Hạnh phúc cắt xén của Hoa Thiên Cốt khiến khán giả siêu bực mình

Khán giả xem truyền hình đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước kết thúc dù hạnh phúc nhưng bị cắt xén lung tung của “Hoa Thiên Cốt”.

11:09 - 08/09/2015
xứng đáng là bộ phim truyền hình “gây bão” nhất 2015 khi mà rating luôn lập kỉ lục và đứng đầu trên các bảng xếp hạng. Hai tập cuối cùng vừa được phát sóng vào tối 7/9 đã giúp cho bộ phim “rinh thêm” danh hiệu “cái kết cắt xén mơ hồ nhất mọi thời đại”. Nguyên nhân là do đài truyền hình Hồ Nam – đơn vị mua bản quyền phát sóng Hoa Thiên Cốt đã cắt đi nhiều tình tiết quan trọng ở tập cuối, dẫn đến việc khán giả hụt hẫng và xem mà không hiểu gì. 
01-702c9.jpg
02-702c9.jpg
03-702c9.jpg
04-702c9.jpg
Hình ảnh tập cuối của “Hoa Thiên Cốt”
Được biết, cái kết đúng của phim sẽ là: Tiểu Cốt biết sư phụ hi sinh quá nhiều cho mình nên vô cùng đau lòng và muốn tìm cách khống chế sức mạnh Yêu thần. Bạch Tử Họa vì ghen với Trúc Nhiễm mà đã hôn Tiểu Cốt khiến cho vết sẹo Tuyệt Tình trên cánh tay bị lộ tẩy. Mặc dù đã bị Tiểu Cốt phát hiện, nhưng “Tôn thượng quốc dân” vẫn quyết róc thịt hủy sẹo, không thừa nhận tình cảm với cô. Sau đó, Bạch Tử Họa trở lại Trường Lưu bế quan, Ma Nghiêm nhân cơ hội này đến tấn công điện Thất Sát – nơi Tiểu Cốt đang ở. Bạch Tử Họa lo cho đồ nhi của mình nên đến và bị Tiểu Cốt dùng ảo ảnh khiến anh phải tự tay đâm chết cô. Ma Nghiêm dùng cấm thuật đổi mạng cứu Tiểu Cốt, Tiểu Cốt sống lại nhưng thần trí bị xóa hết. Bạch Tử Họa đưa Tiểu Cốt thoái ẩn giang hồ, về thôn Hoa Liên sống kiếp sư đồ theo "phong cách phu thê". 
05-702c9.jpg
06-702c9.jpg
Cái kết hạnh phúc nhưng ngượng ép của phim
Khi lên sóng, đài Hồ Nam đã cắt mất cảnh "hôn vì ghen" đáng mong đợi nhất của hai thầy trò, chỉ để lại cảnh Bạch Tử Họa… bất ngờ khóc nức nở sau khi nghe Trúc Nhiễm nói vài câu. Tiếp theo là vì sao Ma Nghiêm phải hi sinh tính mạng để cứu Tiểu Cốt? Cứu sống cô bằng cách nào? Sao tự dưng kết phim lại đến thôn Hoa Liên sinh sống?... Chưa hết, việc để Tiểu Cốt không chết nhưng mất đi trí nhớ đã không thể thuyết phục người xem, Tiểu Cốt không còn ấn tượng gì với Bạch Tử Họa và sống bên anh với thần trí của một… cô ngốc. Sẽ là hợp lí hơn nếu để Tiểu Cốt chết đi và đầu thai lại giống như trong truyện. 
07-702c9.jpg
Cảnh hôn bị cắt
Chính vì việc cắt xén quá tay mà chỉ vài phút sau khi phim kết thúc, hàng loạt bình luận mắng chửi Đài Hồ Nam đã xuất hiện. Khán giả phẫn nỗ: “Muốn chửi thề, ai không đọc truyện thì không biết chuyện gì đang xảy ra đâu!”, “Phim kết thúc cái kiểu gì vậy trời, tôi muốn cảnh hôn, muốn Bạch Tử Họa hóa điên”, “Muốn đốt đài Hồ Nam, đài thùng rác sáng nhất đêm nay!”, “Đài rẻ rách, trả lại tôi một Hoa Thiên Cốt hoàn chỉnh”, “Chuyện gì vậy, sao Tiểu Cốt muốn xóa kí ức của sư phụ, sao sư phụ đột nhiên khóc thảm thiết thế kia? Mạch phim lộn xộn, cắt xén qua loa, làm ăn không ra gì!”, “Ai đi đốt đài Hồ Nam để em góp xăng!”. Thậm chí, có fan còn sử dụng câu thoại trong phim để châm chích đài Hồ Nam: “Cảnh hôn đã cắt, kết thúc đã tàn. Kể từ nay, ta và Hồ Nam vệ thị ân đoạn nghĩa tuyệt!”, “Sinh tử kiếp của Hoa Thiên Cốt là đài Hồ Nam, đài Hồ Nam là sinh tử kiếp của cả lục giới, trả lại Hoa Thiên Cốt đây!”.
08-702c9.jpg
09-702c9.jpg
10-702c9.jpg
11-702c9.jpg
12-702c9.jpg
Đây không phải lần đầu tiên đài truyền hình này phải hứng gạch đá của dư luận. Trước đó, bộ phim Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm cũng bị cắt xén một số cảnh quan trọng khiến fan không hiểu gì. Dù sao thì Hoa Thiên Cốt cũng đã khép lại với cái kết hạnh phúc ngượng ép còn nhiều thiếu sót. Tình tiết trong phim bị cắt quá đà làm người hâm mộ sót thay cho diễn viên và công sức của đoàn làm phim. Trước mắt, khán giả chỉ còn biết mong chờ vào bản DVD hoàn chỉnh của Hoa Thiên Cốt. Nhiều người còn lo lắng thay cho – bộ phim sẽ phát sóng sau Hoa Thiên Cốt cũng khó trách khỏi kết cục cắt xén bi thảm như những tác phẩm “tiền nhiệm”.
(Tổng hợp)
Loading...