Đạo diễn phim lấy cảm hứng từ U23 Việt Nam tuyên bố ‘sốc’: ‘Không chạm được cảm xúc khán giả, trả lại tiền vé’

Dân trí Sau một tuần công chiếu, bộ phim ‘11 Niềm Hy Vọng’ của đạo diễn Robie Trường đã gây cơn địa chấn nhẹ cho làng điện ảnh trong nước. Sáng ngày 18/5/2018, Robie Trường lại gây bão khi chia sẻ: "Chúng tôi xin hoàn lại chi phí giá vé, nếu bộ phim không chạm tới được cảm xúc của khán giả".

05:05 - 18/05/2018

11 Niềm Hy Vọng

Trên trang fanpage của 11 Niềm Hy Vọng sáng nay, một video clip được tung ra với tiêu đề gây bất ngờ "Chúng tôi sẵn sàng hoàn lại tiền vé". Trong video clip dài 1 phút 16 giây này, đạo diễn Robie Trường đã chia sẻ một cách chân thành lý do tại sao anh và ekip chọn thực hiện một bộ phim về đề tài bóng đá.

Theo anh, thể thao là một đề tài rất hấp dẫn và thu hút công chúng, nhưng lại là một đề tài khó đối với điện ảnh. Bằng tất cả tâm huyết, công sức và bằng tình yêu bóng đá mãnh liệt của anh và toàn ekip, 11 Niềm Hy Vọng hoàn thành với mong muốn được đóng góp một phần nào đó cổ vũ cho bóng đá Việt Nam và tôn vinh niềm tự hào dân tộc.

Chia sẻ với công chúng, đạo diễn Robie Trường nói: "Thể thao vốn rất hấp dẫn và thu hút công chúng, nhưng trong điện ảnh đó là mảng đề tài rất khó để khai thác, ít được quan tâm. Nó đang có nguy cơ bị đóng băng trên thị trường điện ảnh. Bằng sự nỗ lực, đồng cam cộng khổ của các cộng sự có cùng một niềm đam mê và tình yêu bóng đá, chúng tôi đã hoàn thành bộ phim 11 Niềm Hy Vọng với mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình để cổ vũ cho tình yêu bóng đá và tôn vinh niềm tự hào dân tộc. Với những ai đã từng xem bộ phim này, chúng tôi tin bộ phim truyền tải những thông điệp tích cực và sẽ chạm đến cảm xúc của họ".

photo-1-1526635606708939961881.jpg

Đạo diễn Robie Trường.

Theo anh, với những khán giả đã một lần đến rạp xem 11 Niềm Hy Vọng, bộ phim sẽ truyền tải những thông điệp tích cực và chạm được đến cảm xúc của khán giả. Mong muốn chạm tới sự đồng cảm của khán giả trong việc chuyển tải thông điệp của bộ phim, đạo diễn Robie Trường khẳng định sẽ hoàn lại tiền vé nếu như bộ phim chưa chạm được đến cảm xúc của người xem.

Lời công bố này hoàn toàn có thể nói là một trường hợp hy hữu ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Đạo diễn Robie Trường nhấn mạnh: "Nếu có cơ hội đến rạp và xem bộ phim này với những suất chiếu đặc biệt như trên, hãy chia sẻ cảm nhận của các bạn với chúng tôi về tình yêu bóng đá được truyền tải trong bộ phim cũng như của chính bạn và cách mà bạn muốn thể hiện nó. Nếu bộ phim chưa thể chạm được cảm xúc của các bạn, chúng tôi xin hoàn lại chi phí giá vé và chân thành cảm ơn những đóng góp, ý kiến quý báu của các bạn".

Chọn đề tài khó, chính kịch, không hài hước, không có những gương mặt đảm bảo doanh thu, mà vẫn quyết định đầu tư vào bộ phim kinh phí lớn lên đến 26 tỷ và thời gian thực hiện khá dài. Một ván bài quá nhiều rủi ro nhưng ở một góc độ khác thì có thể thấy niềm đam mê và tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam của đạo diễn Robie Trường là quá lớn.

Điều này cho thấy rõ ràng mục đích của việc tự đứng ra bảo chứng cho tác phẩm của mình, tuyên bố hoàn lại tiền vé nếu như 11 Niềm Hy Vọng không chạm được đến cảm xúc của người xem, không nằm ở bài toán kinh doanh mà hơn hết là việc xây dựng niềm tin trong lòng khán giả về thể loại phim thể thao.

Điều chỉ có thể xuất phát từ tình yêu đích thực dành cho bóng đá và cũng là cách mà ekip mong muốn nhận được sự đánh giá công tâm nhất từ chính khán giả.

photo-1-1526635609320229100695.jpg

11 Niềm Hy Vọng kể lại câu chuyện về cuộc đời cậu bé Phong, vốn mang trong mình niềm đam mê bóng đá vô hạn. Những tưởng ước mơ cùng trái bóng tròn sẽ trọn vẹn và lớn lên cùng cậu theo thời gian thì biến động trong làng bóng đá Việt đã làm đổi thay tất cả. Hành trình trưởng thành của Phong cùng trái bóng đã trải qua bao thăng trầm, tình yêu bóng đá đan xen với tình cảm đôi lứa, đam mê trái bóng bị bao phủ bởi ánh hào quang sân cỏ, những cám dỗ vật chất...

Tất cả như cuốn Phong vào một vòng xoáy với quá nhiều chọn lựa trên bước đường của người trẻ. Liệu đâu mới là bước đi đúng đắn trên con đường trưởng thành của Phong?

Liệu sau những mâu thuẫn và tranh chấp ấy, Phong và các đồng đội của mình có vững bước và mang lại niềm hy vọng cho giấc mơ Vàng vẫn còn đang gian dở suốt bao năm qua của bóng đá Việt?

11 Niềm Hy Vọng đã chính thức khởi chiếu từ ngày 11/05/2018 tại các hệ thống rạp trên toàn quốc. Phim do Metan Entertainment sản xuất và được phát hành bởi Galaxy Distribution.

Tag :
Loading...