Ca sĩ Lý Hải làm MV Tết - món quà hot tri ân ý nghĩa

Thông điệp “Tổ ấm sáng bóng, mẹ mang xuân về” đã được gia đình ca sĩ Lý Hải gửi đến khán giả trong MV chào xuân 2016, như một món quà tri ân đặc biệt đến những người phụ nữ.

04:12 - 26/12/2015

Hình ảnh người người háo hức đón những chuyến tàu, từng chuyến xe về quê ăn Tết cùng họ hàng, người thân đã không còn xa lạ. Tết cũng là khoảng thời gian mọi người nghỉ ngơi thư giãn sau một năm vất vả. Nhưng những ngày Tết lại là khoảng thời gian vô cùng tất bật của những người mẹ, người vợ…bởi muôn vàn những công việc “không tên”.

ca-si-ly-hai-lam-mv-tet-mon-qua-hot-tri-
ca-si-ly-hai-lam-mv-tet-mon-qua-hot-tri-
Tết Nguyên Đán là nét đẹp cổ truyền trong văn hóa Việt

Để có một cái Tết thật tinh tươm, từ vệ sinh nhà cửa, trang trí và chuẩn bị các món ăn ngày Tết đa số đều do một tay người phụ nữ làm nên. Không những thế, công việc chuẩn bị còn diễn ra trước Tết cả tuần lễ. Quanh năm nội trợ đã nhiều tất bật, và Tết không phải là ngoại lệ với khối lượng công việc còn nhân lên gấp bội. Chúng ta nhiều khi vui Tết mà quên đi những hy sinh âm thầm của họ.

Ca sĩ Lý Hải đã ra mắt MV như một lời tri ân chân thành đến công lao của những người phụ nữ và cũng là một món quà ý nghĩa giúp tất cả chúng ta có thể mang lại niềm vui cho tất cả mọi người. Món quà đó không có gì quá lớn lao, mà ai ai trong chúng ta cũng có thể làm được là cùng chung tay phụ giúp người mẹ, người vợ, người chị… của mình dọn dẹp vệ sinh nhà cửa đón xuân.

ca-si-ly-hai-lam-mv-tet-mon-qua-hot-tri-
ca-si-ly-hai-lam-mv-tet-mon-qua-hot-tri-
Hình ảnh gia đình ca sĩ Lý Hải trong MV Mẹ Mang Xuân Về

Hình ảnh trong MV rất gần gũi, cảnh vật và màu sắc là những gì rất đỗi quen thuộc trong nét đẹp cổ truyền của Tết Việt. Màu đỏ của câu đối, màu vàng của hoa mai, màu xanh của bánh chưng… tất cả như hòa quyện cùng âm thanh tiếng trống múa Lân, tiếng nhạc, nụ cười chan hòa trong không khí xuân ngập tràn đất trời.

ca-si-ly-hai-lam-mv-tet-mon-qua-hot-tri-

ca-si-ly-hai-lam-mv-tet-mon-qua-hot-tri-
Tết đến là phải vui, phải đẹp, phải mới!

Trong văn hóa của người Việt, "Tân niên nạp dư khánh. Gia tiết hiện trường xuân". Từ người lớn đến trẻ em, năm mới đều diện quần áo mới, nhà cửa trang hoàng đẹp đẽ để đón Xuân. Không những từng nhà phải đẹp, mà làng xóm cũng phải đẹp, thành phố càng phải đẹp hơn! Tết đến là phải vui, phải đẹp, phải mới!

Mẹ Mang Xuân Về – món quà tri ân ý nghĩa

MV đã vẽ nên một bức tranh sống động về những công việc để có một cái Tết thật tinh tươm. Và điều đặc biệt, thông điệp ý nghĩa mà gia đình ca sĩ Lý Hải như một món quà gửi đến tất cả mọi người: Hãy chung tay cùng mẹ mang xuân về.

Xem thêm :, , , , ,
Loading...