với một dàn thí sinh cao lớn, xinh đẹp. Tôi không quá nổi bật. Tôi may mắn một phần là do mọi người biết nhiều qua mạng, nếu như tôi chỉ là một người bình thường có khi cũng không ai chú ý mình nhiều đến thế đâu.

Đến thời điểm này, chị có cảm thấy ân hận về quyết định của mình chưa?

Chưa!

Chị có tự tin trong cuộc thi này không?

Trong cuộc thi này, làm gì tôi cũng tự tin là “cứ đến đâu thì đến” (cười).

Người ta chê... đúng

hotvloggerannguycongvieccuatoibenmylacha
An Nguy không còn e ngại dư luận như trước đây, nếu ngày trước buồn bực hay tức giận thì bây giờ cô chọn cách bỏ qua

Khi chương trình lên sóng có rất nhiều dư luận, chị đón nhận dư luận đó như thế nào?

Thật ra, từ trước tới giờ, do vô tình hay cố ý tôi luôn là tâm điểm của rất nhiều cuộc cãi nhau trên mạng. Lúc đầu có thể mình quan tâm quá nhiều, bây giờ mình quen nhiều rồi, mình phải bình tĩnh hơn trước những dư luận trái chiều như thế. Điều quan trọng là vẫn có nhiều người ủng hộ mình. Khi mà số người ủng hộ mình đông hơn số người trái chiều, tôi nghĩ mình vẫn tiếp tục làm việc được, không đến nỗi đau khổ nhiều lắm.

Trong tập 2 vừa rồi, phần trình diễn catwalk mọi người chê chị đi catwalk không hay? Chị có buồn không?

Tôi thấy người ta chê... đúng, mình đi không đẹp thật. Mình không có gì thắc mắc với người ta cả.

Và mình không trách bản thân mình nhiều. Như chị nhìn thấy, đi giày cao gót từ nãy đến giờ tôi còn không đi nỗi. Người không đi giày cao gót như mình nên việc đi được, đứng được là cả một quá trình rồi. Trình diễn trước bao nhiêu người nhìn, bao nhiêu là máy quay.

Tôi nghĩ, cho dù không bằng các bạn khác nhưng đó là kết quả tốt đối với tôi rồi.

Tham gia cuộc thi này có xáo trộn cuộc sống của chị không?

Hiện tại thì chưa, vì cuộc sống của tôi bây giờ hơi bị hỗn độn, lung tung rồi nên thêm cuộc thi này vào cũng không ảnh hưởng gì lắm (cười).

Trong thời điểm chị ở nhà chung, có vấn đề gì xảy ra không?

Không, trong ngôi nhà chung, ngoài việc dùng nước phèn và hay bị muỗi đốt thì không còn vấn đề gì cả.

Sau khi cuộc thi này kết thúc các bạn trong team của Phạm Hương có còn giữ mối quan hệ bạn bè không?

Mọi người vẫn còn chơi với nhau. Chúng tôi còn hẹn ngày 2/7 này đi ăn nữa, vì mấy hôm sau bận quá, đến tận ngày 2 tôi mới đi ăn với mọi người được.

Khi chị quay xong hết chương trình, cảm nhận của chị về việc tham gia cuộc thi?

Khi tham gia cuộc thi, tôi mong mình có được thật nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm. Trải nghiệm giờ tôi đã có rồi, tôi nghĩ nó đã đủ với tôi. Còn về cơ hội, tôi vẫn đang chờ. Cũng có một số cơ hội đã đến rồi, tôi đang cân nhắc mình có nên đón nhận hay không.

Chị có tiếp tục dấn thân vào hoạt động nghệ thuật không?

Tôi tham gia cuộc thi này là để tìm kiếm cơ hội để tham gia vào con đường nghệ thuật, để trải nghiệm thêm. Tôi vẫn đang xem mình nên làm gì sau này. Như tôi đã chia sẻ, mình có thể làm sản xuất hoặc là tham gia vào một bộ phim nào đấy. Nếu như mà có lời mời, tôi cảm thấy khá phù hợp với mình thì nhận lời.

Chạy bàn để kiếm tiền tại Mỹ

hotvloggerannguycongvieccuatoibenmylacha
Hình ảnh cá tình nhưng hiền lành mà nhiều người thích ở vlogger An Nguy

Người bạn đã mất của mình, đến thời điểm này chị có còn nghĩ nhiều về điều đó không?

Điều đó tôi giữ cho mình thôi, tôi cũng không muốn chia sẻ nhiều. Vì có một số người sẽ nghĩ là mình dùng chuyện nay để đánh bóng tên tuổi. Cho nên những câu hỏi về bạn đấy tôi đều từ chối trả lời.

Vì sao chị quyết định làm vlog?

