Glee Việt: Đang thi đấu bóng rổ tự dưng cả đội đứng dậy bung lụa hù đối ...

Lại thêm một tình tiết của Glee Việt trở thành trò hề trong mắt khán giả.

02:09 - 20/09/2017

Tập 4 của Glee Việt đánh dấu một bước chuyển quan trọng của nhân vật Gia Khánh (Dũng Khánh) khi cậu quyết định "come out "với bố rằng mình là gay. 

Nhưng trước đó, cậu tỏ ý muốn được trở thành thành viên đội bóng rổ và được thầy huấn luyện Kiên (Tùng Min) gật đầu. Nhưng hài ở chỗ, Khánh vào đội bóng rổ nhưng khán giả lại không được thấy cậu đấu bóng rổ. Thay vào đó là một màn xách động biểu diễn văn nghệ ngay tại cuộc thi với trường khác khiến khán giả trong phim lẫn ngoài đời được phen ngỡ ngàng. 

Trích đoạn hát Monalisa trong Glee 

trung-kien-va-doi-bong-ro-1505724375748.

Các thành viên tề tựu bên nhau vì thể thao

phi-long-trung-kien-gia-khanh-1505724394

Sau khi kết nạp thêm Gia Khánh

gia-khanh-cung-doi-bong-ro-nhay-bai-mona

Bỗng chốc trở thành vũ đoàn ca múa nhạc!?

Biết là ở đoạn này, đạo diễn muốn để Gia Khánh xuất hiện như một làn gió mới trong đội bóng rổ, để sự uyển chuyển trong âm nhạc của cậu sẽ giúp đội lấy lại khí thế và áp đảo tinh thần đối phương, kích động khán giả cổ vũ. Nhưng, cách xử lý có vấn đề khiến người ta xem không thấy cái duyên của nhân vật này. Thay vào đó là sự uốn éo một cách quá lố như để chứng tỏ với cả thế giới rằng: "Tôi là gay này! Hãy nhìn tôi đi!". 

Màn trình diễn trên sân bóng trong bản gốc 

Vâng, vậy xin Dũng Khánh hãy nhìn Kurt trong bản gốc để thấy cậu ta duyên dáng, dễ thương như thế nào nhé! Cùng là một nhân vật nhưng Kurt luôn được khán giả yêu thích, còn Gia Khánh càng về sau lại càng khiến người ta thấy khó chịu. Cái ẻo lả của Gia Khánh không phải là thứ chuyển động mềm mại tự nhiên của một người đồng tính mà là một sự cố tình đến độ gượng ép. Khiến cho người ta nhìn vào chỉ thấy một người đang cố chứng tỏ mình là gay chứ không phải một người gay thật. 

Trong khi nhân vật Gia Khánh lúc đó vẫn còn đang giấu bố mình chuyện cậu ta là gay. Nhưng hành động như kiểu trêu ngươi bố mình vậy. Chính sự nhập vai không đúng chỗ, đạo diễn thì không kiểm soát được diễn viên mình đang làm gì, nhân vật đang bị "phá" đến mức nào đã biến cho một phân đoạn lý ra phải thú vị trở nên kệch cỡm. 

gia-khanh-cung-doi-bong-ro-nhay-bai-mona
gia-khanh-cung-doi-bong-ro-nhay-bai-mona

Có lẽ vấn đề nhất trong đoạn này chính là nằm ở biên đạo. Những động tác được sử dụng quá sức nữ tính, khiến cho các thành viên còn lại như Rocker Nguyễn, Hữu Vi, Hiền Sến đều trở nên ẻo lả không cần thiết. 

giphy-2-1505816213336.gif

Có ý kiến cho rằng Gia Khánh đang "bẻ cong" cả đội bóng

Loading...