Bị Disney đuổi việc, đạo diễn ‘Vệ binh dải ngân hà’ gia nhập DCEU

James Gunn - tác giả của loạt “Guardians of the Galaxy” - chuẩn bị xây dựng kịch bản cho “Suicide Squad 2”, và thậm chí có thể trực tiếp làm đạo diễn dự án.

12:10 - 11/10/2018

Theo trang IndieWire, hãng Warner Bros. mới xác nhận James Gunn sẽ đóng vai trò tác giả kịch bản của Suicide Squad 2 - tác phẩm tiếp theo về nhóm ác nhân Biệt đội Cảm tử. Trang The Wrap thậm chí còn đưa tin rằng Gunn có thể trực tiếp làm đạo diễn dự án bom tấn.

Một số nguồn tin tiết lộ Suicide Squad 2 của James Gunn có thể là một câu chuyện hoàn toàn mới, và không phải là phần tiếp theo trực tiếp dành cho tác phẩm ra đời cách đây hai năm của đạo diễn David Ayer.

james_gunn_suicide_squad_getty_ringer0.jpg
James Gunn chuẩn bị bắt tay xây dựng kịch bản cho Suicide Squad 2. Ảnh: Outnow.

Hồi tháng 7, James Gunn trở thành tâm điểm trên mặt báo khi ông bất ngờ bị Disney sa thải dù đang xây dựng Guardians of the Galaxy Vol. 3 cho Marvel Studios. Nhiều dòng tweet phản cảm trong quá khứ của ông bị phanh phui, trong đó có cả nội dung liên quan tới cưỡng dâm và ấu dâm, khiến “nhà chuột” phải hành động.

Song, sự việc gây ra rất nhiều tranh cãi bởi những dòng thông điệp trên Twitter mà Gunn viết ra xảy ra trong quãng thời gian 2008-2011, tức trước khi ông ký hợp đồng với Disney cho Guardians of the Galaxy (2014). Số đông cho rằng “nhà chuột” nếu không thích hợp tác với nhà làm phim thì nên đưa ra quyết định ngay từ trong quá khứ, thay vì “chạy theo dư luận” như lúc này.

Bất chấp sự ủng hộ từ cả dàn sao của Guardians of the Galaxy lẫn Marvel Studios, James Gunn cuối cùng vẫn phải chia tay thương hiệu và công việc hiện tại. Sau đó, tạp chí The Hollywood Reporter tiết lộ rất nhiều hãng phim đối thủ lập tức đã tìm đến ông.

Suicide Squad 2 chính là dự án lớn đầu tiên của James Gunn sau khi ông bị Disney cho thôi việc. Tác phẩm thuộc Vũ trụ Điện ảnh DC, và sẽ kế tiếp câu chuyện về nhóm Biệt đội Cảm tử sau phần một ra đời cách đây hai năm.

Hồi mùa hè 2016, Suicide Squad của đạo diễn David Ayer ra đời trong sự mong đợi của khán giả, với dàn sao hết sức nổi bật bao gồm Will Smith (vai Deadshot), Margot Robbie (vai Harley Quinn), Jared Leto (vai Joker)…

suicide.jpg
Suicide Squad thu bộn tiền hồi mùa hè 2016, nhưng lại bị đánh giá là thất bại về mặt nội dung. Ảnh: Warner Bros.

Bộ phim gặt hái thành công vang dội về mặt doanh thu với thành tích 750 triệu USD toàn cầu (dù không được trình chiếu tại Trung Quốc). Song, giới phê bình và số đông cảm thấy không hài lòng với chất lượng nội dung của bộ phim.

Sau này, cả đạo diễn Ayer lẫn ngôi sao Jared Leto đều lên mặt báo để bày tỏ rằng thành phẩm chiếu rạp cuối cùng đã bị Warner Bros. can thiệp ít nhiều, và không đúng như họ mong đợi.

Suicide Squad 2 không phải là lần đầu tiên đánh dấu việc một thành viên của MCU chuyển sang phục vụ cho DCEU. Joss Whedon - tác giả của The Avengers (2012) và Avengers: Age of Ultron (2015) - từng là người thay thế Zack Snyder trong quá trình hậu kỳ và quay lại của Justice League (2017).

Tuy nhiên, bộ phim về nhóm Liên minh Công lý gây thất vọng lớn về mặt nội dung, và thất bại thảm hại tại phòng vé hồi cuối năm trước.

Loading...