Ban đầu là vì tôi rảnh quá (cười lớn), mình là du học sinh mà. Vlog 1 tôi chỉ thu linh tinh, rồi up lên. Ban đầu mọi người nói về vlog, bản thân tôi cũng không biết vlog là gì. Tôi chỉ xem một số cái nước ngoài, sau đó mới tìm hiểu vlog ở Việt Nam như thế nào, hóa ra cũng có người đã làm rồi. Còn về sau có một số điều mình muốn chia sẻ, có hứng thì mình làm thôi.

Chị có nghĩ mình sẽ làm một cái vlog về cuộc thi này không?

Cái đấy tôi còn phải suy nghĩ. Nhưng mà có thể trong một thời gian tới hoặc là 5, 10 năm gì đấy tôi muốn làm một chương trình như thế, mình sẽ đóng vai trò biên tập hay sản xuất, hy vọng nó sẽ hay.

Khi mà chị tham gia vlog cũng rất nhiều người biết đến nhiều, chị có cảm thấy mình đã là người nổi tiếng hay không?

Thực ra chưa bao giờ tôi nghĩ mình là người nổi tiếng hay một cái gì đó để người ta phải nể trọng mình cho lắm, thực sự luôn. Tôi chỉ là một nhân vật được nhiều người biết đến, khác với nổi tiếng.

Đối với tôi, việc nổi tiếng trên mạng xã hội là ảo thôi, nó làm mình vui thật, nhưng không phải điều gì đấy đáng tự hào cho lắm. Thật ra đó không phải là một sản phẩm nào cho xã hội này cả, chỉ là một nhân vật ảo.

Đối với tôi, tôi không coi đó là một sản phẩm nghiêm túc có đầu tư nhiều, cũng không phải là một sản phẩm nghệ thuật chính thống nào cả. Đấy chỉ là suy nghĩ, chia sẻ quan điểm cá nhân của mình với bạn bè.

Làm vlog có phải là việc để mang lại thu nhập cho chị?

Không, vấn đề làm vlog hay tất cả nhưng cái thu nhập từ internet không phải là cách giúp tôi trang trải cuộc sống. Ở bên Mỹ tôi có đi làm, đủ trang trải tiền học cũng như sinh hoạt phí. Những khoản thu nhập kiếm được trên mạng xã hội tôi sẽ để trong một sổ tiết kiệm ở Việt Nam. Tôi hoàn toàn không sử dụng đến nó.

Ở Mỹ tôi sống bằng tiền đi làm thêm, bên đó tôi chạy bàn, chạy bạn kiếm được nhiều tiền nhiều lắm (cười).

Là người được nhiều người biết đến nhưng lại làm công việc chạy bàn, chị có ngại hay sợ mọi người nói?

Tôi không quan tâm. Tôi nghĩ khá rõ ràng, mình không phải là người nổi tiếng, chỉ là người được nhiều người biết đến. Công việc của mình thì mình vẫn làm. Không vì mình như thế nọ, thế kia mà mình không đi làm cả. Kể cả công việc chạy bàn bên đó cũng là một công việc bình thường. Nhiều người không coi trọng công việc đó lắm, nhưng tôi nghĩ nó không là vấn đề gì cả. Mình kiếm tiền để trả tiền nhà, tiền học và sinh hoạt phí của mình.

hotvloggerannguycongvieccuatoibenmylacha
Lần đầu An Nguy thay đổi nhiều về ngoại hình từ khi tham gia chương trình The Face

Hiện tại cuộc sống chị như thế nào, việc học bên Mỹ và công việc?

Tôi học quản trị khách sạn, hiện tôi học xong rồi. Tôi về Việt Nam được 3 tháng, đợt này về tôi nghỉ một thời gian ở bên này.

Chị có nghĩ là sẽ về Việt Nam làm việc luôn không?

Hiện tại, tôi đang nghĩ về Việt Nam hoạt động nên đã tham gia The Face để tìm kiếm thêm cơ hội cho mình. Coi như đây là "tiếng chào đầu" cho những người làm nghệ thuật. Nếu cho tôi một cơ hội để làm thử, tôi cũng muốn lấn sân để xem khả năng của mình đến đâu.

Về Việt Nam, chị có thấy cuộc sống mình thay đổi so với cuộc sống mình ở bên kia không? Có thích nghi với cuộc sống ở đây không?

Cũng có thay đổi, nhưng không phải là khó khăn cho lắm. Trước khi đi học tôi ở Hà Nội, còn bây giờ thì ở Sài Gòn. Tôi cũng đi nhiều nên cũng dễ thích nghi, thành ra ở đâu mình cũng thích nghi được.

Định hướng cụ thể sắp tới của chị là gì?

Nếu mà có một dự án điện ảnh nào đấy mà có duyên, phù hợp với mình tôi sẽ nhận lời. Và điều nữa là nếu có thể, tôi muốn làm công việc hậu trường sản xuất, biên tập một chương trình gì đấy ở cái tivi show. Ở một vai trò khác chứ không phải là một thí sinh nữa.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Băng ChâuẢnh: NVCC

hotvloggerannguycongvieccuatoibenmylacha
Tag :, ,
Loading...